Hơn 74 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị ung thư tuyến giáp

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Ngày 16/10, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (mẹ bé Đinh Tú Yên) số tiền 74.083.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ.

Đây là số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí đã ủng hộ cho bé Tú Yên trong tuần 4 tháng 9/2020 (31.081.000 đồng) và tuần 5 tháng 9/2020 (43.002.000 đồng).

Hơn 74 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị ung thư tuyến giáp - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện báo điện tử Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho gia đình chị Mỹ Dung

Nhận món quà hỗ trợ của bạn đọc, chị Mỹ Dung tâm sự: “Mấy nay quê em mưa bão dữ lắm nên chồng em cũng không làm được gì ra tiền. Nhờ may có sự giúp đỡ của mọi người mà em có tiền cho con nhập viện đợt này. Nếu không, quả thật là em không biết tìm đâu ra tiền để chữa trị cho con, vì mưa lũ thì hàng xóm láng giếng, thân thích đều khó khăn như em”.

Theo chị Mỹ Dung, hiện bé Tú Yên khá khỏe, không thiếu máu nhiều, không sốt nên đủ sức khỏe để vào toa thuốc tiếp theo. Bác sĩ đang xét nghiệm để quyết định cho bé vào thuốc tiếp hay không.

Như báo Dân trí đã đưa tin, bé Đinh Tú Yên (sinh năm 2011) phát bệnh từ năm 2017, khi bé vừa vào lớp 1. Sau 3 năm điều trị, bé phải trai qua nhiều phác đồ hóa trị khác nhau vì bệnh tình phức tạp. Ban đầu bé bị ung thư tuyến giáp, sau lại không hợp thuốc, rồi phát thêm chứng bướu nguyên bào thần kinh…

Khi bé Tú Yên phát bệnh nặng, các khối u ở cổ hành hạ khiến bé đau đớn không thể nuốt nổi cơm, cô gái nhỏ cứ thở dốc từng cơn, giọng thều thào tiếng được, tiếng mất vì vùng hàm họng sưng to…

Hơn 74 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị ung thư tuyến giáp - 2
Cơ thể cô bé 9 tuổi gầy tóp teo, xanh xao và nhợt nhạt, những ngón tay khẳng khiu cứ như những chiếc đũa không đều nhau

Cơ thể cô bé 9 tuổi gầy tóp teo, xanh xao và nhợt nhạt, những ngón tay khẳng khiu. Đôi mắt thâm quầng và mái tóc đang rụng càng thấy sức khoẻ cô gái yếu dần đi trông thấy nên em không còn vẻ láu lỉnh như những đứa trẻ cùng tuổi.

Gia cảnh nhà Tú Yên thì rất nghèo. Chị Mỹ Dung bán hàng rong quanh xóm. Còn cha bé đi làm ruộng thuê, ngày nông nhàn thì làm phụ hồ. Khi Tú Yên phát bệnh, gia đình phải vay mượn khắp nơi để cho bé nhập viện.

Sau này bé phải điều trị dài ngày trong bệnh viện, chị Mỹ Dung phải nghỉ làm đi chăm con. Còn anh Phước (cha bé Tú Yên) cũng phát bệnh gai cột sống, không còn làm nặng được như xưa nên thu nhập của gia đình càng giảm sút.

Do đó, những toa thuốc hóa trị giá lên đến cả chục triệu đồng/toa trở thành gánh nặng khôn cùng đối với gia đình đang lâm cảnh túng quẫn này. Thế nhưng, ngừng thuốc cũng như là bản án tử đối với bé nên chị Mỹ Dung đành lên tiếng van xin cộng đồng cứu giúp.