1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Phú Yên

Hơn 73 triệu đồng đến với hai mẹ con chị Lê Thị Tốt

(Dân trí) - Ngày 26/7, bà Lê Thị Kim Chung, phó chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao tổng số tiền 73.300.000 đồng cho hai mẹ con chị Lê Thị Tốt

Chị Lê Thị Tốt ( 49 tuổi) là người mẹ trong hoàn cảnh “10 năm gánh gồng chữa bệnh cho con, hai mẹ con sống lạnh lẽo trong căn chòi tạm” được báo Dân trí đăng ngày 24/6/2018.

Bản thân chị Tốt bị mù 1 mắt từ nhỏ, 1 mắt còn lại hiện tại tuổi đã cao nên cũng mờ dần. Chị Tốt có 1 con trai là Nguyễn Tấn Đức (14 tuổi), lên 4 tuổi em mắc bệnh U niêm mạc miệng lở loét trên môi và tồn tại đến nay, mặc dù đã chạy chữa bằng nhiều phương thuốc nhưng căn bệnh vẫn tái phát. Vì làm lụng được bao nhiêu tiền đều dành dụm để cho em Đức chữa bệnh, nên hai mẹ con chị Tốt phải sống trong 1 chòi tạm được căng lên bằng bạt nhựa, trời nắng thì rất nóng còn trời mưa thì gió mưa lùa vào rất lạnh lẽo.

Bà Lê Thị Kim Chung cùng các hội đoàn thể của xã Hòa Thắng trao số tiền 73.300.000 đồng cho hai mẹ con chị Lê Thị Tốt
Bà Lê Thị Kim Chung cùng các hội đoàn thể của xã Hòa Thắng trao số tiền 73.300.000 đồng cho hai mẹ con chị Lê Thị Tốt

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của hai mẹ con chị Tốt, bạn đọc báo Dân trí đã chung tay ủng hộ chị số tiền là 73.300.000 đồng. Nhận được số tiền từ bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân ủng hộ, chị Tốt nghẹn ngào chia sẻ: “ Nghe tin bạn đọc ủng hộ cho tôi số tiền lớn như vậy tôi mừng mà ăn ngủ không được, cuộc đời tôi chưa bao giờ dám nghĩ 1 ngày nào đó mình sẽ cầm trên tay số tiền này. Vậy là giấc mơ được sống dưới mái nhà ấm áp của hai mẹ con hằng mơ ước sắp thành hiện thực.

Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã cưu mang giúp đỡ 2 mẹ con tôi vượt qua khó khăn này. Chúc mọi người sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Về số tiền mọi người ủng hộ, tôi sẽ cất sổ tiết kiệm 60.000.000 đồng để sau khi được UBND xã Hòa Thắng tạo điều kiện cấp đất tôi sẽ xây nhà. Số tiền còn lại thì tôi sẽ dùng để cho cháu Đức thăm khám, chữa khỏi căn bệnh U niêm mạc miệng lở loét trên môi…” chị Tốt chia sẻ.

Là người trực tiếp trao số tiền 73.300.000 đồng cho chị Lê Thị Tốt, bà Lê Thị Kim Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng nói: "Đối với hoàn cảnh của hai mẹ con chị Tốt đúng là rất khó khăn của địa phương. Vì vậy được báo Dân trí đăng bài và bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn như vậy tôi rất mừng.

Đại diện chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã tạo điều kiện giúp chị Tốt vượt qua khó khăn trong cuộc sống".

“Hiện tại địa phương cũng đã làm thủ tục xin cấp đất cho gia đình chị Tốt, sau khi được cấp đất địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ một số tiền theo chính sách xóa nhà ở tạm để chị Tốt xây nhà và sinh sống. Đối với số tiền bạn đọc ủng hộ, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chị Tốt sử dụng số tiền đúng mục đích, để không phụ lòng tấm lòng bạn đọc…” bà Chung cho biết thêm.

Trung Thi