Thứ năm, 07/09/2017 - 07:18

​Thanh Hóa:

Hơn 72 triệu đồng đến với người mẹ có hai con bại não

Dân trí

Ngày 6/9, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền bạn đọc ủng hộ 72.175.000đ đến gia đình chị Bùi Thị Mai, trú tại thôn Bình, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, nhân vật trong bài viết “Mẹ đau đớn vì sinh hai con bại não”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tưởng rằng hai đứa con song sinh ra đời là niềm hạnh phúc của gia đình chị Bùi Thị Mai, thế nhưng cả hai chào đời lại mang căn bệnh bại não.Hai đứa trẻ con chị bị bại não do hậu quả của căn bệnh vàng da nhân sau sinh để lại. Người mẹ khốn khổ ấy đã mang con đi khắp nơi chạy chữa nhưng không ai có thể chữa căn bệnh quái ác này cho con của chị.

Con cái bệnh tật nhưng chị cũng không nhờ được ông bà nội ngoại vì cả hai bên đều khó khăn, bố đẻ của chị thì bị cụt cả hai chân do di chứng chiến tranh để lại. Hai năm con ra đời là chừng ấy thời gian người mẹ ấy sống trong đau khổ, dằn vặt. Bất kể nơi đâu mách chị nơi chữa bệnh cho con chị đều ôm con đến nhưng tiền hết mà con chị vẫn chỉ là đứa trẻ vô thức.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Mai
PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Mai

Vừa qua, chị biết có bệnh viện có thể điều trị căn bệnh của con chị bằng cách thay tế bào gốc và tập phục hồi chức năng, nhưng gia cảnh chị kiệt quệ quá. Chị đã bất lực khi không còn có khả năng để tiếp tục chạy chữa cho con.

Chị bảo, những người cha người mẹ khác có thể ước mong con mình được thông minh, học giỏi nhưng với chị, chị chỉ mong con chị biết ngồi, biết đi và lớn lên có thể tự vệ sinh cá nhân cho mình, như thế là chị đã mãn nguyện lắm rồi.

Nhưng niềm mơ ước giản đơn của người mẹ ấy cũng thật là xa xỉ. Bởi giờ đây, hai đứa con chị dù đã 2 tuổi rồi nhưng chúng chẳng thể lật, chỉ nằm một chỗ với ánh nhìn vô hồn, khóc cười trong vô thức.

Sau khi bài báo về gia đình chị được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện đến động viên chị và gia đình khiến chị nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau đớn tủi hờn và có thêm sức mạnh để tiếp tục cùng hai con chiến đấu với bệnh tật.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị nghẹn ngào: “Gia đình tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chia sẻ, động viên gia đình trong lúc khốn khó này. Tôi sẽ dùng số tiền nhà hảo tâm ủng hộ để tiếp tục đưa con đi chạy chữa. Dù chỉ 1% hy vọng, tôi cũng muốn mang con đi, chỉ mong con tôi có thể đi lại được thôi…”.

Nguyễn Thùy