Thứ hai, 26/11/2018 - 22:27

Hơn 71 triệu đồng đến với gia đình anh Công có 2 con bại não

Dân trí

Cùng lúc 2 con bị bại não khiến vợ chồng anh Công lao đao, xoay sở đủ kiểu cũng không có tiền cho các cháu lên bệnh viện thường xuyên được. Xót thương cho 2 đứa trẻ, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền 71.245.000 đồng để các cháu có thêm điều kiện chữa trị.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, anh Nguyễn Văn Công, nhân vật trong bài viết: “Bố mẹ nghèo nghẹn đắng ôm cùng lúc 2 con bại não đến viện” chia sẻ: “Thời gian qua thật sự rất khó khăn với gia đình anh vì cùng lúc phải lo việc chạy chữa cho hai con nên hai vợ chồng cứ lao đao”. Hai con của anh Công là cháu Nguyễn Văn Ninh và cháu Nguyễn Diệu Huyền sinh ra đều bị bãi não nên mọi sinh hoạt đều phải bố mẹ chăm sóc.

Hai con đều bị bại não khiến anh Công lao đao.
Hai con đều bị bại não khiến anh Công lao đao.

Về phần cháu Ninh vì tình trạng quá nặng nên không can thiệp được nhiều nhưng còn Diệu Huyền, theo bác sĩ Dương Văn Tâm- Trưởng khoa điều trị liệt vận động, ngôn ngữ trẻ em của bệnh viện Châm cứu TW cho biết: “Diệu Huyền cháu còn nhỏ, ý thức vận động còn cải thiện được nên chúng tôi tiến hành châm cứu và điều trị theo phác đồ cho cháu. Sau thời gian đi viện đều đặn, cháu đã có thể cầm nắm, và ý thức được 1 chút rồi, đó là dấu hiệu rất đáng mừng đối với căn bệnh của cháu”.

Anh Công nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 5/10.
Anh Công nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 5/10.

Vì còn có tương lai nên vợ chồng anh Công tha thiết mong muốn bé Diệu Huyền được đi bệnh viện chữa trị nhưng vì điều kiện không có nên cháu lên viện bữa được bữa không. Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân Trí, anh Công nhận số tiền 71.245.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 5/10). Xúc động trước món quà lớn, anh gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Có số tiền này, anh tạm thời yên tâm trong việc tiếp tục đưa con đến bệnh viện điều trị theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phạm Oanh