Hơn 64 triệu đến với cậu bé 7 tuổi bị suy thận

(Dân trí) - Được bố mẹ rút ống truyền ra Hùng như con chim non được sổ lồng nên vội lấy ngay mấy đồ chơi ra nghịch cùng cậu em trai. Nhìn hai đứa trẻ bên nhau cùng cười vui vẻ anh Mạnh và chị Huế cũng cười theo nhưng nụ cười chất chứa nỗi buồn sâu thẳm

Trở về Thái Bình thăm bé Phạm Viết Hùng- nhân vật trong bài viết “Cậu bé 7 tuổi vật vã với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối” cũng đúng lúc em vừa truyền hết túi dịch của buổi sáng. Hỏi về bệnh tình của em chị Huế cho biết hiện tại con vẫn phải truyền 4 túi dịch/ngày theo các khung giờ mà bác sĩ đã hướng dẫn. Thời gian này em bị sốt nhiều hơn nên có khi tự nhiên đang ngồi chơi cũng lăn đùng ra như sắp ngất. Thấy thế thằng em không biết gì nhưng sợ lắm nên cứ ngồi khóc gọi anh. Phận làm cha mẹ như anh chị những lúc đó chỉ biết ngồi ôm hai đứa con rồi cũng khóc theo con.

Hơn 64 triệu đến với cậu bé 7 tuổi bị suy thận - 1

Chị Huế cho biết gia đình cũng đã có điều kiện chữa trị cho cháu tốt hơn rất nhiều từ khi được báo Dân trí quan tâm có bài viết. Rất nhiều độc giả của báo đã gọi điện hỏi thăm, động viên và gửi tiền giúp đỡ khiến Hùng ngạc nhiên lắm cứ hỏi bố mẹ hoài “Sao các cô, các chú biết con bị bệnh mà giúp con hả mẹ?”. Không những thế các thầy cô giáo tại trường Tiểu học của bé đã in bài viết “Cậu bé 7 tuổi vật vã với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối” và đọc trước toàn trường để các bạn cùng chung tay giúp đỡ. Vừa qua em đã được nhận học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” với số tiền 500.000 đồng – đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để Hùng tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Niềm vui của hai an hem Hùng, Huy đó là còn được nhận cả thùng đồ chơi của moi người gửi về. Lần đầu tiên được cầm trên tay con robot Hùng vui lắm nên dù khi nằm truyền em cũng nắm chặt. Nhìn con như thế chị Huế chỉ biết ứa nước mắt “ Không có tiền nên vợ chồng tôi có bao giờ mua đồ chơi cho cháu đâu. May mà được mọi người thương gửi cho nên cháu thích lắm cứ cười suốt thôi”

Trong dịp này phóng viên Dân trí trao số tiền 64.431.200 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua tòa soạn tới gia đình. Nhận số tiền anh Mạnh không khỏi bất ngờ và xúc động “Dân trí đã cho con trai tôi nhận được tình yêu thương và chia sẻ của mọi người, giờ lại cho tiền để chữa bệnh nữa. Tôi thật sự không biết nói gì ngoài lời cám ơn đến tất cả những nhà hảo tâm. Vợ chồng tôi có sống hết đời cũng không trả hết ân nghĩa này”. Nói xong anh quay sang nhìn vợ mà không biết chị Huế nước mắt cũng nhạt nhòa từ lúc nào.
 
Phạm Oanh