Hơn 63 triệu đồng đến với người đàn bà khốn khổ mỗi lần con gái "nổi điên"

(Dân trí) - Đón nhận món quà quý giá từ bạn đọc Dân trí, bà Thực không giấu nổi cảm xúc. Với món quà này, bà Thực có thêm nguồn động lực lớn để chữa bệnh cho con gái và nuôi dưỡng cháu ngoại.

Ngày 29/10, phóng viên Báo Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 63.773.500 đồng đến bà Nguyễn Thị Thực ở (xóm 4, thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình bà Thực thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bà Thực không giấu nổi cảm xúc khi đón nhận món quà mà bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm trên cả nước đã quan tâm, ủng hộ gia đình trong lúc hoạn nạn khó khăn. Bà Thực cho biết, kể từ khi hoàn cảnh gia đình bà nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Báo Dân trí, bà đã nhận được nhiều cuộc gọi chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc.

Ngoài số tiền mà bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Dân trí, bà Thực còn nhận được khoảng 40 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm ủng hộ trực tiếp đến gia đình.

Hơn 63 triệu đồng đến với người đàn bà khốn khổ mỗi lần con gái nổi điên - 1

Bà Lê Thì Huyền (áo đen), Tổ trưởng Tổ phụ nữ xóm 4, thôn Hoành, xã Đồng Tâm cùng với phóng viên Báo điện tử Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền hơn 63 triệu đồng đến gia đình bà Thực (Ảnh: Trọng Trinh).

"Tôi thật sự rất vui và cảm động trước tấm lòng của bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Thông qua Báo Dân trí, tôi xin gửi lời cảm ơn trân thành đến mọi người. Với món quà mà tôi nhận được thật sự rất có ý nghĩa đối với gia đình tôi, tôi có thêm nhiều động lực để chăm sóc con gái bệnh tật và nuôi nấng đứa cháu ngoại được tốt hơn", bà Thực chia sẻ.

Theo bà Thực, con gái bà là chị Trần Thị Hằng mắc bệnh thần kinh, sau một thời gian dài điều trị tại Bệnh viện tâm thần, uống thuốc liên tục đến nay đã đỡ được phần nào. Hiện tại, bác sĩ đang cho chị Hằng về nhà nghỉ ngơi, tự uống thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ.

Ông Lê Đình Chuyển, Trưởng xóm 4, thôn Hoành, xã Đồng Tâm thay mặt chính quyền cơ sở xóm gửi lời cảm ơn đến những người đã mở rộng vòng tay, quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Thực trên địa bàn xóm.

Ông Chuyển cho biết, bà Thực có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xóm. Thời gian vừa qua, chính quyền xóm cũng thường xuyên tới thăm hỏi, động viện gia đình bà Thực. Đồng thời, chính quyền địa phương và cơ sở xóm cũng có những hỗ trợ cấp thiết, tạo điều kiện cho gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thực là người đàn bà khốn khổ, chồng mất, con trai mất. Con gái út của bà Thực là chị Trần Thị Hằng số phận hẩm hiu, trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng đều đổ vỡ. Chị về ở với mẹ đẻ khi bụng mang dạ chửa, sau khi sinh con, cuộc sống khó khăn, suy nghĩ nhiều dẫn đến trầm cảm và phát điên.

Đang được quan tâm