Thứ sáu, 12/04/2019 - 16:14

Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi

Dân trí

Bố mẹ qua đời vì bệnh hiểm nghèo khiến cho Quyền phải chỉ còn biết dựa vào ông nội già yếu. Cuộc sống càng khó khăn và bĩ cực hơn khi người bác của em là chỗ dựa kinh tế duy nhất cho Quyền cũng qua đời vì bệnh tim. Những tưởng em phải bỏ học giữa chừng thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, hỗ trợ.

Quyền là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Nước mắt cay đắng của cậu bé mất cả cha lẫn mẹ” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 15/3. Sớm chịu cảnh mồ côi khiến cho em chịu nhiều thiệt thòi, người duy nhất em có thể dựa vào trong suốt thời gian qua để có tiền đi học là bác của em cũng vừa mới qua đời vì bệnh tim.

Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi - 1
Bố mẹ sớm qua đời, khiến cậu bé Quyền phải chịu cảnh mồ côi.

Ông nôị của Quyền nay đã ở độ tuổi ngoài 90 nên già yếu không làm được gì cả. Ngày ngày ngoài việc đi học, Quyền nhanh chóng trở về nhà với ông để đỡ đần mọi việc.

Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi - 2
Ông nội em năm nay đã ngoài 90 tuổi, già yếu không làm được gì cả.

Hoàn cảnh đáng thương của em đã được bạn đọc báo điện tử Dân trí chia sẻ, giúp đỡ. Có mặt tại cơ quan báo, Quyền cùng thầy giáo Nguyễn Tiến Quân - Phó hiệu trưởng trường THCS xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định đã nhận số tiền 61.030.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ trong 2 tuần (tuần 2/3+ tuần 3/3).

Hơn 61 triệu đồng đến với cậu bé Quyền mồ côi - 3
Thầy giáo Quân và em Quyền có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền mọi người giúp đỡ.

Thay mặt gia đình gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí, thầy giáo Quân cho biết: “Em Quyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi sớm phải chịu cảnh mồ côi. Về phía nhà trường, chúng tôi cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em để em yên tâm học tập. Lần này em được nhận số tiền lớn từ quý báo và các nhà hảo tâm giúp đỡ, thay mặt gia đình và nhà trường, chúng tôi rất xúc động và biết ơn mọi người đã giúp đỡ”.

Phạm Oanh

Đáng quan tâm
Mới nhất