Nghệ An:

Hơn 58 triệu đồng đến với "người mẹ sinh ba"

(Dân trí) - Chiều ngày 22/11, PV Dân trí đã đến BV Nhi Nghệ An để trao số tiền trên đến chị Hoàng Thị Tiếp, người mẹ sinh ba nhưng không may một cháu đã mất, hai cháu còn lại nguy kịch

Hơn 58 triệu đồng đến với người mẹ sinh ba
Thay mặt PV Dân trí, BS Phạm Văn Diệu - PGĐ BV Nhi Nghệ An trao 58.120.000 đồng đến mẹ con chị Tiếp.
Số tiền nói trên do Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí tuần 1 tháng 11 năm 2013 gửi tới chị Hoàng Thị Tiếp - mẹ của hai đứa bé nhân vật trong bài viết “Nỗi lòng người mẹ sinh ba: Một con mất, hai con nguy kịch”. Cùng tham dự với PV Dân trí tại buổi trao quà có BS Phạm Văn Diệu - Phó Giám đốc BV Nhi Nghệ An, các bác sỹ đang điều trị, chăm sóc cho hai cháu Ngô Văn Hoàng, Ngô Văn Bảo đang điều trị tại đây.
Chị Tiếp cho biết: Thời gian ở bệnh viện đưa hai con đi điều trị nhiều hơn ở nhà.
Chị Tiếp cho biết: Thời gian ở bệnh viện đưa hai con đi điều trị nhiều hơn ở nhà.

Tại buổi trao quà, BS Phạm Văn Diệu - PGĐ BV Nhi Nghệ An xin chân thành cảm ơn báo, độc giả báo Dân trí đã sẻ chia những khó khăn với hai cháu trong lúc này. “Báo Dân trí đã đồng hành với BV chúng tôi cũng khá nhiều hoàn cảnh rồi. Việc làm này chúng tôi luôn ghi nhận. Xin cảm ơn báo, quý độc giả của báo đã sẻ chia những khổ đau với căn bệnh mà hai cháu đang chịu”, BS Diệu chia sẻ.

Nhận số tiền trên, chị Tiếp chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn thông qua PV Dân trí để gửi đến tất cả độc giả đã thương giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian hai cháu nằm bệnh viện vừa qua.


Chị Tiếp cho biết: Thời gian ở bệnh viện đưa hai con đi điều trị nhiều hơn ở nhà.
 Hai bé Ngô Văn Hoàng, Ngô Văn Bảo đã hơn 8 tháng tuổi nhưng mỗi cháu chỉ nặng được hơn 4kg, bị suy dinh dưỡng độ 2, da nhăn nheo, chân tay dường như đang teo tóp lại… và hai cháu cũng đang bị viêm phổi nặng đang được điều trị tại BV Nghi Nghệ An.

Được biết, chị Tiếp trong một lần mang thai đã sinh 3. Tuy nhiên, hơn 5 tháng sau thì một cháu đã vĩnh viễn ra đi vì bệnh hành hạ. Hiện tại hai cháu bé Ngô Văn Hoàng, Ngô Văn Bảo vẫn đang được điều trị tại Khoa tim mạch BV Nhi Nghệ An.

Các bác sỹ tại đây cho biết, hai bé Ngô Văn Hoàng, Ngô Văn Bảo đã hơn 8 tháng tuổi nhưng mỗi cháu chỉ nặng được hơn 4kg, bị suy dinh dưỡng độ 2, da nhăn nheo, chân tay dường như đang teo tóp lại… và hai cháu cũng đang bị viêm phổi nặng đang được điều trị.

Các bác sỹ cho biết thêm, hiện bé Hoàng mới phát hiện gãy xương đùi và có nhiều khả năng phải chuyển đi Hà Nội để điều trị.

Nguyễn Duy - Điền Bắc