Bến Tre:

Hơn 53 triệu đồng đến với người đàn ông bệnh ung thư

(Dân trí) - Ngày 18/3, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 53.540.000 đồng đến bà Trần Thị Mỹ Hạnh (ngụ ấp 6, Bình Thắng, Bình Đại) nhân vật chính trong bài "Xót thương cha thoi thóp vì bệnh ung thư, vợ và con lâm cảnh khốn cùng".

Như Dân trí đã thông tin, năm 2008 ông Nguyễn Văn Yên, SN 1989 (quê xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) lên tỉnh Đồng Nai làm thuê kiếm sống. Tại đây ông Yên làm quen với bà Trần Thị Mỹ Hạnh, SN 1988 (quê ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cũng là dân nghèo tha phương cầu thực. Ngay trong năm, đôi bạn trẻ này làm đám cưới và xây dựng cuộc sống gia đình nơi đất khách, quê người bằng nghề làm thuê, làm mướn. Gia đình nhỏ này rất hạnh phúc khi 2 đứa con trai Trần Trọng Phúc, SN 2010 và Trần Trọng Bình, SN 2013 ra đời và rất kháu khỉnh. Thế nhưng, cuộc sống khó khăn nên cuối năm 2013 cả gia đình này dắt díu nhau về quê bà Hạnh để tiếp tục lập nghiệp.

Năm 2014, ông Yên khám bệnh ở bệnh viện phát hiện khối u ở vòm. Bác sĩ yêu cầu phải xạ trị mong giữ lại mạng sống nhưng nhà quá nghèo không thể lo chi phí quá lớn nên ông Yên chọn cách trốn viện về nhà uống thuốc nam cầm cự. Sau đó khối u lở loét, hôi thối nhưng vẫn nằm 1 chỗ chờ chết.

Sau khi Dân trí thông tin, rất nhiều nhà hảo tâm gần đã đến động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình để đưa ông Yên đi bệnh viện ung bướu chữa trị. Tại buổi trao tiền, bà Hạnh cho biết: "Ngay sau khi báo Dân trí thông tin, tập đoàn FLC (tại TP Hồ Chí Minh) đã đến tận nhà ủng hộ cho gia đình 55 triệu đồng để đưa chồng đi trị bệnh. Ngoài ra, rất nhiều bà con gần xa đã ủng hộ qua đường bưu điện với số tiền 26 triệu đồng". Theo bà Hạnh, số tiền này hết sức quý báo để đưa ông Yên lên bệnh viện Ung Bướu (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục chữa trị. Hiện nay, ông Yên được vô máu, uống thuốc và rửa vết thương nên bớt hôi thối và sức khỏe đã đỡ hơn trước. Các bác sĩ đang làm xét nghiệm để đưa ra phương án điều trị.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Bình Đại trao tiền cho gia đình ông Yên
Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Bình Đại trao tiền cho gia đình ông Yên

Phát biểu tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Bình Đại cho biết: "Đại diện hội chữ thập đỏ tôi xin chân thành cám ơn tất cả các nhà hảo tâm thông quan báo Dân trí đã ủng hộ cho gia đình để có điều kiện trị bệnh. Tôi mong muốn rằng gia đình sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, sử dụng tiết kiệm để không phụ lòng của các nhà hảo tâm gần xa".

Hoàng Trung

Đang được quan tâm