Trà Vinh:

Hơn 53 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Ninh Thới (Cầu Kè, Trà Vinh) đã trao số tiền 53.380.000 đồng cho bà Võ Thị Hằng - nhân vật chính trong bài: “Cha con bệnh chết, mẹ con cũng chết, mấy bà cháu con sống khổ lắm…!”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của bà Võ Thị Hằng, ngụ ấp Đồng Điền (xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) sống trong khốn khó vì bản thân bà mang đủ thứ bệnh trong người, nhà không đất đai lại nuôi 3 đứa cháu mồ côi đang ở tuổi ăn, tuổi học.

Theo bà Hằng, lúc đứa con trai của bà bệnh rồi mất thì cháu nội nhỏ nhất chỉ mới 6 tháng tuổi, đứa kế 4 tuổi và đứa lớn nhất cũng chỉ 5 tuổi. Vậy mà, 6 tháng sau, người mẹ trẻ bị nhức đầu rồi đột ngột qua đời nên 3 đứa trẻ mồ côi phải sống với bà nội từ đó đến nay. Bà Hằng kể lại: “Cả 2 vợ chồng mất đột ngột, đứa cháu nội nhỏ nhất mới thôi nôi nên tôi phải đút nước cơm nuôi nó rất cực nhọc vì cháu còn quá nhỏ. Từ đó, mấy bà cháu sống chật vật rau cháo qua ngày nhưng tôi cũng cố gắng cho tụi nhỏ đi học”.

Bây giờ Võ Hoài Anh, SN: 2000 đang học lớp 10; Võ Ngọc Linh, SN: 2001 đang học lớp 8 và Võ Hoài Thanh, SN: 2005 đang học lớp 6 tại địa phương. Mỗi năm, tới mùa tựu trường bà Hằng phải chạy lo đủ thứ dù mấy đứa cháu mồ côi được miễn học phí, được các mạnh thường quân tặng sách, vở.


Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền, quà do bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Hằng

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền, quà do bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Hằng

Sau khi báo Điện tử Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ giúp đỡ tiền, thực phẩm để mấy bà cháu vượt qua khó khăn. Bà Hằng xúc động cho biết: “Từ khi báo Dân trí thông tin, gia đình đã nhận được hơn 11 triệu đồng từ những nhà hảo tâm đã đến tận nơi giúp đỡ. Số tiền này giúp tôi mua gạo, quần áo, tập sách cho 3 đứa cháu đến lớp. Bây giờ nhận được số tiền lớn như vậy sẽ giúp tôi nuôi mấy đứa cháu mồ côi học tới nơi tới chốn. Tôi không biết nói gì hơn là cám ơn tất cả những nhà hảo tâm, quý báo đã đỡ cho gia đình vượt qua khó khăn”.

Tại buổi trao tiền, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và gia đình bàn bạc để giữ số tiền, sử dụng sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất để không phụ lòng những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Sau đó, gia đình thống nhất sẽ trích ra một phần lo cho các cháu đi học, phần còn lại sẽ gửi tiết kiệm ở ngân hàng để sử dụng lâu dài.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Chung Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Thới cho biết: “Số tiền mà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ hết sức quý báu nên gia đình sử dụng sao cho đúng mục đích nhằm giúp cho 3 cháu mồ côi học hành thành tài. Thay mặt chính quyền địa phương cho tôi gủi lời cám ơn đến Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ để gia đình bà Hằng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Hoàng Trung

Đang được quan tâm