Thứ năm, 11/07/2019 - 11:02

Thanh Hóa:

Hơn 42 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người đàn ông cận kề cái chết

Dân trí

Vợ mất sớm để lại 3 đứa con, đứa lớn thì ngẩn ngơ, nỗi đau mất vợ còn chưa nguôi thì anh phát hiện mình mang bệnh hiểm nghèo. Người cha cận kề cái chết, các con đối diện không nơi nương tựa, biết được hoàn cảnh của anh, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ gia đình số tiền hơn 42 triệu đồng.

Chiều ngày 10/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 42.420.000đ đến anh Lê Khắc Dương, (thôn Toán Thành, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Đây là số tiền bạn đọc giàu lòng hảo tâm đã ủng hộ gia đình anh vào tuần 1+2/6.

Năm 2017, vợ anh Dương bất ngờ qua đời vì bệnh ung thư. Người đàn ông khốn khổ này vẫn không sao quên được giây phút trước khi nhắm mắt, vợ anh đã cầm tay anh mà nói rằng hãy chăm sóc, nuôi các con nên người.

Vậy mà, giờ đây đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo đang hành hạ, anh biết mình không thực hiện được lời hứa với vợ. Cái mơ ước nhỏ nhoi nhất được sống thêm mấy năm nữa để các con lớn khôn cũng thật khó khăn đối với người đàn ông này.

Hơn 42 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người đàn ông cận kề cái chết - 1

Anh Dương vừa nằm trên giường bệnh lọc máu vừa làm thủ tục nhận tiền của bạn đọc ủng hộ.

Anh Dương được chẩn đoán suy tim, suy thận đã ở giai đoạn cuối. Các bác sỹ cho biết, anh Dương cùng lúc kết hợp cả 2 bệnh hiểm nghèo nên tiên lượng rất xấu, sự sống kéo dài được bao lâu thì không thể nói trước.

Vậy là, những đứa trẻ con anh chưa kịp nguôi ngoai với nỗi đau mất mẹ thì lại đối mặt với nỗi lo sợ tử thần có thể cướp đi người cha của chúng bất cứ khi nào.

Người đàn ông khốn khổ này kể lại những ngày khi bị lâm bệnh, các con anh đều phải nương nhờ anh em, hàng xóm. Có hôm trong nhà không còn một hạt gạo nào anh cũng không biết phải xoay xở ra sao vì bản thân như bước vào bước đường cùng.

Hơn 42 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người đàn ông cận kề cái chết - 2

PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao quà bạn đọc đến anh Lê Khắc Dương.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, anh cảm ơn đến tình cảm bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Dương rưng rưng nước mắt, anh gửi lời cảm ơn đến tình cảm bạn đọc đã giúp đỡ bố con anh.

"Cha con tôi sẽ sử dụng số tiền bạn đọc ủng hộ đúng mục đích và ý nghĩa" - anh Dương bùi ngùi cảm tạ!.

Cảm động trước tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí, Bác sỹ Chuyên khoa 2 Đặng Thế Đạt, Giám đốc Trung tâm Thận lọc máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bệnh nhân Dương trong những ngày hoạn nạn này.

Nguyễn Thùy