Người đàn ông mắc bệnh tim "thập tử nhất sinh" đã được xuất viện

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm anh Phan Mạnh Trường đã được phẫu thuật tim kịp thời. Ca phẫu thuật thành công, sức khỏe hồi phục anh Trường được xuất viện về nhà.

Ngày 17/11, theo thông tin từ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, anh Phan Mạnh Trường (34 tuổi, trú ở phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đã được xuất viện về nhà sau ca phẫu thuật tim thành công.

Người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh đã được xuất viện - 1

Chị Hằng chụp ảnh chia tay các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trước khi cùng chồng xuất viện (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai cung cấp).

Chị Trần Thị Minh Hằng, cán bộ phòng Công tác xã hội cho biết: "Anh Trường sau phẫu thuật hồi phục rất tốt, bệnh nhân ăn, ngủ được, sinh hoạt được như người bình thường, nên hôm nay đã được cho xuất viện về nhà. Đây là một tin rất vui mừng không chỉ với gia đình anh Trường, mà còn với tất cả bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành và giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua".

Nét mặt rạng ngời, tay thoăn thoát gói ghém đồ đạc để chuẩn bị xuất viện, anh Trường chia sẻ, cả đêm qua khi nghe tin được xuất viện khiến anh hồi hộp đến không ngủ được. Anh rất nhớ và mong sớm được gặp các con.

"Nhìn anh ấy khỏe mạnh như này em mừng lắm. Chồng em được cứu thật rồi. Ân tình của các nhà hảo tâm và y, bác sĩ gia đình em xin trân trọng và ghi nhớ đến hết cuộc đời này", chị Nguyễn Thu Hằng (vợ anh Trường) nghẹn ngào nói.

Chia sẻ về ca phẫu thuật của anh Trường, bác sĩ Kim Ngọc Thanh, phòng Q2, Viện Tim mạch cho biết: "Ê kíp phẫu thuật đã làm tỷ mỷ khi thay van động mạch chủ, thay van hai lá và sửa được van ba lá, giữ an toàn được đường dẫn truyền trong tim, nên sau mổ tình trạng suy tim cải thiện rất tốt, nhịp tim ổn định, bệnh nhân điều trị thuốc tối ưu, theo dõi định kỳ, chưa cần đặt máy tạo nhịp tim".

Người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh đã được xuất viện - 2

Nhờ sự chung tay giúp sức của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng sự giúp đỡ tận tình của các y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, anh Trường đã được phẫu thuật tim kịp thời (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai cung cấp).

Bác sĩ Thanh cho biết thêm, sau ca phẫu thuật anh Trường hồi phục rất nhanh, nhận thấy sức khỏe của anh ổn định, đủ điều kiện xuất viện nên bác sĩ đã cho anh ra viện về nhà uống thuốc theo đơn. Sau 2 tuần anh Trường sẽ đến bệnh viện khám lại.

Như đã đưa tin trước đó, 3 năm trước người đàn ông trụ cột của gia đình 6 nhân khẩu này phát hiện mình bị mắc bệnh tim. Nhà nghèo đến lo cái ăn còn chật vật, nên anh Trường không có nằm viện chữa trị, mà chỉ khi nào thấy người mệt mỏi quá thì mua vài viên thuốc về uống cầm chừng… Chính vì vậy, mà không ít lần người đàn ông này đã phải đối diện với tử thần.

Giữa tháng 10 vừa qua, đột nhiên anh Trường không thở được rồi ngã ra ngất xỉu. Từ bệnh viện tỉnh, ông bố 2 con này được chuyển thẳng đến Bệnh viện Bạch Mai. Được cấp cứu kịp thời, anh Trường tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh tình của anh đã ở giai đoạn rất nặng, để duy trì mạng sống anh Trường phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Ngay sau khi bài báo: "Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kêu gọi cứu giúp bệnh nhân đang vô cùng nguy kịch" được đăng tải , nhiều nhà hảo tâm đã đến bệnh viện đóng viện phí giúp anh Trường sớm được phẫu thuật. Chỉ trong 1 ngày sau khi bài báo lên trang, số tiền gia đình anh Trường nhận được trực tiếp là hơn 150 triệu đồng.

Người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh đã được xuất viện - 3

Anh Trường bị suy tim nặng, hẹp hở van 2 lá nhiều, hẹp hở van động mạch chủ nhiều, tăng áp động mạch phổi, nhịp tim chậm, màng ngoài tim có dịch (Ảnh: Hương Hồng).

Ngày 8/11, ca phẫu thuật tim của anh Trường được diễn ra thành công. Sau quãng thời gian hồi sức sau mổ, anh Trường được xuất viện về nhà trong niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình.