Hơn 32 triệu đồng tiếp tục đến với em Quân bị bỏng

Dân trí Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tại Viện bỏng quốc gia, anh Bùi Văn Cương (bố của em Quân) gửi lời cám ơn đến quý báo và bạn đọc đã chia sẻ nỗi đau đớn, mất mát với gia đình. Quân không còn nữa nhưng tấm lòng của mọi người dành cho đã giúp cho vợ chồng anh chị thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất vì số tiền vay cho con đi viện.
 >> Em Quân bỏng vì nướng cá bằng cồn đã mãi mãi ra đi
 >> Chàng trai 18 tuổi bỏng nặng vì nướng cá bằng cồn

Như đã thông tin ở trước đó, con trai anh Cương là cậu bé Bùi Anh Quân (18 tuổi) đã qua đời vì bỏng nặng. Sau kì thi tốt nghiệp THPT, Quân đã tham gia liên hoan cùng bạn bè và đã nướng cá bằng cồn dẫn đến sự việc đáng tiếc. Em không qua khỏi, nỗi đau đớn không gì sánh được cùng khoản nợ khổng lồ mà bố mẹ không biết đến bao giờ trả được vì phải đi vay lãi ngày đóng tiền viện phí cho con.

Anh Cương trong những ngày chăm sóc con trai ở Viện bỏng quốc gia.
Anh Cương trong những ngày chăm sóc con trai ở Viện bỏng quốc gia.
Con trai anh là Nguyễn Anh Quân bị bỏng nặng đã qua đời.
Con trai anh là Nguyễn Anh Quân bị bỏng nặng đã qua đời.

Con trai không còn nữa, bản thân anh Cương lại bị dị tật mắt từ nhỏ nên chỉ nhìn được ở khoảng cách rất gần. Lần này phải lên bệnh viện 103 để thăm khám lại và điều trị, anh chia sẻ: “Từ trước kia là anh đã không nhìn thấy nhưng từ ngày con mất, mắt lại càng kém hơn. Giờ anh đứng đây chỉ nhìn được khoảng vài mét gần gần thôi, còn lại mờ hết, không phân biệt được gì cả”.

Anh Cương nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí lần thứ 2.
Anh Cương nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí lần thứ 2.

Số tiền lần 1 anh chị nhận đã giúp gia đình trả được 1 phần nợ nần của khoản tiền vay lãi ngày để chữa trị cho con. Lần này tiếp tục anh nhận 32.675.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/7), của bạn đọc giúp đỡ khiến anh vô cùng xúc động. Gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm, anh Cương cho biết sẽ dùng khoản tiền này trả nợ một phần còn lại và một phần nhỏ để khám bệnh của anh để mong cứu vãn đôi mắt trước khi bị mù hoàn toàn.

Phạm Oanh

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.