Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 22/6, PV Dân trí, đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 30.430.000 đồng giúp đỡ hoàn cảnh bà Phạm Thị Tân.

Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với hoàn cảnh khó khăn - 1

Đại diện chi nhánh ngân hàng SHB tại Nghệ An trao số tiền 30 triệu đồng đến gia đình bà Phạm thị Tân.

Bà Phạm Thị Tân, nhân vật trong bài viết: “Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại”. Hoàn cảnh gia đình bà Tân, ông Hiển rất tréo ngoe. Ông bà sinh được 5 đứa con, cứ nghĩ về già sẽ được an nhàn bên con cháu, ngờ đâu, tuổi già của ông bà chưa phút nào nguôi ngoai nỗi khổ.

Trong 5 đứa, có 4 đứa vì cảnh nhà nghèo khó đã bươn trải tha phương kiếm sống, còn đứa thứ tư trong nhà điên dại, chưa một lần khiến cha mẹ già được yên lòng.

Ông bà kể rằng, phải đến năm lớp 8, Ngọc mới phát bệnh, bất ngờ trở chứng điên dại, cáu gắt với mọi người, thường xuyên bỏ nhà đi vất vưởng, lang thang.

nhân ái

Chị Ngọc bị điên dại trong nhiều năm qua.

Kể từ đây, ông bà phải thay phiên nhau trông coi Ngọc. Thế nhưng, Ngọc vẫn tìm mọi cách trốn khỏi tầm mắt cha mẹ, lúc thì lên rừng, khi thì bỏ ra nghĩa địa ngủ, ông bà chưa một ngày được thảnh thơi.

“Có bệnh vái tứ phương”, vì thương con, đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Cạn kiệt tiền bạc, anh em họ hàng giúp đỡ cũng có hạn, không thể xoay xở được đâu nữa nên ông bà đành để Ngọc ở nhà tự trông coi.

Năm 2013, ông bà thực sự không tin vào sự thật Ngọc mang bầu mà không hề biết ai là cha đứa bé. Cũng từ đây, cuộc sống của ông Hiển bà Tân càng lâm vào cảnh bế tắc khi cái thai của con gái lớn dần và cháu Đinh Thị Hồng Ánh ra đời.

3 năm sau, chuyện tương tự cũng xảy đến với Ngọc và ông bà có thêm cháu Đinh Thị Hồng Tuyết. Mỗi lần sinh con xong, Ngọc lại bỏ đi, bỏ mặc con nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc, nuôi nấng.

Để có tiền nuôi hai đứa cháu, hàng ngày ông Hiển phải đi phụ hồ, bóc vỏ keo… Nhưng ở cái tuổi ngoài sức lao động nên ông Hiển cũng chỉ hôm làm, hôm nghỉ. Bà Tân ở nhà một mình chỉ dựa vào vài sào ruộng, chăn nuôi thêm con gà để có cái ăn.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc ngân hàng SHB chi nhánh tại Nghệ An cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt thông qua báo Dân trí. Hy vọng rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục quyên góp ủng hộ giúp đỡ các hoàn cảnh éo le  trên địa bàn để các gia đình phần nào vươn lên trong cuộc sống”.

Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với hoàn cảnh khó khăn - 3
Không cha, mẹ bị điên cuộc sống của hai chị em trông quá tội nghiệp.

Theo bà Tân, từ khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc từ khắp nơi. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của gia đình.

Số tiền 30.430.000 đồng đây là số tiền do ngân hàng SHB và bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 4/5/2020).

Trước đó, ngày 4/6, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 46 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Tân.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Quang Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình bà Tân trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Tú

Đang được quan tâm