Bạc Liêu:

Hơn 30 triệu đồng đến với hoàn cảnh “cha già, con câm”

(Dân trí)- PV Dân trí vừa trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến 2 cha con cụ Thạch Phuông ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Bùi Công Tĩnh- Trưởng phòng Kế hoạch Chính sách (Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu), ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, ông Nguyễn Văn Vĩ- Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội và bà con nhân dân địa phương.

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên hai cha con cụ Phuông.
Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên hai cha con cụ Phuông.

Sau hơn 1 tháng, bài viết “Thương cảnh cha già, con câm sống trong ngôi nhà sắp sập” đăng tải trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của hai cha cụ Thạch Phuông. Cụ Phuông đã ở cái tuổi gần đất xa trời với ước mong được một lần ở trong một căn nhà chắc chắn, nhiều bạn đọc thương cảm đã cùng chung tay mỗi người một tấm lòng nhằm chia sẻ phần nào ước mong đó của cụ.

Hai cha con cụ Phuông được đông đảo bạn đọc quan tâm, chia sẻ trong thời gian qua.
Hai cha con cụ Phuông được đông đảo bạn đọc quan tâm, chia sẻ trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Vĩ- Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hội cho biết, ông trực tiếp là người nhận các cuộc điện thoại của bạn đọc báo Dân trí gần xa gọi đến hỏi thăm 2 cha con cụ Phuông, bản thân ông rất xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn này được mọi người quan tâm nhiều đến như vậy.

“Bạn đọc báo không chỉ gửi lời hỏi thăm sức khỏe, lời động viên mà còn gửi hỗ trợ tiền, quà cho hai cha con cụ Phuông với mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn với hai cha con cụ. Tấm lòng của mọi người gần xa thật cao đẹp biết mấy, dù chỉ biết trên báo Dân trí mà chưa một lần biết mặt nhau ở ngoài đời”, ông Vĩ bày tỏ.

Gia đình ghi lại từng khoản tiền mà bạn đọc gửi để nhớ ơn sự hỗ trợ quý báu này.
Gia đình ghi lại từng khoản tiền mà bạn đọc gửi để nhớ ơn sự hỗ trợ quý báu này.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 30.200.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ cho hai cha con cụ Thạch Phuông thông qua Quỹ Nhân ái của báo. Hai cha con cụ Phuông rất xúc động khi cầm số tiền này. Theo cụ Phuông, đây có lẽ là số tiền lớn nhất mà hai cha con cụ có được trong đời mình.  

PV
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến hai cha con cụ Thạch Phuông.

Cũng tại buổi trao tiền, ông Bùi Công Tĩnh- Trưởng phòng Kế hoạch Chính sách (Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ, sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến với hoàn cảnh của cụ Phuông hết sức có ý nghĩa, thể hiện rõ tinh thần “tương thân, tương ái” trong cuộc sống. Ông Tĩnh cũng tri ân báo Dân trí đã vận động có hiệu quả để giúp những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hoàn cảnh của cụ Thạch Phuông.

Qua bàn bạc, chính quyền địa phương và gia đình thống nhất sẽ dùng một phần tiền của bạn đọc để sửa chữa lại căn nhà cho hai cha con cụ Phuông. Việc xây nhà sẽ do UBND xã và một số người thân đứng ra lo liệu cho hai cha con cụ.

PV
Một phần tiền của bạn đọc sẽ dùng để sửa chữa lại căn nhà đã hư hại cho hai cha con cụ Phuông. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thông qua người phiên dịch và báo Dân trí, hai cha con cụ Thạch Phuông gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo gần xa đã giúp đỡ cho hai cha con cụ.

                                                                                                Huỳnh Hải