Thứ ba, 14/06/2016 - 14:36

Trà Vinh:

Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình có 5 người bệnh tâm thần

Dân trí

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 31.560.000 đồng đến bà Mai Thị Viễn, nhân vật chính trong bài: “Kỷ lục buồn của gia đình có 5 anh em cùng mắc bệnh tâm thần”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của gia đình mà Mai Thị Viễn (ngụ ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) gặp hoàn cảnh hết sức khó khăn khi nhà 7 nhân khẩu thì có đến 5 anh em cùng mắc bệnh tâm thần và người mẹ già 84 tuổi nay yếu, mai đau. Từ lâu bà Viễn đã gác chuyện chồng con để cùng gánh “bể khổ” của gia đình. Mặc dù hàng tháng đều lãnh tiền trợ cấp của người bệnh tâm thần nhưng cuộc sống gia đình rất túng thiếu do phải lo thuốc thang cho người mẹ già rồi đến mấy anh em bệnh tâm thần.

Sau khi Dân trí thông tin về hoàn cảnh gia đình này, nhiều nhà hảo tâm gần xa đã đến giúp đỡ để gia đình vượt qua khó khăn. Tại buổi trao tiền có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đoàn thể xã Ninh Thới để cùng gia đình bàn cách bảo quản, sử dụng số tiền sao cho hiệu quả nhất.


Phóng viên Dân trí (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc báo Dân trí củng hộ cho gia đình bà Viễn

Phóng viên Dân trí (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc báo Dân trí củng hộ cho gia đình bà Viễn

Phát biểu tại buổi trao tiền, ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Đảng ủy xã Ninh Thới cho biết: “Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm, Ban biên tập báo Điện tử Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Hiện tại do gia đình người mẹ già, 5 anh em lại bệnh tâm thần trong khi nhà không được kiên cố nên tôi đề nghị đoàn thể ở địa phương giúp đỡ để đưa bà Viễn đến ngân hàng gửi tiết kiệm. Nếu cần chi tiêu sẽ rút ra hàng tháng để sử dụng sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất nhằm không phụ lòng của tất cả những nhà hảo tâm”.

Cả gia đình cũng rất xúc động khi nhận số tiền giúp đỡ từ những nhà hảo tâm gần xa, bà Viễn cho biết: “Đến nay gia đình tôi đã nhận trực tiếp với số tiền hơn 10 triệu đồng, gia đình sử dụng để mua thực phẩm, thuốc men... Gia đình rất vui mừng, cám ơn tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ và hứa sử dụng số tiền này sao cho tiết kiệm nhất”.

Sau khi bàn bạc, chính quyền địa phương và gia đình đã thống nhất sẽ gửi tiết kiệm toàn bộ số tiền do bạn đọc ủng hộ thông qua báo Điện tử Dân trí; số tiền còn lại để cho gia đình sử dụng vào việc sửa nhà, chi tiêu cho người mẹ già và mấy anh em tâm thần trong thời gian tới.

Hoàng Trung