Hơn 255 triệu đồng đến với cậu bé Dương bị ung thư máu

Dân trí 13 tuổi, cậu bé Dương phải đối mặt với căn bệnh ung thư máu, em trai bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, em gái bị tim bẩm sinh khiến bố mẹ cứ lao đao vì cùng lúc lo cho 3 con. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình em nhận số tiền 255.800.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 3/10 để có kinh phí tiếp tục điều trị.
>>"Bố mẹ giấu nhưng con biết con... sắp chết rồi !"

Lần thứ 2 gặp lại anh Đỗ Công Tùng, bố cháu bé Đỗ Công Dương trong bài viết: “Bố mẹ giấu nhưng con biết con… sắp chết rồi”, chúng tôi vô cùng lo lắng khi được anh cho biết tình trạng của Dương không mấy khả quan. Hiện tại sức khỏe của em khá yếu và liên tục nôn ra máu, bác sĩ cũng cho biết em có nhiều nguy cơ không qua được.

Bị căn bệnh ung thư máu khiến tính mạng của cậu bé Dương như ngọn đèn trước gió.
Bị căn bệnh ung thư máu khiến tính mạng của cậu bé Dương như "ngọn đèn trước gió".

“Con yếu và nôn ra máu nhiều nhưng vẫn cứ bảo bố mẹ cho ở lại điều trị vì sợ về nhà con sẽ chết. Anh nghe con nói thế cũng không biết làm sao cả, hai vợ chồng cứ thay nhau vào chăm con. Anh ở trên viện này thì lo cho 2 đứa nhỏ ở nhà nên hôm trước phải về nhà trong đêm vì có những đối tượng xấu biết anh chị không ở nhà nên đã vào tuyên truyền đạo chúa trời cho 2 đứa bé nhà anh. Ông bà nội các cháu đã mất từ lâu nên nhà bí người lắm em ạ” – Anh Tùng ái ngại tâm sự.

Thời gian này con yếu nhiều và hay nôn ra máu.
Thời gian này con yếu nhiều và hay nôn ra máu.

Em trai của bé Dương là cậu bé Đỗ Công Lộc bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn và hiện cũng đang là bệnh nhân của Viện huyết học truyền máu TW, em gái là bé Đỗ Thị Ngọc Thư bị tim bẩm sinh đã can thiệp. Cả 3 đứa con đều bị bệnh khiến vợ chồng anh Tùng lao đao, nay mượn chỗ này, mai mượn chỗ khác nhưng cũng không thấm vào đâu.

Anh Tùng nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Anh Tùng nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Lần này may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, anh Tùng nhận số tiền 255.800.000 đồng tại cơ quan báo. Quá bất ngờ và xúc động trước số tiền lớn, anh Tùng gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm. Anh cho biết có số tiền này anh sẽ yên tâm hơn trong việc tiếp tục điều trị cho cháu Dương và 2 em nữa.

Phạm Oanh

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn

(Dân trí) - Trong ngôi nhà lụp xụp, có thể đổ bất cứ lúc nào, người chồng tay bồng tay giữ 2 đứa con nhỏ bị bệnh để vợ và bà nội cố giữ đứa con trai cả bị bệnh, lên cơn thôi đập đầu vào thành sắt, thôi dùng hai tay đấm lia lịa vào hai tai đang tứa máu đỏ tươi. Nhìn cảnh tượng của những đứa con thơ của đôi vợ chồng bất hạnh mà không ai cầm được lòng mình.