Hơn 21 triệu đồng đến với ba anh em mồ côi

Dân trí Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền thôn, xã đã đến thăm và trao số tiền 21.120.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới gia em Phạm Đình Hưng, thôn Đức Giáo 10, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa.

>> Thắt lòng cuộc sống của ba anh em mồ côi ngày tết

Căn nhà của ba anh em Hưng, Hiệp Huyền vẫn chông chênh, trống trải như mọi ngày, trên bàn thờ đặt ở góc nhà vẫn nghi ngút khói hương. Những đứa trẻ với khuôn mặt ngơ ngác, ánh mắt vô hồn chốc chốc lại ngước nhìn lên bàn thờ bố mẹ như muốn nói điều gì đó.

PV Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình em Phạm Đình Hưng
PV Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình em Phạm Đình Hưng

Cậu anh trai đầu Phạm Đình Hưng mới vừa được mổ ruột thừa ngay những ngày sát Tết cũng đã dần hồi phục sức khỏe. Còn hai anh em Hiệp, Huyền một buổi đi học, buổi còn lại về làm công việc nhà và tranh thủ đi làm thuê kiếm tiền.

“Tết vừa rồi, anh em chúng cháu buồn lắm, không còn bố mẹ nữa rồi. Anh em chúng cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người”, Huyền tâm sự.

Ông Lê Đức Thắng, Bí thư kiêm Trưởng thôn Đức Giáo 10, chia sẻ: “Sau khi bố mẹ mất, để lại ba đứa trẻ mồ côi, cháu đầu bị thiểu năng trí tuệ, cháu Hiệp thì nghi bị bệnh tim nhưng chưa có điều kiện đi kiểm tra. Với địa phương, thời gian qua cũng đã rất quan tâm, kêu gọi bà con nhân dân, các đoàn thể chính trị để lo cho các cháu; về phía chính quyền cấp xã đều thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách nhà nước kịp thời đối với các cháu”.

Cũng theo ông Thắng, sau khi báo Dân trí có bài viết, các cá nhân, tập thể đã về tận gia đình thăm hỏi, trao cho các cháu những phần quà động viên. “Đại diện chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn các cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm đã cùng chung tay với nhân dân, các ban ngành từ xã xuống thôn giúp các cháu vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tập thể, cá nhân đã quan tâm, chia sẻ với gia đình”, ông Thắng cho biết.

Duy Tuyên

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.