Mã số 2826:

Thắt lòng cuộc sống của ba anh em mồ côi ngày tết

Dân trí Căn nhà nhỏ lợp tôn của ba anh em Hưng, Hiệp, Huyền (thôn Đức Giáo 10, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa) chông chênh, trống trải đến lạ thường kể từ ngày bố, mẹ lần lượt rời bỏ các em. Cuộc sống mưu sinh, ước mơ học hành… ngày một xa vời với những đứa trẻ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Và giờ đây mỗi khi đêm về, một tiếng gọi bố, mẹ rất bình dị cũng chỉ còn là giấc mơ…

Nỗi đau nối tiếp nỗi đau

Trong cái giá rét của những ngày tết, theo chân ông Lê Đức Thắng, Bí thư chi bộ thôn Đức Giáo 10, chúng tôi đến thăm căn nhà nhỏ của ba anh em mồ côi: Phạm Đình Hưng; Phạm Đình Hiệp và Phạm Thị Huyền. Căn nhà lợp tôn dù chỉ chưa đầy 30m2, nhưng sao vẫn khiến người ta có cảm giác chông chênh. Một không khí tang thương dường như bủa vây tất cả không gian nhỏ, khi hai bàn thờ đặt gần nhau, đượm khói hương cùng di ảnh của bố, mẹ đã khuất.

Căn nhà nhỏ nhuỗm màu tang thương của ba anh em mồ côi
Căn nhà nhỏ nhuỗm màu tang thương của ba anh em mồ côi

Manh áo đồng phục sờn chỉ mỏng manh, đôi dép lê cũ không đủ sức giúp các em chống chọi trước giá lạnh. Hình như sự thiếu thốn khiến những đứa trẻ quen dần với môi trường sống. Tuy vậy, cái lạnh của thời tiết có lẽ chẳng là gì so với nỗi đau trong lòng các em. Ánh mắt ngơ ngác, câu trả lời lí nhí và cái nhìn thẫn thờ càng làm nỗi đau thêm hiện hữu. Dường như, những đứa trẻ vẫn chưa tin rằng, mình thực sự không còn bố mẹ.

Ông Thắng là người hàng xóm nên quá hiểu hoàn cảnh của gia đình các em. Từ nhiều năm nay, đây là một hộ nghèo gặp nhiều khó khăn nhất trong thôn. Cái nghèo, cái khó đã bủa vây gia đình từ khi cả bố, mẹ các em còn sống. Người bố không may qua đời cách đây gần 3 năm. Ngày còn sống, anh vốn là lao động chính trong gia đình. Nhưng vì làm lụng vất vả quá sức, lại mắc bệnh hiểm nghèo khiến anh không thể tiếp tục chăm lo cho gia đình mình.

Người anh cả Phạm Đình Hưng gặp vấn đề về thần kinh
Người anh cả Phạm Đình Hưng gặp vấn đề về thần kinh

Bố mất, mọi gánh nặng được dồn lên đôi vai người mẹ quanh năm đau ốm. Chị vốn là người khỏe mạnh, nhưng sau khi sinh đứa con đầu tiên là Phạm Đình Hưng thì sức khỏe yếu dần, dẫn đến chứng bệnh tâm thần. Những lúc tỉnh thì chị chăm sóc, thương con vô cùng. Nhưng khi bệnh tái phát, thì ngay đến bản thân mình là ai chị cũng không biết.

Cả gia đình chỉ trông vào 400m2 đất ruộng, những lúc nông nhàn, chị lại đi làm thuê, làm mướn, ai thuê gì làm nấy chẳng quản. Trừ thời gian đến trường, lúc rảnh rỗi, chúng cũng theo mẹ lăn lộn với ruộng đồng, rồi làm thuê mà không một lời kêu than. Nhìn thấy mẹ vất vả, những đứa con của chị cũng theo đó mà cố gắng.

Nhưng, những lúc căn bệnh tái phát, người mẹ đau khổ ấy có thể làm những việc không ai ngăn cản nổi. Nói rồi vị cán bộ thôn dẫn chúng tôi ra cánh cửa nhà đã bị đốt cháy nham nhở trong một lần chị lên cơn. Cũng bởi vất vả và suy nhược khiến bệnh chị mỗi ngày thêm trầm trọng. Và cách đây chưa hai tháng, chị đã quyên sinh, bỏ lại căn nhà nhỏ và những đứa trẻ bơ vơ.

Từ ngày mẹ mất, em gái út Phạm Thị Huyền thay mẹ chăm lo cơm nước cho cả ba anh em
Từ ngày mẹ mất, em gái út Phạm Thị Huyền thay mẹ chăm lo cơm nước cho cả ba anh em

Ngày còn sống, người mẹ ấy thường ốm đau, bệnh tật nhưng dẫu sao, chị cũng là chỗ dựa tinh thần để khi mệt mỏi, các con vẫn được gọi một tiếng “mẹ ơi”! Còn giờ đây, ngay đến cả điều đơn giản đấy cũng không thể.

Nỗi đau khổ cùng cực dường như vẫn chưa buông tha đối với gia đình nhỏ ấy khi người anh cả Phạm Đình Hưng dù đã 19 tuổi, song nhận thức chẳng khác gì một đứa trẻ lên 10.

Chiếc bàn nhỏ thành bàn thờ bố mẹ

Trước di ảnh bố mẹ, ba anh em mồ côi dường như vẫn chưa thực tin rằng đấng sinh thành đã thực sự rời xa. Căn nhà nhỏ đơn sơ, chẳng có vật dụng gì đáng giá ngoài hai chiếc bàn nhỏ giờ đây đã trở thành bàn thờ bố mẹ. Còn chiếc giường ọp ẹp được kê giữa nhà, ban ngày là nơi uống nước, ban đêm được dọn dẹp làm chỗ ngủ.

Em Phạm Đình Hưng mệt mỏi sau phẫu thuật mổ ruột thừa
Em Phạm Đình Hưng mệt mỏi sau phẫu thuật mổ ruột thừa

“Hàng ngày em và anh Hiệp phải đi học, cuối tuần hai anh em đi gói nem thuê cho người trong làng, vì chỉ làm được vào chủ nhật nên mỗi tháng cả hai anh em được gần 300 ngàn. Mẹ mất, bọn em vẫn cấy 400m2 ruộng của gia đình, mới vụ đầu tiên phải tự làm mọi việc chưa quen thì được các bác trong gia đình, hàng xóm hướng dẫn, giúp đỡ”, cô em gái út Phạm Thị Huyền cho biết.

Nói về tương lai sau này, Huyền im lặng và đôi mắt đượm buồn. Dù là em út, nhưng kể từ khi mẹ mất, Huyền đã dần đảm nhiệm vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Người anh thứ Phạm Đình Hiệp dù hơi gầy gò song ánh mắt tinh nhanh, lanh lợi. Trong lúc trò chuyện, em không nói nhiều nhưng thi thoảng lặng lẽ ngước mắt nhìn di ảnh bố mẹ. Có cảm giác, em hiểu rất rõ sự mất mát, khó khăn trước mắt cũng như con đường dài phía trước.

“Học xong cấp 3 có lẽ em không thi đại học. Em sẽ tìm một nghề nào đó để vừa học, vừa làm để đỡ đần cho gia đình, để nếu được thì cho em gái đi học tiếp”, Hiệp tâm sự.

Nỗi buồn trong ngày cận Tết của 3 anh em mồ côi
Nỗi buồn trong ngày cận Tết của 3 anh em mồ côi

Dù khó khăn, vất vả nhưng cả hai em Hiệp, Huyền, nhiều năm đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Tuy vậy, câu chuyện học hành của các em sẽ đi về đâu khi mà trên những đôi vai nhỏ đã trĩu nặng những gánh lo toan cho cuộc sống.

Ông Nguyễn Huy Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Hợp, cho biết: “Gia đình em Huyền là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Khi mẹ các cháu là chị Nguyễn Thị Hạnh mất thì địa phương cùng các ban, ngành đoàn thể đã cùng với gia đình hỗ trợ các cháu lo tang ma. Cùng với các chính sách của nhà nước thì địa phương cũng có những ủng hộ, giúp đỡ, song thực sự không nhiều. Địa phương rất mong các cơ quan chức năng, đoàn thể, nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ để các cháu vượt qua giai đoạn khó khăn, khôn lớn, trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội”.

Chiều 29 Tết nguyên đán, khi không khí Tết đã thực sự về trên những đường, ngõ xóm, trong gia đình các em vẫn chưa chuẩn bị được gì để đón Tết, còn người anh cả Phạm Đình Hưng vừa xuất viện sau ca phẫu thuật mổ ruột thừa.

Căn nhà nhỏ trống vắng kể từ khi bố mẹ qua đời, 3 đứa trẻ vơ vơ giữa dòng đời
Căn nhà nhỏ trống vắng kể từ khi bố mẹ qua đời, 3 đứa trẻ vơ vơ giữa dòng đời

Căn nhà vắng lặng, em Hưng ngồi ngơ ngác vẻ mệt mỏi, yếu ớt thấy rõ sau những ngày nằm viện. Hai em Hiệp, Huyền cũng vừa trở về với quần áo bê bết bùn đất. Hỏi ra mới biết do phải đi học nên tranh thủ những ngày nghỉ Tết các em ra ruộng cấy. Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang xúng xính áo quần, rong chơi ngày Tết thì với các em, dường như Tết này vẫn đang ở đâu đó.

Thương hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi, họ hàng, làng xóm cũng cũng đùm bọc, sẻ chia, người cho bánh chưng, gạo nếp, thịt, rồi kẹo bánh…Rời căn nhà nhỏ bé, hòa mình vào dòng người đang hối hả ngược xuôi chuẩn bị Tết, thấy lòng trĩu nặng. Chẳng biết, Tết này và cả những ngày tiếp theo của các em rồi sẽ sao...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2826: Em Phạm Đình Hưng, thôn Đức Giáo 10, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Bị vi khuẩn "tấn công" não và tim, tính mạng tân sinh viên báo chí nguy kịch
Bị vi khuẩn "tấn công" não và tim, tính mạng tân sinh viên báo chí nguy kịch

(Dân trí) - Vừa trải qua ca mổ não cách đây hơn 1 tuần tại bệnh viện Việt Đức, cậu sinh viên trẻ trường Học viện báo chí và tuyên truyền lại đứng trước ca mổ tim với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Nhà nghèo, không vay mượn thêm được nữa, tính mạng của em đang bị đe dọa từng ngày bởi tình trạng suy tim ngày một nặng.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 06:56

5 con thơ khốn khó khi bố tai biến mạch máu não, mẹ gặp tai nạn nằm liệt giường
5 con thơ khốn khó khi bố tai biến mạch máu não, mẹ gặp tai nạn nằm liệt giường

(Dân trí) - Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình ông Võ Đình Quang ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc gồm cả ông Quang bị tai biến mạch máu não và vợ thì bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nằm liệt giường.

Thứ năm, 22/02/2018 - 06:59

Bé Trọng mồ côi bố mẹ được đón Tết trong ngôi nhà mới
Bé Trọng mồ côi bố mẹ được đón Tết trong ngôi nhà mới

(Dân trí) - Căn nhà mới rộng khang trang, sạch sẽ với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng là món quà mà bạn đọc báo điện tử Dân trí đã dành tặng cậu bé đáng thương Nguyễn Văn Trọng, nhân vật trong bài viết: “Không có bố, mẹ chết đột ngột, bé 2 tuổi sống trong đói khát” ở thôn Lưu, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Thứ tư, 21/02/2018 - 07:06

Nỗi đớn đau của bố mẹ già 22 năm nuôi con điên dại
Nỗi đớn đau của bố mẹ già 22 năm nuôi con điên dại

(Dân trí) - Đúng dịp Tết cách đây 22 năm, ông nhận cuộc điện thoại lên nhận xác con mang về chôn cho dù chỉ trước đó vài tiếng đồng hồ con gái vẫn khỏe mạnh, lên chúc Tết bố mẹ. Con may mắn còn sống nhưng hóa điên, hóa dại khiến cho bố mẹ chìm trong nỗi đớn đau và uất ức suốt bằng đó năm.

Thứ tư, 21/02/2018 - 06:58

Hai chị em mồ côi vui tết trong căn nhà mới
Hai chị em mồ côi vui tết trong căn nhà mới

(Dân trí) - “Tết năm nay hai chị em cháu rất vui vì được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây dựng căn nhà mới”. Cháu Nguyễn Thị Minh Thư – nhân vật trong bài viết: “Mẹ mất vì ung thư, cha bỏ đi biệt tích, hai chị em đói khổ trong căn nhà mục nát”, chia sẻ.

Thứ ba, 20/02/2018 - 08:02

Thương bé gái 9 tuổi hiếu học mắc bệnh ung thư hạch
Thương bé gái 9 tuổi hiếu học mắc bệnh ung thư hạch

(Dân trí) - Đang ngồi chăm chú làm bài tập thì bé Khánh Huyền mệt lả đổ gục xuống bàn, khiến cho bút, giấy vở rơi tung tóe…Con mắc ung thư hạch khi mới vào lớp 2, hơn năm trời cùng con chống chọi với căn bệnh quái ác, đã khiến cho bố mẹ nghèo kiệt quệ. Và con đường tiếp tục đến trường của cô bé hiếu học gập gềnh hơn bao giờ hết…

Thứ ba, 20/02/2018 - 07:51

Cuộc sống khốn cùng của người mẹ u não chờ chết vì không tiền phẫu thuật
Cuộc sống khốn cùng của người mẹ u não chờ chết vì không tiền phẫu thuật

(Dân trí) - Mắc căn bệnh u não đã lâu, năm 2015 dù đã có chỉ định phải phẫu thuật lại, nhưng vì quá nghèo nên chị không có tiền đến viện. Khối u thì ngày càng lớn, khiến cho nửa người bên phải của chị bị liệt. Càng đau lòng hơn, đứa con trai duy nhất mắc bệnh bệnh tâm thần từ nhỏ, chỉ biết đi lang thang và đuổi đánh mẹ.

Thứ hai, 19/02/2018 - 07:48

Xót xa hai chị em thơ dại bên bàn thờ lập vội của cha
Xót xa hai chị em thơ dại bên bàn thờ lập vội của cha

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi, người cha đạp xích lô đột ngột ra đi sau vụ tai nạn thương tâm. Khi gia đình đang chuẩn bị làm lễ 3 ngày, thì bà nội cũng qua đời. Chỉ trong ít ngày hai đứa trẻ thơ mất đi tất cả. Tết về với chúng chỉ là những giọt nữa mắt bên tấm di ảnh của cha, chiếc bàn thờ lập vội của bà.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 08:51

Ngày Tết, gặp lại cậu bé sống bằng trái tim… người lớn
Ngày Tết, gặp lại cậu bé sống bằng trái tim… người lớn

(Dân trí) - Mới 10 tuổi nhưng cậu bé Nguyễn Thành Đạt đang mang trong mình quả tim của một người lớn 34 tuổi. Em là ca bệnh nhỏ tuổi nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại thực hiện ghép tim thành công từ người lớn sang trẻ em, do bạn đọc báo Dân trí chung tay giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:48

Hơn 98 triệu đồng được trao đến gia đình ông Võ Đồng Thinh
Hơn 98 triệu đồng được trao đến gia đình ông Võ Đồng Thinh

(Dân trí) - Ngày 9/2, ông Lê Mến Thương, phó chủ tịch xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 98.240.000 đồng gia đình ông Võ Đồng Thinh.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:44

Trao hơn 42 triệu đồng đến “người đàn ông mất cả 2 tay vì điện giật”
Trao hơn 42 triệu đồng đến “người đàn ông mất cả 2 tay vì điện giật”

(Dân trí) - PV Dân trí cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Trường Thành 1 đến thăm và trao tới anh Bùi Văn Vĩnh – nhân vật trong bài viết: “Tình cảnh khốn khó của người đàn ông mất cả 2 cánh tay vì điện giật”, số tiền 42.155.000đồng.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:42

Xót xa cảnh mẹ u thực quản chăm con ung thư máu
Xót xa cảnh mẹ u thực quản chăm con ung thư máu

(Dân trí) - Đang chăm con trai bị ung thư máu ở viện, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hoàn có những dấu hiệu máu chảy ra ồ ạt từ mồm và mũi. Chuyển sang bệnh viện Bạch Mai thăm khám, chị được xác định bị u thực quản phải vào điều trị gấp nhưng còn đó tính mạng của con, nên chị từ chối đến viện để tiếp tục chăm con.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm 56 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé trai bị não úng thủy
Thêm 56 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé trai bị não úng thủy

(Dân trí) - Ngày 13/2, PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 56.890.000 đồng cho bé Lương Hoàng Gia, bé trai bị não úng thủy mà báo đã phản ánh trước đó. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ cho Hoàng Gia có thêm chi phí điều trị.

Thứ năm, 15/02/2018 - 02:22

Hơn 51 triệu đồng đến với gia đình cô Ngô Thị Nam
Hơn 51 triệu đồng đến với gia đình cô Ngô Thị Nam

(Dân trí) - Chồng mất sau khi nằm liệt giường 6 năm trời, cô con gái đầu mắc bệnh tâm thần từ nhỏ, đứa con trai thứ thì tàn phế bởi tai nạn giao thông từ 12 năm trước, bản thân cô Nam lại mắc bệnh tim, tăng huyết áp, suy nhược cơ thể…Nhiều năm qua, cuộc sống của cô Nam chìm trong đau khổ và cơ cực…

Thứ năm, 15/02/2018 - 02:20

Không có tiền lọc máu, bố xin cho con về để được chết ở nhà
Không có tiền lọc máu, bố xin cho con về để được chết ở nhà

(Dân trí) - Theo xe cấp cứu đưa con từ bệnh viện Sơn Tây lên Bạch Mai, anh Hưởng bủn rủn chân tay đến ngã quỵ khi được thông báo phổi của con gần như không còn hoạt động, phương pháp duy nhất để cứu mạng sống là phải làm ecmo (tim phổi nhân tạo) với chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Xoay sở, đi vay mượn không được, anh buộc phải xin cho con về nhưng được các bác sĩ “ngăn lại”.

Thứ năm, 15/02/2018 - 06:00

Quảng Bình: Niềm vui ngày giáp Tết của cô bé 2 tuổi cha bỏ rơi, mẹ mất tích
Quảng Bình: Niềm vui ngày giáp Tết của cô bé 2 tuổi cha bỏ rơi, mẹ mất tích

(Dân trí) - Trong những ngày giáp Tết, phóng viên Dân trí đã quay trở lại thăm cô bé Phạm Thị Thanh Bình để tiếp tục trao hơn 17 triệu đồng đến gia đình em. Thanh Bình là cô bé không cha, mẹ mất tích lại mang thêm nỗi đau bệnh tật, hoàn cảnh của em sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc Dân trí.

Thứ tư, 14/02/2018 - 08:36

Hơn 203 triệu đồng đến với gia đình bé gái 3 tuổi mắc ung thư võng mạc
Hơn 203 triệu đồng đến với gia đình bé gái 3 tuổi mắc ung thư võng mạc

(Dân trí) - 3 tháng tuổi, bé Thanh Hà đã phải phẫu thuật múc bỏ mắt trái bởi căn bệnh ung thư võng mạc cả 2 mắt. Dù các y bác sĩ đã rất cố gắng cứu chữa nhưng tới tháng 7/2017, con buộc phải phẫu thuật múc bỏ nốt con mắt còn lại. Ròng rã suốt 3 năm chiến đấu với căn bệnh khiến gia đình con lâm vào khánh kiệt.

Thứ tư, 14/02/2018 - 08:27

Gần 86 triệu đồng đến với gia đình bé gái bé 7 tuổi bị thiểu năng trí tuệ
Gần 86 triệu đồng đến với gia đình bé gái bé 7 tuổi bị thiểu năng trí tuệ

(Dân trí) - Ly hôn chồng, chị Vũ Thị Kim Hanh tay trắng ôm theo 2 đứa trẻ nheo nhóc bệnh tật về nương nhờ bà ngoại đã già yếu. May mắn được báo điện tử Dân trí cùng các bạn đọc trợ giúp, 3 mẹ con chị Hanh đã có được cái tết đủ đầy.

Thứ tư, 14/02/2018 - 08:24

Hơn 44 triệu đồng đến với hoàn cảnh con gái ngã quỵ vì cha bệnh nặng
Hơn 44 triệu đồng đến với hoàn cảnh con gái ngã quỵ vì cha bệnh nặng

(Dân trí) - Ngày 13/2, PV Dân trí đã đến tận nhà em Nguyễn Thị Thảo Linh trao số tiền hơn 44 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của báo để em có điều kiện chăm sóc cha mình vị xuất huyết não, sống thực vật.

Thứ tư, 14/02/2018 - 08:20

"Con chỉ có mình mẹ thôi, xin mẹ đừng chết !"
"Con chỉ có mình mẹ thôi, xin mẹ đừng chết !"

(Dân trí) - Đứng ở ngoài khoa Hồi sức tích cực ngóng tin của mẹ, Quỳnh đứng ngồi không yên như có trăm nghìn ngọn lửa đang bao vây mình. Từ những dấu hiệu thông thường của việc cảm cúm, mẹ của em được chuẩn đoán bị viêm cơ tim, biến chứng sốc tim phải đi cấp cứu trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thứ ba, 13/02/2018 - 11:04

Hơn 53 triệu đồng đến gia đình lao đao vì bệnh hiểm nghèo
Hơn 53 triệu đồng đến gia đình lao đao vì bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 12/2, PV Dân trí đã trao trên 53 triệu đồng đến anh Bùi Đình Trí (SN 1980, trú tại khối phố Phương Hòa Đông, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nhân vật trong bài viết “Bi kịch cả gia đình lao đao vì bệnh hiểm nghèo”.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:13

Trao trên 92 triệu đồng đến bé H’Suha Niê
Trao trên 92 triệu đồng đến bé H’Suha Niê

(Dân trí) - Ngày 12/2, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng chính quyền xã Ea Tar (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã tới thăm và trao gửi món quà nhân ái với số tiền 92.950.000 đồng đến gia đình bé H’Suha Niê tại buôn Tơng Lia.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:12

Thiếu 60 triệu đồng mổ tim, người phụ nữ dân tộc Nùng ngậm ngùi xin về nhà để chết
Thiếu 60 triệu đồng mổ tim, người phụ nữ dân tộc Nùng ngậm ngùi xin về nhà để chết

(Dân trí) - Tình trạng suy tim đã ở độ 4 với tất cả các buồng tim đều giãn ở mức gấp 3 lần người bình thường, người phụ nữ dân tộc Nùng, Long Thị SLú có chỉ định phẫu thuật nhưng trong túi vẻn vẹn chỉ có 2 triệu đồng mang đóng. Không có cả tiền ăn, hàng ngày hai mẹ con phải nhờ vào suất cháo từ thiện của bệnh viện để cầm cự qua ngày.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:09

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 1/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 1/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 800,000,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 12/02/2018 - 04:08

Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2826: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc