Hơn 196 triệu đồng đến với người mẹ sắp lìa con thơ

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chiến đấu với tình trạng viêm nội tâm mạc nhiễm trùng, người mẹ trẻ nguy cơ xa lìa con thơ vì không đủ tiền phẫu thuật. Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng, chị đã vượt qua cuộc mổ trong niềm vui của gia đình, người thân.

Hơn 7 tháng kể từ ngày sinh con cũng là thời gian người mẹ trẻ Nguyễn Thị Thanh Thảo (23 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk) rơi vào tình trạng nguy kịch do bị viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Chẳng những không được tự tay chăm sóc con, người mẹ còn phải chống chọi với bệnh tật trong quay quắt nhớ thương và sự lo lắng khi gia đình quá khó khăn.

Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Bê
Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Bê

Với chẩn đoán bệnh cơ tim phì đại không đối xứng; hở van 2 lá nặng do rách lá van; hở van động mạch chủ nặng do rách lá van; áp-xe thành trước động mạch chủ; hở van 3 lá trung bình. Sau nhiều tháng điều trị nội khoa tích cực, sức khỏe chị Thảo dần bình phục. Khi bác sĩ chỉ định thực hiện cuộc phẫu thuật cũng là lúc gia đình chị đang lâm vào khánh kiệt.

Trước tình cảnh cơ hội sống của người mẹ ngày càng mong manh vì không lo nổi chi phí cho cuộc mổ, qua bài viết: “Không đủ tiền mổ tim, người mẹ sắp lìa xa con thơ” (MS: 2975) nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ chị Thảo.

Nhờ cộng đồng giúp sưc, đến nay người mẹ trẻ đã vượt qua cuộc đại phẫu, sức khỏe bình phục rất tốt. Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng Báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến bà Nguyễn Thị Bê (mẹ chị Thanh Thảo) số tiền 196.750.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 3 và 4/6.

Nhận khoản tiền trên, bà Bê nghẹn ngào: “Đứa cháu mới sinh chưa biết mùi sữa mẹ thì con gái tôi đã lâm trọng bệnh. Gia đình khó khăn lại cùng lúc phải lo cho cả cháu nhỏ và con bệnh khiến chúng tôi nợ nần chống chất, khi con cần mổ đi vay mượn thêm không được. Nhờ Báo Dân trí và cộng đồng giúp đỡ, con tôi đã vượt qua ca phẫu thuật, sức khỏe đang bình phục tốt, gia đình tôi vô cùng biết ơn quý báo và cộng đồng”.

Vân Sơn

Đang được quan tâm