Hơn 18 triệu đồng tiếp tục đến với bé Dương bị ung thư máu

Dân trí Lần thứ 2 trở vào viện K thăm cậu bé Dương tội nghiệp trong bài viết: “Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi”, chúng tôi đã yên tâm một phần vì tình trạng của em tạm thời ổn định. Đã cai được việc thở oxy trong phòng hồi sức, hiện Dương đã tỉnh táo, ăn, ngủ được.
 >> “Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi”

Hoàn cảnh của bé Dương từ những ngày đầu tiên nhập viện đã khiến cho các bác sĩ và cán bộ phòng CTXH bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều) vô cùng lo lắng. Bởi, 2 em trai của Dương là Nguyễn Đăng Việt Anh (8 tuổi) sinh ra đã phát hiện giãn đài bể thận nên đi viện liên miên; Em út là Nguyễn Đăng Khanh (4 tuổi) bị liệt dây thần kinh số 4, hiện cũng đang theo điều trị tại bệnh viện. Dương là anh lớn trong gia đình, cũng là niềm hi vọng duy nhất của bố mẹ bởi sinh ra em khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hết mực thương các em.

Gương mặt bé Dương phù nề sau 1 thời gian điều trị.
Gương mặt bé Dương phù nề sau 1 thời gian điều trị.
Em vừa trải qua giai đoạn thập tử nhất sinh.
Em vừa trải qua giai đoạn "thập tử nhất sinh".

Tin dữ như tiếng sét đánh ngang tai khi em bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư. Phải nhập viện cấp cứu, tình trạng của cậu bé không ổn, thậm chí có thời điểm bác sĩ phải thông báo với người nhà “chuẩn bị sẵn tinh thần”. Hoang mang và đầy lo lắng, chị Nguyễn Thị Hà (mẹ của em) nghẹn ngào: “Cháu bị ung thư là gia đình đã đón nhận án tử rồi nhưng đến giờ chị vẫn không tin vào sự thật nghiệt ngã này”.

Cán bộ phòng CTXH bệnh viện K trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí đến chị Hà.
Cán bộ phòng CTXH bệnh viện K trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí đến chị Hà.

Con bệnh hiểm nghèo, vợ chồng chị Hà càng rơi vào tình cảnh bĩ cực vì không vay được ở đâu ra tiền điều trị cho con. Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, chị như người chết đuối vớ được cọc. Lần thứ 2 tại bệnh viện K, gia đình chị nhận 18.650.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/6. Mừng mừng, tủi tủi chị Hà gửi lời cám ơn quý báo, bạn đọc và phòng CTXH bệnh viện K đã hỗ trợ tốt đa mọi điều tốt nhất cho con trong suốt thời gian qua.

Phạm Oanh

Đau lòng nhìn bát cơm nguội với mắm của bác tật nguyền chăm cháu tâm thần

Đau lòng nhìn bát cơm nguội với mắm của bác tật nguyền chăm cháu tâm thần

(Dân trí) - Bị dị tật chân bẩm sinh, đi lại khó khăn nên để tự nuôi mình cô Tý vốn đã hết sức chật vật. 36 năm qua, cô lại cưu mang thêm đứa cháu gái không cha mắc bệnh tâm thần. Kể từ đó, cuộc sống của cô là những chuỗi ngày vô cùng gian nan cực nhọc. Hiện 2 bác cháu đang lay lắt sống qua ngày trong căn nhà tồi tàn sắp sập.