Hơn 17 triệu đồng đến với hai mẹ con bệnh tim

(Dân trí) – Bà Quế mới xuất viện được ít ngày thì cậu con trai đầu Minh Tuấn phải nhập viện do tràn dịch màng phổi. Khi viện phí cho ca mổ của vợ chưa thanh toán xong, ông Thảo lại rơi vào thế cùng quẫn vì không biết lấy gì để lo cho ca mổ của con.

Nhà đã chẳng còn gì để bán, trong khi vợ con nhập viện dồn dập, ông Thảo ngơ ngác như người mất hồn vì chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình mình. “Thế là hết… lần này thằng Tuấn nó mà phải mổ nữa thì cả nhà tôi chỉ còn nước đi ở đợ thôi chú ạ.” Ông Thảo buông tiếng thở dài, đôi mắt buồn thiu nhìn thằng con cao kều gầy trơ xương nằm trên giường bệnh.

Đại diện phòng Y xã hội (Chợ Rẫy) trao quà bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình ông Thảo

Mới cách đây ít ngày cả nhà ông còn ngập tràn niềm vui vì sức khỏe của bà Quế ngày một khá lên sau khi vượt qua được ca phẫu thuật tim phức tạp thoát khỏi những đau đớn mà gần 10 năm nay ngày nào bà cũng phải vật lộn với nó. Sau lần tái khám vừa qua, bà Quế đã được chuyển về nhà thời gian tới bà còn phải tiếp tục uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Với sự hợp sức của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Tiền Giang, bệnh viện Chợ Rẫy và bạn đọc Dân trí, chi phí cho ca mổ của bà Quế về cơ bản đã tạm đủ. Chiều ngày 25/4 ông Thảo cùng cậu con trai đầu Minh Tuấn cầm số tiền hơn 3,5 triệu đồng thanh toán khoản viện phí còn thiếu cho bệnh viện.

Nhưng khi chưa kịp đến quầy thu ngân thì Tuấn bắt đầu than mệt, kèm theo những cơn đau ngực dữ dội. Ông Thảo tá hỏa dìu con đến phòng cắp cứu, Tuấn được chỉ định nhập viện ngay sau đó trước sự ngỡ ngàng của người cha.

Trao đổi với PV bà Trần Thị Kim Phượng, Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại lồng ngực cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Minh Tuấn nhập viện chiều ngày 25/4 với chẩn đoán tràn khí màng phổi trái tự phát, ca tiểu phẫu đặt ống dẫn lưu được tiến hành ngay sau. Hiện vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về tình trạng của Tuấn. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, nếu tình trạng diễn tiến tốt bệnh nhân sẽ được rút ống dẫn lưu, ngược lại sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật.”

Vợ mới xuất viện, con lại nhập viện ông Thảo như người mất hồn

Dự tính kinh phí cho ca phẫu thuật sẽ ở mức từ 10 đến 15 triệu đồng, chưa kể chi phí phát sinh và thuốc men khác. Những đồng tiền cuối cùng được các nhà hảo tâm giúp đỡ, ông Thảo đã vét sạch để thanh toán viện phí cho vợ, giờ đây đứa con lại nhập viện ông không biết phải bấu víu vào đâu để cứu con.

Trước tình cảnh khốn cùng ấy, đại diện báo Dân trí đã trao tới ông Thảo số tiền 17.040.000 đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 4. Cầm khoản tiền trên, bố con ông mừng rơi nước mắt. Cố gắng nói từng tiếng thều thào Minh Tuấn xúc động: “Với gia đình em lúc này, đây là một khoản tiền khổng lồ. Anh cho em gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Em mong mình sẽ chóng hết bệnh để làm được điều gì đó có ích cho xã hội.”

Vân Sơn

 

Bị hoại tử, chàng trai nghèo đau đớn với đôi chân bong tróc từng mảng da thịt

Bị hoại tử, chàng trai nghèo đau đớn với đôi chân bong tróc từng mảng da thịt

(Dân trí) - Trên đường đi xin việc, Hồ Văn Niên chẳng may gặp tai nạn. Vụ tai nạn khiến chàng trai người dân tộc Cor mất đi đôi chân. Sau nhiều năm nằm bất động trong cảnh túng thiếu, đôi chân của Hồ Văn Niên đã hoại tử nặng đe dọa đến tính mạng.