Thứ năm, 22/03/2018 - 22:23

Hơn 167 triệu đồng đến với người mẹ bị viêm não Nhật Bản

Dân trí

Người mẹ trẻ bị căn bệnh viêm não Nhật Bản quật ngã khiến đứa con thơ phải sống trong cảnh đói khát. Cảm thông trước cảnh khốn cùng, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 167 triệu đồng cho mẹ con chị Thảo.

Đại diện bệnh viện trao 167.680.000 đồng bạn đọc hỗ trợ gia đình
Đại diện bệnh viện trao 167.680.000 đồng bạn đọc hỗ trợ gia đình

Chưa được chích ngừa nên chị Nguyễn Thị Thảo (19 tuổi) đã phải nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch vì mắc viêm Não Nhật Bản. Vợ chồng trẻ lại vừa sinh con nhỏ, cuộc sống vốn khó khăn nên khi lâm trọng bệnh, sinh mạng của người mẹ càng trở nên mong manh bởi không có tiển điều trị.

Sau nhiều tháng được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Phục hồi Chức năng (quận 8, TPHCM) trong cảnh người chồng không “một xu dính túi”. Sau khi Dân trí thông tin về hoàn cảnh trên, thương cảm với sự khốn khó trong cơn nguy nan của người mẹ và đứa trẻ vô tội, nhiều mạnh thường quân khắp trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ cho gia đình anh Nghi.

Anh Nghi trích 67 triệu đồng chia sẻ may mắn với những người đồng cảnh ngộ
Anh Nghi trích 67 triệu đồng chia sẻ may mắn với những người đồng cảnh ngộ

Sau hơn 3 tuần được tiếp tục chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng, tri giác và vận động của bệnh nhân đang từng bước được cải thiện. Dự kiến chị Thảo sẽ được xuất viện về với gia đình trong vài ngày tới. “Vợ em may mắn có chi phí chạy chữa là nhờ tình thương yêu, giúp đỡ của cả cộng đồng. Cùng với vợ, con của em ở quê cũng được bà con cô bác gửi sữa, quần áo mới và ủng hộ cả tiền, nhờ đó bé đã có thoát cảnh phải dùng nước cháo thay sữa” - anh Trương Văn Nghi bùi ngùi.

Để hỗ trợ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày 22/3 đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Bệnh viện trao số tiền 167.680 nghìn đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo. Sau khi nhận khoản tiền trên, anh Nghi đã quyết định trích 67 triệu đồng để chia sẻ may mắn với 5 hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. “Những ngày vợ em nằm tại đây, dù mọi người đều khó khăn nhưng ai cũng sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ với vợ chồng em. Nay chúng em may mắn được mạnh thường quân giúp đỡ nhưng những hoàn cảnh khác cũng rất khó khăn, em hy vọng món quà mắn từ cộng đồng sẽ giúp mọi người sớm vượt qua bệnh tật. Em xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm và y bác sĩ đã quan tâm hỗ trợ hết lòng cứu sinh mạng của vợ em”.

Vân Sơn