Hơn 140 triệu đồng đến với hai mẹ con ung thư chăm nhau

(Dân trí) - Bản thân bị ung thư vòm họng nhưng chị Thấm phải xin không điều trị để lên viện chăm con trai bị ung thư máu. Không có 1 người chồng để dựa dẫm, chị còn phải nuôi cả em trai bị tâm thần nhiều năm nay nên cuộc sống càng trở nên bĩ cực, không có lối thoát.

Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thấm, người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Mẹ ung thư vòm họng chăm con ung thư máu trong nghẹn ngào nỗi đau” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 2/6. Lần này gặp lại chị tại Viện huyết học truyền máu TW, chị phần nào đã bớt lo lắng bởi thời gian qua được nhiều bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Chị cho biết: “Ngay sau khi được báo điện tử Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình, chị đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm cùng số tiền khoảng 60 triệu đồng mọi người giúp”. Có số tiền này, chị càng hi vọng sẽ chữa trị được lâu dài cho con, còn bản thân mình sẽ tính sau bởi con sống cũng là mẹ được sống.

Cậu bé Nghĩa bị ung thư máu hiện phải điều trị tại khoa Máu trẻ em - Viện huyết học truyền máu TW.
Cậu bé Nghĩa bị ung thư máu hiện phải điều trị tại khoa Máu trẻ em - Viện huyết học truyền máu TW.

Về căn bệnh của con trai chị, cậu bé Đinh Công Nghĩa được bác sĩ Lê Thị Nguyệt – Khoa Máu trẻ em, Viện huyết học truyền máu TW chia sẻ trước đó. “Cậu bé được chẩn đoán Lơ xê mi cấp thể M4 và đã điều trị được 2 đợt hóa chất rồi, lần này cháu lên viện để điều trị đợt 3. Bệnh của cháu là Lơ xê mi kinh chuyển cấp nên có nặng hơn các cháu khác với khả năng lui bệnh thấp hơn. Hiện tại cháu đang điều trị, nếu mà cháu lui được bệnh thì có thể tiến hành ghép tủy nhưng phương pháp ghép tủy thì chi phí rất cao mà hai mẹ con cùng bị bệnh thì thật sự rất khó khăn”.

Bản thân chị Thấm bị ung thư vòm họng nhưng xin bệnh viện về để đi chăm con trai.
Bản thân chị Thấm bị ung thư vòm họng nhưng xin bệnh viện về để đi chăm con trai.

Không có chồng, chị Thấm sinh cậu bé Nghĩa với mong muốn sẽ có người dựa dẫm lúc tuổi già, nào ngờ tai họa ập xuống đột ngột khi cả hai mẹ con cùng mang bệnh hiểm nghèo. Không có tiền chữa trị, chị Thấm còn canh cánh trong lòng nỗi lo cho em trai, vốn mắc chứng bệnh tâm thần và hiện đang sống cùng mẹ con chị. Bao khó khăn, vất vả đồ dồn cả vào chị khiến cho người phụ nữ khốn khổ này càng trở nên tội nghiệp, đáng thương.

ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Phụ trách Phòng Công tác Xã hội thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến chị Thấm.
ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Phụ trách Phòng Công tác Xã hội thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến chị Thấm.

Trong lần gặp này, tại phòng Công tác xã hội – Viện huyết học truyền máu TW, PV Dân trí cùng ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Phụ trách Phòng Công tác Xã hội đã trao tận tay chị Thấm số tiền 141.215.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 5/5 và tuần 1/6. Xúc động nhận số tiền lớn, chị Thấm gửi lời cám ơn đến các bác sĩ bệnh viện, phòng CTXH bệnh viện, quý báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang tay cứu giúp hai mẹ con trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Chị cũng cho biết sẽ dành toàn bộ số tiền này vào việc chữa trị cho con trai với hi vọng con sẽ có cơ hội ghép tủy, đẩy lui căn bệnh hiểm nghèo.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm