Hơn 138 triệu đồng đến với 2 mẹ con nguy kịch vì cúm

Dân trí Dù bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, người mẹ không qua được nguy kịch. Chị ra đi để lại trên vai người chồng 3 đứa con thơ, trong đó có bé gái mới chào đời chưa được 1 tháng tuổi cùng khoản nợ lớn.
 >> Mong manh sự sống 2 mẹ con bị cúm A/H1N1

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết: “Mong manh sự sống của 2 mẹ con bị nhiễm cúm A/H1N1” khi đang mang thai tuần 32 chị Nguyễn Thúy Vân (35 tuổi) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ buộc phải thực hiện cuộc mổ bắt con, tránh nguy cơ tử vong cả 2 mẹ con.


Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình anh Chí Cường

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình anh Chí Cường

Vợ nguy kịch, con bất đắc dĩ phải chào đời vì nhiễm cúm A/H1N1, anh Vũ Chí Cường (40 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) hành nghề bán vé số rơi vào khốn khó. Cảnh thương tâm của gia đình anh Cường đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều bạn đọc Dân trí, nhờ đó gánh nặng viện phí cơ bản được hỗ trợ.

Sau phẫu thuật, bé gái phải chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ chăm sóc, người mẹ tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM. Nỗ lực của các bác sĩ không mang lại kết quả bởi bệnh tình của người mẹ quá nặng, sau 3 tuần nằm viện gia đình buộc phải đưa chị về lo hậu sự.

Để giúp bố con anh Chí Cường sớm vượt qua khó khăn, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến anh Vũ Chí Cường số tiền 138.200.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4/6.

Nhận khoản tiền trên, anh Cường xúc động: “Vợ không còn nữa, con gái mới chào đời tôi đang phải nhờ bà cô chăm sóc. Khoản tiền hơn 50 triệu đồng vay mượn chạy chữa cho vợ con tôi chưa biết khi nào mới trả được, sự giúp đỡ này như chiếc phao cứu sinh cho bố con tôi. Dù phải đi bán vé số hết đời, tôi cũng sẽ cố gắng lo cho các con được tốt nhất để không phụ sự quan tâm của cộng đồng. Xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm đã cứu giúp gia đình tôi trong cảnh khốn cùng”.

Vân Sơn

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?