1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 120 triệu đồng đến với người đàn ông có nguy tàn phế

(Dân trí) - Sáng 13/2, PV Dân trí đã đến tận nhà trao số tiền trên 120 triệu đồng đến anh Hà Thêm. Đây là hoàn cảnh trong bài viết “Thiếu 80 triệu đồng, người đàn ông trụ cột gia đình đứng trước nguy cơ tàn phế”.

Đây là lần thứ 2, anh Thêm nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí thông qua Quỹ nhân ái của báo giúp đỡ anh chữa bệnh. Tổng cộng, anh Thêm đã nhận được từ bạn đọc Dân trí số tiền trên 150 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Thêm
Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Thêm

Với số tiền nhận được lần này, anh Thêm đã đủ điều kiện để mổ thay xương đùi chân phải đã bị thoái hóa. Tuy nhiên, hiện nay chân trái của anh đang bị bó bột do bị gãy nên anh phải chờ sau khi chân trái lành, anh mới ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiến hành mổ để thay.

Anh Thêm xúc động cho biết, đây là số tiền quá lớn đối với gia đình anh, nếu không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ thì anh không thể kiếm đâu ra số tiền lớn như thế để thay xương đùi. Vì theo như lời anh nói, dù có bảo hiểm y tế nhưng để thay xương đùi thì chi phí mua xương đùi nhân tạo từ nước ngoài gia đình phải lo liệu.

Anh Thêm cảm ơn đến bạn đọc Dân trí

Anh Thêm cho hay, với số tiền của bạn đọc giúp đỡ, ngoài 80 triệu đồng để chi phí thay xương đùi, số tiền còn lại anh sẽ trả ngân hàng mà gia đình đã vay trước đây để làm nhà, số tiền còn lại anh sẽ mua cặp bò về nuôi, tạo kế sinh nhai cho gia đình.

Nhân dịp này, anh Thêm cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ anh trong thời gian qua để anh có điều kiện chữa bệnh; nhờ tấm lòng của bạn đọc Dân trí mà anh có có hội thoát khỏi cảnh tàn phế, mạnh khỏe để làm ăn và nuôi con nhỏ.

C.Bính-N.Linh