Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ bị tai nạn 3 con thơ nheo nhóc

(Dân trí) - Chồng bỏ đi biệt xứ, để nuôi 3 con thơ, chị Liên lên Bình dương làm công nhân thì tai nạn bất ngờ ập đến. Với gần 200 triệu bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng lại rơi vào tình trạng liệt nửa người, mất trí nhớ.

Như thông tin Dân trí đã đăng trong bài viết “Chồng theo nhân tình bỏ vợ tai nạn nguy kịch và 3 con thơ nheo nhóc” viết về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, ngụ tại An Giang) nhập viện do tai nạn giao thông. Người phụ nữ ấy, từ nhỏ đã phải sống trong cảnh khốn khó cùng cha mẹ nghèo, đến tuổi trưởng thành chị lập gia đình nhưng khi có với nhau 3 mặt con thì hạnh phúc đổ vỡ vì chồng đi theo nhân tình mới.

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến con gái bà Bông

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến con gái bà Bông

Ở vùng quê nghèo lại không có đất canh tác, chị làm thuê làm mướn chẳng chừa công việc gì nhưng cũng không thể lo nổi cơm ăn, áo mặc và việc học hành của các con. Thương cảnh của người mẹ đơn thân và 3 đứa trẻ đói khát, những người trong xóm đã rủ chị đi làm công nhân tại Bình Dương. Chưa làm đủ tháng để lĩnh lương thì tai nạn giao thông đã bất ngờ ập tới khiến chị bị chấn thương sọ não, rơi vào hôn mê sâu phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vợ chồng bà Võ Thị Bông đang gồng mình phụ con chăm sóc 3 đứa cháu thì lại phải gánh thêm nỗi bất hạnh đến với chính người mẹ của chúng. Gia cảnh khốn khó, con nhập viện nhưng chỉ có hơn 100 nghìn đồng trong túi, ông Quang phải chạy khắp nơi vay mượn, song số tiền có được chẳng thấm vào đâu so với khoản viện phí khổng lồ cần cho quá trình điều trị của con.

Giữa cảnh bi thương đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, hỗ trợ chi phí điều trị cho chị Liên. Sau gần 1 tháng nằm tại Chợ Rẫy, tình trạng tri giác dần bình phục chị được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, theo thông tin từ bà Bông: “Dù cái Liên đã vượt qua cửa tử nhưng giờ nó chẳng biết gì cả, đến mấy đứa trẻ nó cũng không nhận ra, dạy từ nào thì nói theo từ đó. Nửa thân người bên trái của con tôi bị liệt, chân tay bên phải cũng chỉ cử động rất yếu ớt. Theo hướng dẫn của bác sĩ, gia đình đang cho Liên uống thuốc đều đặn theo toa và vật lý trị liệu, chẳng biết bao giờ nó mới có thể tự đi lại được.”

Dù vây, bà Bông vẫn thấy may mắn: “Cái Liên sống được là nhờ có sự giúp đỡ của bà con cô bác và bác sĩ cứu chữa tận tình, đây phúc đức lớn của gia đình tôi. Những ngày Liên còn nằm trên giường bệnh, tôi đã nhận được khoảng 80 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhờ đó mới có đủ thuốc thang chạy chữa.”

Để tiếp tục hỗ trợ người mẹ khốn khổ và những đứa trẻ vô tội, ngày 25/6 nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến gia đình số tiền 117.730.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tháng 5/2015. Nhận khoản tiền trên, bà Bông xúc động gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã cúi xuống nỗi đau của gia đình bà và cho biết sẽ gửi tiền vào ngân hàng để lo điều trị lâu dài cho con cũng như việc ăn học của các cháu.

Vân Sơn

Đang được quan tâm