Gia đình bé Kim Trung Tín ủng hộ lại các hoàn cảnh khó khăn 132 triệu đồng

(Dân trí) - Được cộng đồng giúp đỡ và bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do mắc bệnh tim quá nặng, bé Kim Trung Tín đã vĩnh viễn ra đi. Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn song cha mẹ bé đã chuyển 132 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ, chia sẻ cho những bệnh nhân nghèo.

Ngay sau khi chào đời, cậu bé Kim Trung Tín (SN: 2014) đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh rất nặng. Cháu bị tứ chứng Fallot (thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi, còn ống động mạch). Căn bệnh này khiến bé thường xuyên rơi vào tình trạng tím tái, khó thở, viêm phổi tái đi tái lại. Bé có nguy cơ đột tử bất kỳ lúc nào nhưng hoàn cảnh của vợ chồng chị Trúc Linh quá nghèo nên đành bất lực nhìn con chịu đau đớn.

 

20150727-113808-b6e10
20150727-113808-b6e10

Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình bé Trung Tín

Sau bài viết: “Cha mẹ nghèo, bé trai 1 tuổi đối mặt với nguy cơ đột tử” đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần để cháu có điều kiện đến bệnh viện điều trị. Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, giữa tháng 6/2015 cháu được chuyển đến khoa Phẫu thuật Tim, bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh tình của bé rất nặng với nguy cơ đột tử cao, sau khi thăm khám và hội chẩn, bác sĩ quyết định phẫu thuật gấp với hy vọng cứu tính mạng của bé. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cả ê kíp phẫu thuật, hồi sức đều không mang lại kết quả như mong đợi, một ngày sau cuộc mổ, bé Kim Trung Tín đã vĩnh viễn ra đi.

Sau khi hoàn tất hậu sự cho đứa con trai xấu số, cha mẹ của bé là anh Kim Sa Thia và chị Lê Trúc Linh đã biến đau thương thành hành động. Ngày 27/7, tại bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi nhận số tiền 182 triệu đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 1/6, anh chị đã quyết định chuyển lại 132 triệu đồng để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện.

Chị Trúc Linh chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng, gia đình tôi cùng y bác sĩ đã cố gắng hết sức, nhưng số mệnh thằng bé quá ngắn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã thương xót cho bé, giúp vợ chồng tôi có điều kiện đưa cháu đến bệnh viện. Cùng với số tiền này, gia đình tôi cũng đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ các nhà hảo tâm. Nay bé không còn nữa, chúng tôi xin chuyển lại 132 triệu đồng để giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo tại Chợ Rẫy, hy vọng họ sẽ vượt qua được bệnh tật, thoát khỏi nỗi đau mất mát như gia đình tôi.”

Vân Sơn

Email: vansondantri@gmail.com

 

 

Gia đình bé Kim Trung Tín ủng hộ lại các hoàn cảnh khó khăn 132 triệu đồng - 2

 

 

Đang được quan tâm