Gần 77 triệu đồng đến với người mẹ tâm thần nuôi 2 con thần kinh

(Dân trí) - Chồng mất đã lâu để lại 2 người con mắc chứng bệnh thần kinh cho 1 tay bà Thành chăm sóc. Năm nay đã ở tuổi 85, bà yếu và không làm gì nên cuộc sống càng khó khăn và bĩ cực. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình bà nhận số tiền 76.870.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/10).

Bà là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót thương mẹ già 85 tuổi bất lực nhìn 2 con tâm thần đánh nhau” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 11/10. Ở độ tuổi đã gần đất xa trời nhưng bà vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng cho hai con là anh Chung và chị Dung bởi các con bị bệnh không thể tự phục vụ được mình. Con gái lớn của bà là chị Ngô Thị Xuân lấy chồng gần đó, ngày 2 buổi qua nấu cơm và chăm mẹ cũng như chăm 2 em nhưng điều kiện chị không có nên cuộc sống cũng chật vật đủ đường.

Ở tuổi 85, bà Thành đã yếu nên không chăm sóc được các con bệnh tật.
Ở tuổi 85, bà Thành đã yếu nên không chăm sóc được các con bệnh tật.
Hai con của bà bệnh tật, không biết gì cả.
Hai con của bà bệnh tật, không biết gì cả.

Lần này có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Xuân kể chuyện: “May mắn được báo quan tâm, đăng tải bài viết nên gia đình chị cũng nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của mọi người. Thay mặt mẹ và các em của chị, chị xin cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ”.

Thay mặt gia đình, chị Xuân nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ.
Thay mặt gia đình, chị Xuân nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí, thay mặt mẹ, chị Xuân nhận số tiền 76.870.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/10). Xúc động và hoàn toàn bất ngờ trước số tiền lớn, chị cho biết sẽ dành tất cả vào việc chăm mẹ và hai em để thời gian sống còn lại của mẹ đỡ vất vả hơn. Món quà này không chỉ có giá trị lớn giúp cải thiện cuộc sống của cả gia đình mà nó còn mang đến niềm vui về mặt tinh thần để bà vui sống hơn – Chị Xuân chia sẻ.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm