Gần 70 triệu đồng đến với chồng tai nạn, vợ đột quỵ

(Dân trí) – Đang chăm chồng gặp tai nạn nằm viện, chị Khanh lên cơn đau tim phải chuyển lên Chợ Rẫy cấp cứu. Tưởng như hai đứa con thơ sẽ phải sống cảnh mồ côi, nhưng sự hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí đã giúp gia đình họ được đoàn tụ trong hạnh phúc vô bờ.

Chỉ trong hai ngày hai vợ chồng Văn Công Thoại và Văn Thị Mai Khanh (cùng 30 tuổi) lần lượt phải nhập viện. Anh Khanh trên đường đi làm bị xe khách tông đa chấn thương, do quá hoang mang lo lắng cho tính mạng của chồng nên chị Khanh lên cơn đột quỵ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đặc biệt nguy cấp.

Bà Tuyến xúc động khi nhận sự giúp đỡ cho các con

Bà Tuyến xúc động khi nhận sự giúp đỡ cho các con

Gia cảnh vốn khốn khó, cuộc sống chỉ trông chờ vào việc làm thuê làm mướn đắp đổi qua ngày nên khi cả hai đứa con phải nhập viện gia đình nội ngoại chẳng thể giúp được gì nhiều ngoài việc bỏ công chăm sóc. Phải vay nặng lãi và thế chấp nhà đất nhưng chi phí điều trị của vợ chồng chị Khanh mỗi ngày một phát sinh thêm. Đã có lúc gia đình chị tính đến đường cùng xin bác sĩ cho về lo hậu sự.

Trong lúc sự sống và cái chết chỉ cách nhau gang tấc, bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy một mặt nỗ lực cứu chữa mặt khác động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Rồi vận may cũng mỉm cười với những con người khốn khổ. Sau khi Dân trí đăng bài viết “Cha mẹ nguy kịch trên giường bệnh, hai con thơ nheo nhóc” nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã động viên hỗ trợ để vợ chồng chị Mai Khanh có điều kiện vượt qua được nguy kịch.

Nhờ có đủ điều kiện chạy chữa nên chị Khanh và anh Thoại nhanh chóng bình phục, hiện cả hai vợ chồng họ đã xuất viện. Bà Trần Thị Kim Tuyến cho biết: “Hiện sức khỏe của cả Thoại và Khanh vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Sau tai nạn, Thoại vẫn chưa thể đi lại bình thường được, những chấn thương khiến con rể tôi khó có khả năng lao đông để nuôi vợ con. Còn Khanh đang rơi vào trạng thái “đãng trí” lúc nhớ lúc quên, đi lại còn chưa vững nên hai đứa con nhỏ vẫn phải nhờ nội ngoại chăm sóc. Hy vọng thời gian tới cuộc sống của chúng sẽ ổn định như trước đây.”

Gia đình chị Khanh chia sẻ 5 triệu đồng với bệnh nhân cùng cảnh ngộ

Gia đình chị Khanh chia sẻ 5 triệu đồng với bệnh nhân cùng cảnh ngộ

Để hỗ trợ gia đình anh Thoại ổn định cuộc sống và sớm vượt qua những di chứng sau tai nạn, ngày 29/11 đại diện Dân trí đã trao đến gia đình số tiền 67.780.000đ bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái. Nhận khoản tiền trên, bà Tuyến xúc động: “Các con vượt qua được nguy khốn đã là may mắn rất lớn của hai bên nội ngoại. Chúng có được may mắn của ngày hôm nay đều nhờ sự tận tâm cứu chữa của các y bác sĩ và sự giúp đỡ về vật chất từ mạnh thường quân. Thay mặt các con, tôi chân thành cảm ơn lòng tốt của quý ân nhân!”

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, sau khi nhận số tiền trên, gia đình chị Khanh đã quyết định hỗ trợ cho một bệnh nhân đang gặp nhiều khó khăn về vật chất trong việc điều trị tại bệnh viện số tiền 5 triệu đồng. Bà Tuyến tâm sự: “Các con tôi đã may mắn, nay được chia sẻ sự may mắn của cộng đồng là niềm hạnh phúc với cả gia đình.”

Vân Sơn

Đang được quan tâm