Thứ tư, 01/04/2015 - 13:08

Bạc Liêu:

Gần 50 triệu đồng đến với cháu bé đầu to không có thuốc là chết

Dân trí

Ngày 31/3, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình cháu bé đầu to Trần Trọng Nhân ở ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Võ Văn Út- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải; ông Trương Đông Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông; ông Phạm Hoàng Hổ- Trưởng ấp Cái Cùng và bà con nhân dân địa phương.

Hoàn cảnh của cháu Trần Trọng Nhân là hoàn cảnh được báo Dân trí đăng tải qua bài viết "Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết" trên chuyên mục Nhân ái của báo vào ngày 8/3/2015.

PV
PV Dân trí cùng chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình cháu Nhân.

Chúng tôi trở lại lần này, anh Trần Văn Nghĩa (cha của cháu Trần Trọng Nhân) vẫn không có nhà do đang đi làm thuê ở xa; còn chị Nguyễn Thị Ngọc (mẹ cháu Nhân) khi hay tin có đại diện báo Dân trí và chính quyền địa phương xuống thăm, chị tranh thủ nghỉ một bữa làm để được gặp mặt những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình chị.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã nêu tóm tắt lại quá trình ghi nhận và phản ánh trường hợp của gia đình cháu Trần Trọng Nhân trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí và qua đó, bạn đọc báo biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Nhân. Bạn đọc gần xa đã gọi điện thăm hỏi, động viên cũng như bằng tấm lòng tương thân tương ái của mình đã gửi tiền ủng hộ giúp gia đình cháu phần nào vượt qua khó khăn trước mắt.

Chị Ngọc rất xúc động trước sự quan tâm của bạn đọc báo
Chị Ngọc rất xúc động trước sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí đến bệnh tật của con trai chị.

Khi biết được hoàn cảnh gia đình được rất nhiều người quan tâm, chị Ngọc và nhiều người thân của chị xúc động đến rơi nước mắt. Chị Ngọc cho biết, chị không ngờ rằng gia đình mình ở tận vùng xa ven biển Bạc Liêu mà lại được nhiều người xa lạ biết đến cũng như giúp đỡ cho gia đình. “Tui không biết nói gì hơn, tui xin cám ơn nhà báo, cám ơn bà con cô bác gần xa nhiều lắm”- chị Ngọc nói trong sự xúc động.

Chị Ngọc tâm sự, cũng vì gia cảnh quá khó khăn nên khi cháu Trọng Nhân bị bệnh, vợ chồng chị không đủ khả năng để lo điều trị bệnh cho cháu. Chính vì thế, có nhiều lúc vợ chồng chị đành phó mặc số phận con trai cho ông trời chứ chẳng biết làm gì hơn. Chị Ngọc bộc bạch trước sự bất lực của người mẹ, rồi chị lại bật khóc, người thân của chị lại khóc theo. Chứng kiến cảnh ấy, chúng tôi cũng đỏ hoe cả mắt.

PV
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình cháu Trọng Nhân.

Sau khi thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 49.940.000 đồng tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình cháu Trọng Nhân trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền chủ yếu là chăm lo trị bệnh cho cháu Nhân. Cầm trên tay số tiền của bạn đọc giúp đỡ, chị Ngọc hết sức bùi ngùi bởi đây là số tiền lớn mà gia đình chị chẳng biết khi nào mới có được.

Gia đình chị Ngọc cho biết, sau khi có tiền bạn đọc hỗ trợ, gia đình sẽ sắp xếp đưa cháu Trọng Nhân đi tái khám để xem tình trạng bệnh của cháu. Số tiền mà bạn đọc ủng hộ, gia đình hứa sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ tấm lòng mà bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ. 

Đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình cháu Nhân kiểm đếm lại số tiền bạn đọc hỗ trợ.
Đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình cháu Nhân kiểm đếm lại số tiền bạn đọc hỗ trợ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Hoàng Hổ- Trưởng ấp Cái Cùng- gửi lời cám ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nghĩa - chị Ngọc.

                                                                                                Huỳnh Hải