Thứ hai, 02/11/2015 - 07:28

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư

Dân trí

Quỹ Nhân Ái báo Dân Trí vừa kết chuyển đến gia đình anh Phan Công Hậu, người giáo viên nghèo ở Quảng Nam có con mắc bệnh ung thư, số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh trong tuần 4 và tuần 5 tháng 9.

 


Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân Trí tại TPHCM trao quỹ Nhân Ái đến anh Phan Công Hậu

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân Trí tại TPHCM trao quỹ Nhân Ái đến anh Phan Công Hậu

Anh Phan Công Hậu (SN 1981, trú thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) là giáo viên dạy môn lịch sử tại một trường THCS trên địa bàn xã Tam Thái. Dù mới bước vào đầu năm học nhưng anh phải bỏ dạy, cùng vợ đưa con nhỏ mới hơn 2 tuổi vào TPHCM chữa trị vì bệnh hiểm nghèo. Nhà nghèo, anh vay mượn nhiều nơi mới có tiền chữa bệnh cho con với hy vọng còn nước còn tát.

Theo trình bày của anh Hậu, vợ chồng anh sinh được cháu bé tên Phan Thiên Hương, năm nay mới 26 tháng tuổi. Từ khi sinh ra, sức khỏe của cháu Hương đã không tốt, cháu bị suy dinh dưỡng và thường xuyên đau ốm. Đặc biệt, khi cháu được một tuổi, sức khỏe cháu ngày càng giảm đi.

Cuối tháng 8 vừa qua, anh Hậu đưa cháu đến một bệnh viện tư ở TP Tam Kỳ khám bệnh thì bác sĩ ở đây khuyên anh nên đưa cháu ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng để làm xét nghiệm. Ngay hôm đó, vợ chồng anh Hậu đưa cháu đi và bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và tủy. Sau khi có kết quả, bác sĩ thông báo cháu bị ung thư máu dòng tủy.

Anh Hậu cho biết, bản thân anh là một giáo viên cấp 2 dạy môn lịch sử, đồng lương không bao nhiêu, còn vợ là Trương Thị Thùy Ngân thì đang thất nghiệp. Thương con, hai vợ chồng đã chạy chữa cho cháu khắp nơi. Dù có bảo hiểm y tế nhưng với bệnh của cháu thì nhiều khoản không có trong danh mục thanh toán nên anh phải bỏ tiền ra.

Đầu tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục chuyển đến anh Hậu số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc báo Dân Trí ủng hộ cho gia đình anh thông qua quỹ Nhân Ái trong tuần 4 (33.630.000 đồng) và tuần 5 tháng 9 (13.055.000 đồng).

Anh Hậu cho biết, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân Trí mà thời gian qua vợ chồng anh có điều kiện để chữa trị cho bé Hương. Hiện bé Hương đã thực hiện 2 lần vào tủy, chỉ còn vào 3 lần nữa là chuyển sang giai đoạn điều trị định kỳ, khi đó mọi việc sẽ đỡ hơn hiện nay rất nhiều.

Anh cho biết: “Nhờ được điều trị tích cực, hiện con em đã đỡ hơn. Để tiện chăm sóc cho bé, cả vợ chồng em đều chuyển vào bệnh viện ở mấy tháng nay. Chờ bé được vào tủy 5 lần theo phác đồ điều trị xong thì vợ chồng em mới về quê, tính chuyện làm ăn được. Hiện em không đi dạy được, phải xin nghỉ phép dài hạn, nhưng nhờ lãnh đạo trường và anh em đồng nghiệp hỗ trợ quàng việc cho nên mọi người bảo khi nào lo cho con xong em lại về trường dạy tiếp được. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà vợ chồng em mới gắng gượng được đến hôm nay!”.

Tùng Nguyên
(tungdantri@gmail.com)

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất