Hà Tĩnh:

Gần 30 triệu động đến với bé Trần Nhật Long

(Dân trí)- Thương hoàn cảnh bé Nhật Long, 3 tuổi, trú tại thôn Lê Dương, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà bị bệnh ung thư máu, nhiều bạn đọc có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã gửi số tiền 29.120.000 đồng hỗ trợ bố mẹ bé chạy chữa cho bé.

Ngay trong tuần qua, sau khi tiếp nhận số tiền trên từ BQL Quỹ Nhân ái của báo, chúng tôi đã kịp thời có mặt tại xóm Lê Dương, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh để chuyển tận tay bố mẹ bé Nhật Long là anh Trần Tiến Lâm và chị Nguyễn Thị Dương. 
 
Cuối buổi chiều, cơn mưa nặng hạt khiến căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Lâm, chị Dương vốn đã heo hút lại càng buồn hơn. Chị Dung bế con nhỏ ngồi ngay trước cửa. Khuôn mặt của người mẹ vẫn hốc hác vì nỗi lo bệnh tật và sự sống của đứa con trai duy nhất. Thi thoảng chị Dương lại phải dùng tay xoa nhẹ lên lưng, bàn tay để con đỡ những cơn ngứa ngáy. Anh Lâm đang cố sửa chữai lại ngôi nhà trước ngày đưa con trai trở lại Hà Nội khám bệnh.
 
Lâm chia sẻ, mấy hôm nay, nhờ được sự quan tâm của, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí nên cháu Long đã nhận được nhiều sự sẻ chia bằng cả tinh thần và vật chất. Trước mắt, vợ chồng anh đã nhận được gần 20 triệu đồng, số tiền vừa đủ để đưa Nhật Long quay trở lại Hà Nội để bác sỹ kiểm tra lại tình hình sức khỏe, tiến hành xả trị, truyền máu với hi vọng kéo dài sự sống cho con.
PV Dân trí trao cùng Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân trao quà cho bé Nhật Long
PV Dân trí cùng Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân trao quà đến bé Nhật Long

Tiếp thêm niềm vui nhỏ của bé Nhật Long, chúng tôi đã chuyển tiếp số tiền 29.120.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí đến tận tay vợ chồng anh Lâm, chị Dương. “Với vợ chồng chúng em lúc này sự giúp đỡ nào dù là nhỏ nhất cũng rất quý, giúp chúng em có thêm tinh thần, niềm hi vọng chạy chữa cho con. Vợ chồng chúng em dù nghèo, khó khăn đến mấy nhưng đứa con là tài sản quý nhất, nếu không cứu sống được bé chắc vợ chồng chúng em khó lòng sống nổi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu, vợ chồng chúng em lúc này”- anh Lâm xúc động nói.

Cùng có mặt trong buổi bàn giao số tiền trên cho vợ chồng anh Lâm ông Đặng Hữu Mậu, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Xuân cũng bày tỏ cảm động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. “Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn tới quý nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bé Long. Sự giúp đỡ này thật kịp thời, hi vọng bé Long sẽ sớm được chạy chữa lành bệnh để trở lại với cuộc sống bình thường”- ông Mậu thông qua báo Dân trí chuyển lời cảm ơn tới bạn đọc đã quan tâm, sẻ chia với hoàn cảnh của bé Long.

Hà Phương

Đang được quan tâm