Thứ năm, 16/06/2016 - 11:54

Gần 270 triệu đồng đến với người đàn ông “sống không bằng chết”

Dân trí

Từ trụ cột gia đình, sau tai nạn lao động gãy cột sống, anh Phong trở thành “phế nhân” cơ thể lở loét chỉ còn da bọc xương. Nhờ giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã vượt qua được cơn nguy kịch, chuẩn bị bước vào cuộc mổ đặt lại nẹp cột sống.

Gần 2 năm trước, khi đang làm thợ xây tại một công trình nhà ở tư nhân, anh Phan Hoài Phong (42 tuổi) bị ngã gãy cột sống. Giữa lúc chị Trần Thị Thuyến đang mang thai đứa con thứ 2, tai nạn xảy ra khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Chi phí nằm viện và phẫu thuật đặt nẹp vít cột sống tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng gia đình phải chạy khắp nơi vay mượn.


Nhà báo Lý Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Thuyến

Nhà báo Lý Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Thuyến

Những tưởng thảm kịch của gia đình đã qua đi khi anh Phong bình phục sức khỏe bắt đầu lao động lại, nhưng một lần nữa xui rủi lại xảy đến khi anh nâng tấm lưới đánh cá khiến nẹp vít cột sống bung ra. Gia cảnh khánh kiệt, nợ nần chồng chất, anh phải cắn răng chịu đau đớn, nằm một chỗ. Không thể tự vệ sinh cá nhân, gần một năm nằm liệt giường, cơ thể anh lở loét, nhiễm trùng, chiếc nẹp vít đâm thủng thịt da lòi ra ngoài.

Anh Phong phải chuyển đến bệnh viện Trưng Vương cấp cứu trong tình trạng khó thở, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Chị Thuyến với đồng lương công nhân ít ỏi, vừa chăm hai đứa con nhỏ, vừa chăm chồng bệnh tật nên khi anh Phong nhập viện, chị không đóng được viện phí, đến hộp sữa cho chồng chị cũng không mua nổi.

Trước tình cảnh bi thương trong bài viết “Cảnh sống không bằng chết của người đàn ông gặp tai nạn thương tâm” hàng chục nghìn bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã quan tâm chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần cho anh Phong. Nhờ đó, anh đã trang trải được các khoản viện phí trong thời gian điều trị tại bệnh viện Trưng Vương. Sau khi xuất viện về nhà, nhờ được chăm sóc dinh dưỡng, hỗ trợ y tế tốt, đến nay anh đã bình phục sức khỏe và chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật đặt lại nẹp vít cột sống.

Để tiếp tục hỗ trợ chi phí điều trị cho anh Phong tại Chợ Rẫy và giúp gia đình ổn định cuộc sống, ngày 14/6, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến chị Thuyến số tiền 269.560.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Nhận khoản tiền trên, chị Thuyến xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân đã cứu giúp gia đình chị trong cảnh khốn cùng. “Hiện những khó khăn của gia đình tôi đã tạm thời qua đi, tôi hy vọng sau cuộc mổ sắp tới, anh Phong có thể tự đi lại và tự lo được những sinh hoạt cá nhân để tôi tiếp tục đi làm nuôi các con ăn học.”

Cùng theo chị Thuyến, đến nay gia đình đã được bạn đọc giúp đỡ trực tiếp khoảng 150.000.000 đồng. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” chị Thuyến quyết định trích 70.000.000 đồng trong số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để chia sẻ với những hoàn cảnh khốn khó khác trong mục Tấm lòng nhân ái của báo.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất