Thứ ba, 10/11/2020 - 06:24

Gần 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cậu bé “vô thừa nhận” và gia đình

Dân trí

Được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ số tiền gần 200 triệu đồng, chính quyền địa phương và gia đình anh Đen trích phần tiền sửa chữa căn nhà và lo cho cuộc sống của hai bà cháu.

Ngày 9/11, PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi và chính quyền địa phương xã Hưng Thành đã trở lại thăm, trao số tiền 165.063.968 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Huỳnh Văn Đen ở xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Đen thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong 3 tuần: 1, 2, 3/10. 

Gần 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cậu bé “vô thừa nhận” và gia đình - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, chính quyền địa phương xã Hưng Thành trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Huỳnh Văn Đen.

Hoàn cảnh anh Huỳnh Văn Đen được phản ánh qua bài viết: "Cậu bé 9 tuổi "vô thừa nhận" ở với ngoại phải nghỉ học vì nhà nghèo xơ xác".

Mẹ bị bệnh tai biến, anh lớn có dấu hiệu tâm thần, cháu trai 9 tuổi thì không cha, không mẹ, một mình anh Đen đã hơn 40 tuổi phải lo lắng, chăm sóc cho cả 3 người nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Anh Huỳnh Văn Đen cho biết, sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh của gia đình, anh đã nhận được nhiều sự sẻ chia, động viên, cũng như hỗ trợ phần nào của bạn đọc Dân trí để gia đình anh vượt qua khó khăn.

“Gia đình đã nhận trực tiếp số tiền khoảng 30 triệu đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Gia đình tôi xin cảm ơn bạn đọc Dân trí, Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương... đã quan tâm, giúp đỡ nhiều lắm”, anh Đen bày tỏ.

Gần 200 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cậu bé “vô thừa nhận” và gia đình - 2

Anh Đen bày tỏ: Có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh có điều kiện để lo cho người thân trong gia đình.

Qua thống kê, đến nay gia đình anh Huỳnh Văn Đen đã nhận được số tiền gần 200 triệu đồng tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Với số tiền này, trước mắt địa phương và gia đình trích một phần để sửa chữa lại căn nhà đang xuống cấp cho gia đình anh Đen, khoảng từ 50 - 60 triệu đồng. Số tiền còn lại, gia đình sẽ gửi tiết kiệm lấy lãi để anh Đen có thêm chi phí lo cho mẹ, anh trai và cháu.

Thay mặt Hội, ngành, chính quyền địa phương, ông Tào Thanh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, bày tỏ lời tri ân đến bạn đọc Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Huỳnh Văn Đen. 

Huỳnh Hải