Quảng Bình:

Gần 20 triệu đồng đến với những cảnh đời thương tâm sau cơn lũ lịch sử

(Dân trí) - Sau khi được đăng tải trên mục Tấm lòng nhân ái của Báo điện tử Dân trí, ba gia đình có hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ tại Quảng Bình đã nhận được sự ủng hộ của bạn đọc trong và ngoài nước với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Để chia sẻ, ủng hộ cho các hoàn cảnh trong bài viết: “Những cảnh đời thương tâm sau cơn lũ lịch sử”, đã có nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức cộng đồng trong và ngoài nước gọi điện, gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ để các gia đình này sớm vượt qua khó khăn.

Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc cũng đã quyên góp ủng hộ các gia đình này tổng số tiền 19.410.000 đồng. Trong hai ngày 11 và 12/11, phóng viên Dân trí tại Quảng Bình đã ngược lên huyện miền núi Tuyên Hóa và Minh Hóa, để trao số tiền nói trên đến các hoàn cảnh trong bài viết.

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao 6.470.000 đồng của bạn đọc tới gia đình anh Phan Đình Du
PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao 6.470.000 đồng của bạn đọc tới gia đình anh Phan Đình Du

Tại huyện Tuyên Hóa, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo địa phương đã đến trao tiền của bạn đọc tới hai gia đình anh Phan Đình Du và chị Nguyễn Thị Thành, ở thôn Xuân Canh, xã Thuận Hóa. Trong cơn lũ lịch sử vừa qua, căn nhà của hai gia đình này đã bị nước lũ làm đổ sập hoàn toàn.

Đây đều là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, khó có thể sớm xây dựng lại được căn nhà mới để ổn định cuộc sống, gia đình anh Du hiện đang phải dựng tạm căn nhà bếp để che mưa, che nắng. Còn mẹ con chị Thành thì phải ở nhờ tại nhà bố mẹ đẻ. Trước đó, nhằm chia sẻ những thiệt hại do mưa lũ cho gia đình anh Du và chị Thành, Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí đã trao mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thành nhận 6.470.000 đồng do bạn đọc Báo Dân trí gửi giúp
Chị Nguyễn Thị Thành nhận 6.470.000 đồng do bạn đọc Báo Dân trí gửi giúp

Tiếp đó, phóng viên Dân trí đã đến xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa để trao số tiền 6.470.000 đồng của bạn đọc cho gia đình anh Đinh Thanh Gia ở thôn Lâm Hóa.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, anh trai của anh Gia là Đinh Văn Thưởng (SN 1981), đã không may gặp nạn khi cố gắng đưa một sản phụ đang chuyển dạ tại xã Dân Hóa nhập viện cấp cứu. Gia đình anh Thưởng thuộc diện hộ nghèo lâu năm của xã, bố anh đã qua đời sau một cơn bạo bệnh cách đây gần chục năm. Mẹ anh là bà Đinh Thị Thêm bị mắc chứng bệnh tâm thần gần 30 năm nay.

... và trao 6.470.000 đồng đến với gia đình nạn nhân Đinh Văn Thưởng
... và trao 6.470.000 đồng đến với gia đình nạn nhân Đinh Văn Thưởng

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định trao tặng Bằng khen cho anh Đinh Văn Thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt. Trước đó, Báo Dân trí cũng đã hỗ trợ cho gia đình anh 2 triệu đồng trích từ Quỹ Nhân ái.

Đặng Tài

Tin liên quan
Những cảnh đời thương tâm sau cơn lũ lịch sử

Mã số 2326: Những cảnh đời thương tâm sau cơn lũ lịch sử

Vất vả mưu sinh cả chục năm trời mới cất nổi căn nhà để làm nơi trú ngụ. Nghèo "rớt mồng tơi" đến nỗi Nhà nước phải hỗ trợ làm nhà ở. Nhưng niềm vui có căn nhà kiên cố để ở chưa được bao lâu thì chỉ trong chốc lát, trận lũ kinh hoàng đã cuốn phăng đi tất cả. Và giờ đây, họ đang phải sống cảnh "màn trời chiếu đất", "ăn nhờ ở đậu".
Đang được quan tâm