Bình Định:

Gần 20 triệu đồng đến 4 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Ngày 27/12, PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn, Bình Định) trao số tiền 19.630.000 đồng đến gia đình bà Lê Thị Đào – bà ngoại của 4 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm thông qua báo Dân trí ủng hộ 5 bà cháu cụ Đào trong tuần 4/11.

Sau bài viết: “Tương lai mịt mờ của 4 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ”, đăng trên báo Điện tử Dân trí, nhiều nhà hảo tâm gần xa thông qua báo đã ủng hộ số tiền nói trên để giúp đỡ 5 bà cháu cụ Đào trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

PV Dân trí
PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo xã Nhơn Lộc đã trao số tiền gần 20 triệu cho 5 bà cháu cụ Đào

Cụ Đào duy nhất có 1 người con gái là chị Nguyễn Thị Hiếu, nhưng số phận hẩm hiu khi chị phải qua 2 lần đò và có 4 người con. Tai họa ập xuống, năm 2010 chị Hiếu ngã bệnh, đi khám bác sĩ mới phát hiện ung thư giai đoạn cuối rồi mất sau đó. 4 năm sau, chồng chị là anh Đào Minh Đức cũng mất do bị điện giật trong khi đi làm phụ hồ. Anh Đức mất để lại 4 đứa con nheo nhóc cho cụ Đào chăm sóc. Hoàn cảnh vốn đã cực khổ, nay thêm gánh nặng 4 đứa cháu nhỏ, trong khi cụ Đào đã già khiến cuộc sống thêm bi đát, 5 bà cháu chẳng biết bấu víu vào ai.

Nhận số tiền 19.630.000 đồng cụ Đào xúc động: “Tui chẳng biết nói gì hơn. Cảm cám ơn tất cả các nhà hảo tâm, cơ quan báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ bà cháu tui trong cơn hoạn nạn. Số tiền này rất quý đối với bà cháu tui. Tôi sẽ nhờ địa phương gửi tiền tiết kiệm để lo cho các cháu khi cần”

Cùng đi trao quà với báo Dân trí có bà Lê Thị Ánh Tuyến, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Nhơn Lộc, sau khi trao số tiền trên, bà Tuyến đã hướng dẫn và trực tiếp đưa bà Đào lên UBND xã làm sổ tiết kiệm cho bà cháu cụ Đào để khi cần mới rút.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Lộc, chi sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn nhà hảo tâm gần xa, tòa soạn báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ đến trường hợp khó khăn tại địa phương. Sau báo Dân trí thông tin về trường hợp gia đình cụ Đào, nhiều nhà hảo đã gọi điện chia sẻ, động viên và giúp đỡ cho gia đình. Vừa rồi, một nhà hảo tâm ở thị xã An Nhơn (Bình Đinh) sau khi biết tin đã thông qua địa phương làm việc xin đưa đứa cháu út bị bệnh về mắt vào TP.HCM khám để tìm cách điều trị. Hiện cháu đã về nhà, chờ 6 tháng nữa sẽ vào phẫu thuật, mọi chi phí nhà hảo tâm sẽ lo hết”.

Doãn Công

 

Đang được quan tâm