Gần 153 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 cháu bé mất cha trong căn nhà nát

(Dân trí) - Gần 153 triệu đồng đó là món quà ý nghĩa từ hàng nghìn tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Thất, để 2 cháu nhỏ có điều kiện đến trường...

Cuộc sống của bà Nguyễn Thị Thất (56 tuổi, trú tại thôn 1, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cùng con dâu Hồ Thị Lý (25 tuổi) và 2 cháu gái Nguyễn Thị Thùy Dung (4 tuổi) và Nguyễn Thị Hà My (16 tháng tuổi) vô cùng khó khăn khi anh Nguyễn Tiến Quân (28 tuổi, con trai bà Thất) - trụ cột của gia đình qua đời.

Bà Thất vốn mang nhiều bệnh tật, phải cắt đi một quả thận và theo con trai vào miền Nam đi ở trọ trông cháu cho vợ chồng chị Lý đi làm thuê. Ngày tai họa ập đến, cả nhà không có tiền đưa anh Quân về quê mai táng mà phải nhờ sự thương cảm của cộng đồng.

Gần 153 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 cháu bé mất cha trong căn nhà nát - 1

Căn nhà nát của bà Thất phải dùng bạt che mái.

Trở về quê, căn nhà dột nát không có chỗ khô để đặt quan tài cho người con trai đoản mệnh. May mắn hàng xóm thương tình dùng bạt phủ lên mái nhà.

Cuộc sống của 4 người mẹ già, vợ góa con côi cứ quẩn quanh trong nghèo đói bệnh tật. Các cháu nhỏ không chỉ thiếu hơi ấm người cha, không được tới trường mà còn phải chịu cảnh đói khát trong căn nhà dột nát.

Sau khi hoàn cảnh của bà cháu bà Thất được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều sự động viên, chia sẻ mong góp phần giúp gia đình sớm vượt qua nỗi đau, các cháu nhỏ có cơ hội đến trường.

Gần 153 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 cháu bé mất cha trong căn nhà nát - 2

Cuộc sống của bà cháu bà Thất quá khó khăn từ khi bố các cháu qua đời.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí tuần 2/12/2020 và tuần 3/12/2020, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã ủng hộ hoàn cảnh bà Thất và các cháu số tiền 152.610.000 đồng (trong đó: Tuần 2/12 là 61,180,000 đồng; tuần 3/12 là 91,430,000 đồng). Ngoài số tiền trên, chị Lý con bà Thất cho biết, các nhà hảo tâm còn đến động viên, ủng hộ trực tiếp cho gia đình số tiền hơn 20 triệu đồng.

Ngày 6/1, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê, chính quyền xã Phúc Đồng đã trở lại thăm bà Thất cùng 2 cháu Thùy Dung và Hà My, đồng thời trao toàn bộ số tiền của bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Thất. 

Gần 153 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 cháu bé mất cha trong căn nhà nát - 3

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình 2 cháu Thùy Dung và Hà My.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí ủng hộ, bà Thất rơi nước mắt cho biết: "Đây là số tiền rất lớn đối với gia đình, bà cháu tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích lo cho các cháu ăn học, một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người".

Tại buổi trao quà, ông Trần Minh Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với chính quyền địa phương, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

"Những năm qua, báo Dân trí cùng bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chia sẻ giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh cả nước nói chung và huyện Hương Khê nói riêng. Qua đó giúp họ vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng.

Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoàn cảnh éo le được báo Dân trí kết nối những tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ được nhiều hơn nữa. Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến các nhà hảo tâm, bạn đọc và quý báo", ông Dũng nói.