Em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ

(Dân trí) - Thông qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã hỗ trợ hoàn cảnh em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền tại huyện Định Hóa (Thái Nguyên) 24 triệu đồng.

Chiều ngày 27/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện Ngân hàng SHB - Chi nhánh Thái Nguyên trao tặng số tiền 24 triệu đồng giúp đỡ 2 chị em bà Lý Thị Hợi (Thôn Khấu Bảo, xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Bà Hợi là hoàn cảnh trong bài viết: “Cảm động cảnh em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền mơ bát cháo có thịt”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 1
Ngân hàng SHB giúp đỡ 2 chị em bà Hợi 24 triệu đồng

Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Chi nhánh Thái Nguyên, anh Hồ Xuân Bách, Phó trưởng phòng Hành chính quản trị chia sẻ: “Khi đọc được hoàn cảnh 2 chị em bà Hợi trên báo điện tử Dân trí, ngân hàng SHB đã gọi điện thăm hỏi và ngày hôm nay đến trao số tiền 24 triệu đồng giúp đỡ 2 chị em bà Hợi. Mong rằng với sự chung tay của ngân hàng SHB, cùng bạn đọc báo Dân trí, 2 chị em bà Hợi sẽ vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống tốt nhất”.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc dành  tặng, bà Hợi nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc báo Dân trí, ngân hàng SHB.

Ngồi cạnh em gái, bà Lý Thị Thanh (chị gái bà Hợi) rưng rưng nước mắt nói, bệnh tật khiến bà bao năm qua không ra khỏi nhà, nhưng kể từ khi được báo đưa tin có rất nhiều người đến thăm và động viên khiến bà rất vui, vì thế mà sức khỏe bà tốt lên rất nhiều.

Em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 2
Bà Hợi cho biết những đêm đầu lên ngủ ở nhà mới hai chị em không ngủ nổi vì quá vui mừng

Căn nhà cấp 4 lợp tôn lạnh vững chãi của 2 chị em bà Hợi, được xây dựng nhờ những tấm lòng nhân ái cũng sắp hoàn thành. Hiện tại nhóm thợ đang hoàn thiện láng nền sân và mái che.

“Dù chưa xong nhưng 2 chị em đã dọn lên ở được 1 tuần rồi, những đêm đầu còn không ngủ nổi vì sung sướng quá. Cả cuộc đời 2 chị em tôi khát khao có cái nhà tử tế để không phải lo nơm nớp mỗi khi mưa to, thì nay đã thành hiện thực”, bà Hợi rơm rớm nước mắt nói.

Như Dân trí đưa tin, bà Lý Thị Hợi (62 tuổi) là người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ qua đời, bà đã "gác" tuổi thanh xuân của mình và ở vậy chăm người chị gái là bà Lý Thị Thanh (67 tuổi) bị tật nguyền.

Em gái gác thanh xuân chăm chị tật nguyền được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ - 3
Căn nhà cấp 4 lợp tôn lạnh vững chãi của 2 chị em bà Hợi được xây dựng nhờ những tấm lòng nhân ái cũng sắp hoàn thành

Ngay sau khi hoàn cảnh của 2 chị em bà Hợi được báo Dân trí đưa tin, đã có rất nhiều các nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ, nhằm giúp 2 chị em bà Hợi vượt qua cơn bĩ cực. Tính đến hiện tại, 2 chị em bà Hợi đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 230 triệu đồng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm