Thứ ba, 07/04/2020 - 04:01

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng

Dân trí

Mắc đa dị tật bẩm sinh khiến bé Tuấn An phải ở viện nhiều hơn ở nhà. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 335 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Tuấn An là em bé đáng thương trong bài viết: “Tiếng khóc xé lòng của bé 7 tháng tuổi khắc khoải chờ bàn tay nhân ái”, đăng trên chuyên mục Nhân ái, báo điện tử Dân trí. Ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bé Tuấn Anh được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã hỏi thăm, động viên gia đình bé bằng cả vật chất lẫn tinh thần.

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng - 1

Cậu bé chào đời thiếu tháng, may mắn được các nhà hảo tâm cứu giúp nên đã giữ được tính mạng.

Chị Bùi Thị Thu Hiền, (thôn 9, xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), mẹ bé Tuấn Anh bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, chị nghẹn ngào xin nói: “Em vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ cho cháu. Ngay sau khi bài báo được lên trang, nhiều người đã đến tận nơi thăm hỏi và động viên giúp em có nghị lực cố gắng cứu chữa cho cháu.

Có cô ở tận trong miền Nam gọi điện động viên và gửi cho các cháu mấy bộ quần áo mới, có bác ở tận bên nước ngoài cũng gọi điện và gửi quà cho cháu. Mọi người trước đây chưa từng quen biết đến gia đình em, vậy mà vẫn sẵn sàng cứu giúp cháu.

Nhờ được mọi người giúp đỡ, mà hôm nay em có điều kiện cho cháu lên bệnh viện thăm khám, bác sĩ bảo van dẫn lưu ở não của cháu đang bị nhiễm trùng, ngày mai sẽ phẫu thuật, may mắn em cho cháu đến thăm khám kịp thời. Ơn đức này, cả gia đình em không bao giờ dám quên”.

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng - 2
Do thiếu tháng nên cơ thể bé mềm oặt, yếu ớt

Như Dân trí thông tin, Tuấn An sinh non khi mới 28 tuần thai, bởi mẹ của em là Bùi Thị Thu Hiền bị vỡ tử cung đột ngột. Ca mổ cấp cứu hôm ấy may mắn đã giữ được tính mạng của 2 mẹ con, nhưng bé Tuấn An bé xíu như nắm tay, chỉ  nặng có 1,1 kg phải nằm lồng kính trong tình trạng chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ và điều dưỡng. Còn người mẹ lúc ấy tính mạng hết sức mong manh, các bác sĩ phải cắt bỏ tử cung và một phần bàng quang.

Sau 65 ngày nằm lồng kính, bé An được chuyển sang bệnh viện Nhi trung ương tiếp tục điều trị. Tại đây, sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết, An bị mắc tim bẩm sinh và não úng thủy. Nhận tin bệnh tình của con, chị Hiền sức khỏe còn chưa bình phục ngã vật xuống đất ngất lịm đi.

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng - 3
Mắc tim bẩm sinh và não úng thủy, đã 7 tháng tuổi bé An chỉ nặng có 4kg

Gặp lại gia đình bé Tuấn An lần này, tại phòng trọ ngay cổng bệnh viện Nhi Trung ương, phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 335. 320.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái, báo điện tử Dân trí.

Tại gia đình, chị Hiền cho biết thêm chị cũng được các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp khoảng 100 triệu đồng, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị Hiền được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ tổng cộng hơn 400 triệu đồng.

Em bé khắc khoải chờ bàn tay nhân ái được bạn đọc giúp đỡ 335 triệu đồng - 4

Gia đình chị Hiền nhận quà của các bạn đọc Dân trí gửi tặng 

Hương Hồng