Thứ hai, 10/02/2020 - 06:39

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công

Dân trí

“Cháu đã khôi phục được trí nhớ, giúp bố mẹ làm việc nhà, sắp tới cháu sẽ đi làm lại, cháu như đang được hồi sinh. Tất cả là nhờ sự giúp sức của các tấm lòng nhân ái”, anh Bính vui mừng chia sẻ.

Chúng tôi trở về thăm gia đình anh Phùng Văn Bính ở thôn Dưỡng Mông, (xã Ngũ Phúc, Kim Thành, Hải Dương) vào những ngày đầu xuân năm Canh Tý. Vừa bước chân vào cổng, cô bé Thanh Hằng đã nhanh nhẹn chạy ra đón và chào hỏi mọi người.

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 1

Thanh Hằng đã hồi phục sau vụ va chạm với tàu hỏa

Sự nhanh nhẹn, vui vẻ của Thanh Hằng đã nói cho chúng tôi biết, em hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật tái tạo hình hộp sọ vào đầu tháng 1/2020 vừa qua nhờ sự giúp đỡ của các bạn đọc Dân trí.

Vui mừng chia sẻ với chúng tôi, anh Bính cho biết: Sau khi được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ, Thanh Hằng đã được phẫu thuật và điều trị nội khoa. Hiện tại sức khỏe Hằng khá tốt, anh Bính yên tâm mở 1 phòng tẩm quất người mù tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

“Mừng lắm các bác ạ, lúc cháu nói thương bố mẹ thời gian qua đã vất vả vì con mà cả vợ chồng em đều rớt nước mắt. Từ ngày cháu gặp nạn đến nay, giờ gia đình mới có ngày vui vẻ đến vậy. Nếu không nhờ các nhà hảo tâm, báo Dân trí, các y bác sĩ thì không biết giờ cháu ra sao rồi nữa”, chị Mùi vợ anh Bính nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi.

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 2
Hằng đã giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà trong khi chỉ vài tháng trước mọi sinh hoat của Hằng đều phải nhờ mẹ
Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 3
Biết tin Hằng đã hồi phục, nhiều bạn bè đã tới thăm và động viên

Cũng trong lần về thăm này, PV Dân trí đã trao trực tiếp cho gia đình số tiền 21,300,000đ của bạn đọc giúp đỡ qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Trước đó, gia đình anh Bính đã được bạn đọc giúp đỡ 161,360,000đ. Tính đến thời điểm hiện tại gia đình anh Bính đã được bạn đọc giúp đỡ hơn 182 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, Thanh Hằng xin gửi lời cám ơn tới tất cả các bạn đọc Dân trí gần xa, đã giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua. Hằng cho biết sức khỏe của em hiện rất tốt, em đang dự định sắp tới sẽ xin đi làm công nhân trở lại để giúp đỡ bố mẹ.

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 4
Thanh Hằng và gia đình nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Phùng Thanh Hằng (sinh năm 2001) là cô nữ sinh đáng thương trong bài viết: “Người cha mù hát rong mơ có tiền ghép sọ cho con gái sau vụ va chạm với tàu hoả”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Người cha của Thanh Hằng là anh Phùng Văn Bính bị mù bẩm sinh vì di chứng chất độc da cam từ ông nội. Để lo cho chị em Hằng ăn học, người cha đã không quản ngại khó khăn, hàng ngày với chiếc xe đẩy chở cái loa thùng cũ kỹ, treo micro trước cằm anh Bính rong ruổi khắp các phố phường của huyện Kim Thành (Hải Dương) hát rong kiếm tiền.

Để phụ giúp bố mẹ, nên vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp PTTH, trong thời gian chờ kết quả Thanh Hằng tranh thủ đi làm công nhân thời vụ, khi trên đường đi làm về thì em gặp nạn.

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 5
Gánh nặng cuộc sống lại đè nặng thêm lên đôi vai người đàn ông tật nguyền, bất kể ngày nắng, hay mưa thị trấn Phú Thái không ngày nào vắng tiếng hát rong của người cha tội nghiệp

Bị va vào tàu hỏa, từ một nữ sinh thông minh, lanh lợi, Thanh Hằng trở nên ngờ nghệch. Không những vậy, tính mạng em đang bị đe dọa, bởi phần xương trán bị khuyết chưa được ghép.

Tiền cho con gái làm phẫu thuật trước đây chưa biết xoay xở ở đâu, từ ngày Thanh Hằng gặp nạn chị Mùi không đi làm vàng mã thuê được nữa, lại thêm đứa con thứ 2 vào lớp 1,… Gánh nặng cuộc sống lại đè nặng thêm lên đôi vai người đàn ông tật nguyền, bất kể ngày nắng, hay mưa thị trấn Phú Thái không ngày nào vắng tiếng hát rong của người cha tội nghiệp.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi và gửi quà động viên gia đình. Cũng nhờ bạn đọc Dân trí, mà anh Bính đã có tiền để đưa con gái lên bệnh viện Việt Đức thăm khám và làm phẫu thuật.

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công - 6
Sức khỏe của Thanh Hằng đã tốt lên sau ca phẫu thuật thành công, anh Bính yên tâm mở 1 phòng tẩm quất người mù tại nhà để làm việc

 Hương Hồng

Từ khóa: