Cụ ông 93 tuổi chăm con nằm liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu

(Dân trí) - Chia sẻ cùng người cha già phải gồng mình chăm sóc con gái nằm liệt giường, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 102 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Ngày 27/9, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng tới gia đình cụ Lê Đình Canh (93 tuổi), trú ở xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên số tiền 102.085.388 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình cụ Canh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Cụ ông 93 tuổi chăm con nằm liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu  - 1

Gia đình cụ Lê Đình Canh trân trọng đón nhận số tiền 102.085.388 đồng bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Cùng đó, bạn đọc Dân trí còn ủng hộ cụ Canh 200.000 đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn bạn đọc Dân trí giúp đỡ, đại diện gia đình, chị Tạ Thị Thu Hoài (cháu ruột cụ Canh) xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí và bạn đọc trong, ngoài nước, thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

"Trong cơn hoạn nạn gia đình em đã được báo Dân trí và các bạn đọc, nhà hảo tâm giúp đỡ. Số tiền trên thực sự quá lớn đối với gia đình em lúc này, giúp gia đình có điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng mẹ, ông ngoại và có niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn trước mắt", chị Hoài nói.

Cụ ông 93 tuổi chăm con nằm liệt giường được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu  - 2

Người cha 93 tuổi ân cần chăm sóc con gái gần 70 tuổi.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, cụ Canh sinh được 3 người con gái, thì một người yểu mệnh mất sớm. Bà Oanh là con cả của cụ. Một ngày cuối năm 2018 bà Oanh bị đột quỵ ngã đập đầu vào tảng đá khi đang hái chè thuê.

Để con gái được chữa trị nơi bệnh viện, không còn cách nào khác cụ Canh buộc phải vay mượn khắp nơi. Sau gần 4 năm chạy chữa cho con, người cha 93 tuổi đã gánh trên vai gánh nợ gần 150 triệu đồng.

Dù giữ lại được tính mạng, nhưng bà Oanh bị liệt nửa người bên phải. Phần vỏ hộp sọ bị vỡ vẫn đang lưu giữ ở bệnh viện với chi phí 500 ngàn đồng/tháng. Bác sĩ hẹn bà Oanh phải quay lại bệnh viện ghép mảnh hộp sọ càng sớm càng tốt. Nhưng không biết xoay đâu ra tiền, cụ Canh đành đau lòng để con gái ở nhà.

Do không được điều trị đến nơi đến chốn mà nửa người còn lại cũng bị liệt, và bà Oanh cũng không thể nói được nữa.