Thứ ba, 02/07/2013 - 16:03

Hải Phòng:

Con trai sản phụ Hà Thị Ngân đã được xuất viện về nhà

Dân trí

Một niềm vui lớn với những tấm lòng hảo tâm trên cả nước và hàng nghìn người dân Hải Phòng khi bé Vũ Hà Bách, con trai của người mẹ bại não được ông bà nội đón về nhà trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh.

Gia đình cháu Vũ Hà Bách cho biết: sau nhiều ngày được các y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai cứu chữa và chăm sóc. Cháu Vũ Hà Bách đã chào đời nặng 2kg. Bằng sự hỗ trợ đặc biệt của y học cháu đã vượt qua nguy hiểm ban đầu và giờ đã đã khỏe mạnh, cứng cáp như bao đứa trẻ khác.

Vào lúc 18h30p chiều ngày 1.7, cháu là Bách đã được ông nội Vũ Hồng Thoa đón từ bệnh viện Bạch Mai về nhà số 70 Hàm Nghi phường Trại Chuối, Hồng Bàng.
 
 
Bé Vũ Hà Bách được ông nội đón lên xe để trở về nhà

Bé Vũ Hà Bách được ông nội đón lên xe để trở về nhà

Trước đó các bạn trẻ trong các nhóm từ thiện ở Hải Phòng, bác sỹ bệnh viện Việt Tiệp và cô bé khoai, anh chàng bán cơm dạo cùng rất nhiều bà con họ hàng, lối xóm đã có mặt sẵn ở gia đình ông Thao để chờ đón bé.

Khuôn mặt của ông Vũ Hồng Thoa tràn đầy hạnh phúc và khấn khởi. Ông nói: "Tôi cảm tạ tất cả các tấm lòng hảo tâm đã giang tay cứu giúp con tôi, cháu tôi. Giờ đây thấy cháu khỏe mạnh, khôi ngô thế này với tôi không còn hành phúc nào to lớn hơn nữa"

Điều dưỡng trưởng Mai Thị Bích Phượng, khoa thần kinh bệnh viện Việt Tiệp cũng có mặt từ rất sớm để chờ được đón tay cháu bé. Cô bé Khoai, người cầm rổ “ làm hành khất” để kêu gọi lòng nhân ái của cộng đồng cứu giúp mẹ con Ngân đã ôm chặt bé vào lòng và òa khóc. Trong giọt nước mắt của hạnh phúc, những con người xa lạ đã đồng hành cùng mẹ con Ngân suốt 1 tháng nay đều vỡ òa trong vui sướng. Tất cả họ đều gọi bé Bách là con như con đẻ của chính mình.
 
Hình ảnh xinh xắn, dễ thương của bé Vũ Hà Bách

Hình ảnh xinh xắn, dễ thương của bé Vũ Hà Bách

Theo phong tục gia đình, ông nội cháu  đã đốt một ngọn lửa nhỏ trước cửa để xua đi nhưng điều không may và một nén hương được ông thắp lên bàn thờ gia tiên như lời cầu chúc và báo cáo cho trước tổ tiên về sự có mắt của cháu trai đích tôn trong ngôi nhà này.

Tuyệt vọng, hy vọng, đau khổ đến nay là may mắn, hạnh phúc đã và đang gõ cửa ngôi nhà này.
 
Về tính hình của người mẹ trẻ Hà Thị Ngân hiện nay chưa có gì biến chuyển. Ngân vẫn rất yếu, hôn mê và chưa cắt được những cơn co giật. Chồng của Ngân là Vũ Đăng Khoa đang ở lại bệnh viện Bạch Mai để trực tiếp chăm sóc vợ. Ông Thoa, bố chồng Ngân cho biết: gia đình tôi rất mong muốn bệnh tình con dâu tôi thuyên giảm để có thể xin chuyển về Hải Phòng điều trị cho nó gần nhà, gần con”. Hiện nay ông bà Thao phải ở Hải Phòng chăm sóc cháu Bách nên những ngày tới gia đình sẽ lên Hà Nội thuê thêm người để cùng chồng Ngân chăm nuôi chị./.
 
Thu Hằng