Mã số 2106:

Con cắn răng chịu đau, mẹ như xát muối trong lòng

Dân trí Chồng mất chưa được bao lâu thì hai con trai cũng lần lượt ra đi vì tai nạn, niềm hi vọng cuối đời bà là người con út giờ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhìn đứa con vừa bước qua tuổi đôi mươi cắn răng chịu đau đớn, lòng bà đau như bị xát muối.

Đó là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thành (SN 1952), quê xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Nói đến bà, ai cũng lắc đầu ngao ngán, thương thay cho số phận của người phụ nữ cùng khổ này.

Mới tiếp xúc, không ai nghĩ cuộc đời người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu ấy lại đầy chông gai và bất hạnh đến thế. Hơn 60 năm của cuộc đời, bà lần lượt phải tiễn chồng và hai con trai về bên kia thế giới. Có nỗi đau nào hơn khi “người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh”, và giờ đây người con trai út của bà là Nguyễn Văn Phong (SN 1992) cũng đang cận kề với cái chết khi phải mang trong mình căn bệnh ung thư xương.

Em Nguyễn Văn Phong (con út bà Thành) bị ung thư xương phải cắt bỏ một chân nhưng cái chết vẫn đang cận kề
Em Nguyễn Văn Phong (con út bà Thành) bị ung thư xương phải cắt bỏ một chân nhưng cái chết vẫn đang cận kề

Cũng vì thế mà hơn một năm qua, bà cùng con lê lết khắp các bệnh viện ở Hà Nội với hy vọng kéo dài sự sống cho con. Nhưng bệnh ung thư xương của Phong giờ đã bước sang giai đoạn di căn, sự sống rất mong manh, phải nhờ vào những đợt truyền hóa chất.

Ngồi gọt mấy quả chuối xanh làm thức ăn cho bữa cơm chiều, bà Thành rơm rớm nước mắt kể cho chúng tôi nghe về cuộc đời bất hạnh của mình. Bà kết hôn cùng ông Nguyễn Văn Hợi (SN 1947), sinh được 5 người con cả trai lẫn gái. Cứ nghĩ rằng “nhiều con nhiều của”, có chỗ nương tựa lúc về già. Ngờ đâu, cả chồng lẫn con cứ lần lượt bỏ bà ra đi, để đến cuối đời bà vẫn phải lận đận với những nỗi đau vô hình.

Năm 2013 anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1974, con trai đầu của bà Thành) trong lúc đi làm thợ xây không may ngã từ trên cao xuống đất mà chết. Không lâu sau đó, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1982, con thứ hai), trong lúc đi làm thuê ở Hà Nội cũng bị điện giật qua đời. Kể về cuộc đời ngắn ngủi của con, bà nước mắt ngắn dài, vừa thương con vừa thương cho thân phận hẩm hiu của cuộc đời mình. Nhưng rồi người phụ nữ khổ sở ấy cũng phải gắng gượng sống tiếp, nuôi các con nên người.

Bữa cơm chiều của mẹ con bà Thành chỉ có mấy quả chuối xanh
Bữa cơm chiều của mẹ con bà Thành chỉ có mấy quả chuối xanh

Vì thương mẹ sớm hôm vất vả mà sau khi học xong lớp 12, Nguyễn Văn Phong đã gác lại ước mơ, hoài bão để đi thuê giúp mẹ lúc tuổi già. Nhiều năm cực nhọc làm thuê ở Hà Nội, có được đồng nào Phong gom góp gửi về cho mẹ chữa bệnh và làm lại căn nhà lấy chỗ chui ra chui vào.

Thấy con cực khổ, dù tuổi cao nhưng bà Thành cũng đành phải đóng cửa nhà, bỏ ruộng vườn ra Hà Nội đi làm thuê cùng con. Bà cứ tin rằng cuộc đời từ nay rồi sẽ không còn tai ương nào đến với gia đình nữa để mẹ bà con bên nhau đi đến hết cuộc đời.

Nào ngờ, thêm một lần nữa “tử thần” tiếp tục đến gõ cửa gia đình bà, chực chờ để cướp đi sinh mạng của người con trai út Nguyễn Văn Phong. Đầu năm 2015, khi đang làm bảo vệ cho một trường mầm non ở Hà Nội, Phong thấy bị đau ở đùi. Cứ nghĩ chỉ đau bình thường rồi sẽ khỏi nên không đi khám, cho tới khi những cơn đau dữ dội khiến em không thể đi lại được, phải nghỉ làm. Vào bệnh viện khám, xét nghiệm, em ngã ngửa khi biết mình bị ung thư xương. Để duy trì bảo toàn được sự sống, Phong được chỉ định, sau đó phẫu thuật cắt đi một chân.

Cầm tờ giấy hẹn của bệnh viện, Phong chỉ biết ngậm ngùi cho số phận vì gia đình quá nghèo, không còn tiền đưa em ra Hà Nội chữa trị tiếp
Cầm tờ giấy hẹn của bệnh viện, Phong chỉ biết ngậm ngùi cho số phận vì gia đình quá nghèo, không còn tiền đưa em ra Hà Nội chữa trị tiếp

Căn bệnh quái ác ấy đã quật ngã chàng trai trẻ vừa bước qua tuổi đôi mươi và người đàn bà bất hạnh là mẹ em. Bà không thể ngờ được định mệnh lại cay nghiệt với gia đình mình đến vậy. Dù đã được bác sĩ chỉ định cắt bỏ chân giữ lại mạng sống nhưng bệnh tình của Phong vẫn không thuyên giảm. Vì phát hiện bệnh muộn nên tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể, sức khỏe của em kiệt quệ. Hiện, sự sống của Phong chỉ được tiếp tục bằng những đợt truyền hóa chất.

Khốn khó thay, chi phí cho mỗi đợt điều trị hóa chất cho Phong tốn hàng chục triệu đồng, dù bà Thành có mơ cũng không tưởng tượng ra được mình kiếm số tiền ấy ở đâu ra. Không có thuốc điều trị, từng đêm Phong phải cắn răng chịu đựng những cơn đau buốt tận xương tủy. Những lúc như thế, bà Thành cũng rớt hết nước mắt vì thương con, trong lòng bà cũng đau như bị xát muối.

Gặp chúng tôi, cầm tờ giấy hẹn ra tái khám ở bệnh viện K, bà Thành chỉ biết khóc vì không biết những ngày tới lấy tiền đâu để đưa con ra Hà Nội. Nhìn tôi, đôi mắt Phong đợm buồn như hy vọng điều gì đó, rồi em nhìn tờ giấy hẹn tái khám nghẹn ngào không nói nên lời. Ai cũng hiểu được, Phong - chàng trai trẻ vừa bước qua tuổi đôi mươi đang căng tràn sức sống nhưng đã phải sớm gác lại mong muốn được sống của mình, cắn răng chịu đựng những cơn đau do căn bệnh quái ác hành hạ.

Cả cuộc đời bà Thành là những tháng ngày lam lũ, đau khổ, bất hạnh. Giờ bà chỉ mong sao đứa con trai út được sống
Cả cuộc đời bà Thành là những tháng ngày lam lũ, đau khổ, bất hạnh. Giờ bà chỉ mong sao đứa con trai út được sống

Em mong muốn và hy vọng điều gì ? – Tôi hỏi. Phong lặng im, trầm ngâm, nuốt lại cơn đau nói trong tuyệt vọng: “Giờ em chỉ mong những cơn đau đừng hành hạ em nữa để em có thể ăn được ngủ được. Cuộc sống của em chẳng biết còn được bao lâu nữa nhưng mỗi lúc đau đớn em thương mẹ vô cùng, mẹ khổ vì em nhiều quá”.

Câu trả lời của Phong cũng như hoàn cảnh của em hiện tại khiến tôi nhớ đến một câu nói: “Khi có sức khỏe bạn có thể mơ ước nhiều thứ nhưng khi không có sức khỏe bạn chỉ ước một thứ - đó là sức khỏe”.

Phong chỉ mong sao những cơn đau đừng hành hạ em thêm nữa
Phong chỉ mong sao những cơn đau đừng hành hạ em thêm nữa

Chia tay bà Thành – người phụ nữ bất hạnh và Phong – chàng trai trẻ có khuôn mặt khôi ngô nhưng cuộc đời lại hẩm hiu lòng chúng tôi day dứt mãi. Người phụ nữ ấy cả một đời vì chồng vì con đến những ngày cuối đời cũng không có một ngày nghỉ ngơi. Chàng trai trẻ vừa bước qua tuổi đôi mươi đang ngày đêm cắn răn chịu đựng từng cơn đau để giành giật sự sống từng ngày từ tay tử thần. Cuộc đời đã quá đỗi bất công với họ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2106: Nguyễn Thị Thành (SN 1952), xóm 3, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 01643632096 (em Phong)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Quang Tân

MỚI NHẤT
Hơn 124 triệu đồng đến với bà Triệu Thị Khứ
Hơn 124 triệu đồng đến với bà Triệu Thị Khứ

(Dân trí) - Đã ở tuổi 80 nhưng ngày ngày bà Khứ vẫn phải đi nhặt đá bán để lấy tiền nuôi các cháu bởi bố mẹ chúng người thì nghiện, người thì bỏ đi. Thời gian qua được sự giúp sức của bạn đọc Dân trí nên cuộc sống của 4 bà cháu đã có nhiều thay đổi.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:44

Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

(Dân trí) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV Dân trí đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:52

Hơn 115 triệu đồng đến với người mẹ câm điếc
Hơn 115 triệu đồng đến với người mẹ câm điếc

(Dân trí) - Sáng ngày 19/3, PV Dân trí cùng ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có mặt tại xóm Tân Phong, xã Thạch Bàn trao tổng số tiền 115.660.000 đồng của các nhà hảo tâm cho chị Nguyễn Thị Bình, 56 tuổi, nhân vật đáng thương trong bài viết “Người mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:44

Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí
Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng tích cực châm cứu và vật lý trị liệu, tình hình sức khỏe của Đào Văn Hiển đã khả quan hơn. Dù chưa nói được nhưng ánh mắt của Hiển đã tỉnh táo hơn, có thể cựa quậy đầu và cảm giác đau ở chân.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:41

Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não
Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não

(Dân trí) - Khi con “điên” hẳn, bà lại thấy may bởi anh Thông không còn biết gì nữa, bà cũng không phải oằn mình bế cháu lên xe, đẩy chạy ra khỏi nhà cả đêm để tránh những trận đòn của con. Bà chỉ sợ mình chết đi, con trai, cháu nội không biết bấu víu vào đâu để sống.

Thứ hai, 21/03/2016 - 07:36

Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

(Dân trí) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:00

Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát
Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát

(Dân trí) - Vợ bị suy tim độ 3, chồng thì bị tai nạn gẫy chân, do không có tiền để điều trị đến nơi đến chốn nên hơn 1 năm vẫn chưa lành. Nhìn bữa cơm chỉ có vài miếng bánh chưng nguội cùng với nồi canh loãng khiến ai cũng ngậm ngùi, chua xót.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 07:54

Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người
Dùng xăng nướng khoai, bé lớp 5 bị bỏng nửa người

(Dân trí) - Trong lúc chơi đùa cùng nhóm bạn, cháu Sơn không may bị lửa bỏng gần nửa người. Bố mù lòa đang đi bán chổi cùng mẹ cháu mấy ngày nay chạy vạy, lo cho con mà không đủ tiền.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 08:07

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 15 triệu đồng giúp bé bị bỏng nước sôi toàn thân
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 15 triệu đồng giúp bé bị bỏng nước sôi toàn thân

(Dân trí) - Cảm thương trước tai nạn bỏng thương tâm mà bé Phạm Ngọc Mai (3 tuổi) đang phải gánh chịu, ngày 18/3, Tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã trực tiếp đến Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) để thăm cháu và trích ủng hộ 15 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để cháu có thêm điều kiện chạy chữa.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:18

Gần 115 triệu đến với hai chị em có bố tâm thần, mẹ bỏ đi
Gần 115 triệu đến với hai chị em có bố tâm thần, mẹ bỏ đi

(Dân trí) - Bố bị tâm thần, mẹ lại đang tâm bỏ đi để lại 2 đứa con thơ dại cho ông bà nội nuôi dưỡng. Nhà nghèo, ngoài giờ lên lớp cô bé Hạnh 12 tuổi phải đi hái chè thuê lấy tiền phụ giúp ông bà. May mắn được bạn đọc Dân trí biết đến và giúp đỡ nên cuộc sống của em đã có nhiều đổi thay rõ rệt.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:11

Hơn 142 triệu đồng đến với em bé bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà
Hơn 142 triệu đồng đến với em bé bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà

(Dân trí) - Bất ngờ bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà khiến cô bé dân tộc Mông, Lý Diệu Tuyết phải chuyển cấp cứu tại viện Bỏng quốc gia. Nhà nghèo, không có tiền đóng viện phí cho con, vợ chồng anh Lý Văn Thành những tưởng sẽ phải mang con về nhà chấp nhận cái chết cho đến khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:07

Niềm vui của Kim Phượng khi nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí
Niềm vui của Kim Phượng khi nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh khốn cùng của cô bé Vũ Thị Kim Phượng, nhân vật trong bài viết “Nước mắt cô bé học giỏi, đi mót cà phê nuôi cha mẹ bị bệnh”, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời chia sẻ với gia đình Phượng, tiếp thêm động lực cho em đến trường.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 120 triệu đồng đến với nữ sinh viên bị chấn thương sọ não
Hơn 120 triệu đồng đến với nữ sinh viên bị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về, sau hai lần phẫu thuật, tình trạng chấn thương sọ não vẫn đe dọa tính mạng cô sinh viên trong cảnh nghèo. Nhờ sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí và nỗ lực của bác sĩ, em Nga đã bình phục ngoài cả mong đợi.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:54

Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh
Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh

(Dân trí) - Chiều ngày 15/3, PV Dân trí đã trao số tiền 95.220.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới bé Phạm Duy Anh – nhân vật trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:51

Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến
Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng tình trạng suy đa cơ quan do bệnh lupus ban đỏ hệ thống đã cướp đi sinh mạng người mẹ trẻ. Để hỗ trợ chăm sóc đứa con nhỏ mới hơn 4 tuổi của chị, báo Dân trí đã trao hơn 28 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:48

Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân
Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

(Dân trí) - Tôi cũng không biết nói sao khi nhìn chị khóc nức nở, liên tục đập đầu vào tường khi nhắc đến tình cảnh hiện tại của con chị. Một sự bất cẩn trong lúc nấu nước cho con tắm để giờ đây chị thì điều trị bỏng ở tầng 6, con gái mới 3 tuổi thì đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch ở tầng 2. Làm mẹ như chị lúc này, nỗi đau thật khó diễn tả thành lời.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:50

Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn
Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí đưa tin hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Phú, (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987) ở thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bị tử vong do tại nạn giao thông, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ sẻ chia với gia đình, góp phần giúp các cháu ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 16/03/2016 - 10:06

Gieo chữ giữa... đỉnh trời
Gieo chữ giữa... đỉnh trời

(Dân trí) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:38

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 873.731.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:10

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 916.844.042 đồng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:07

Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng
Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

(Dân trí) - Thân hình yếu ớt, bé nằm trên giường, hai tay nắm lại với nhau che trước mắt, miệng khóc nhưng không thành tiếng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:48

Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh
Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Nguyễn Đàm Tố Như (trú tổ 9, thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung) số tiền 85.060.000 đồng được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình.

Thứ ba, 15/03/2016 - 11:35

Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái
Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 14/3, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Công trình có giá trị 565 triệu đồng với sự đóng góp to lớn từ các đơn vị như Công ty Golden Gate, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Amway…

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:09

Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

(Dân trí) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Đạt bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 11:35

Xót thương bé gái mồ côi thèm khát tiếng gọi "con ơi!"

(Dân trí) - Ngọc nghẹn lại, lần nào em cũng khóc khi có ai đó hỏi đến bố mẹ của mình. Đã 8 năm, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến em mồ côi, thiếu thốn, thèm khát một tiếng gọi "con ơi!" từ những đấng sinh thành.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2106: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc