Hà Nội:

Cô trò trường mầm non ủng hộ ngư dân bám biển

(Dân trí) - Trong tiết sinh hoạt, cô và trò trường mầm non Song ngữ Hoa Trà My đã quyên góp và ủng hộ những ngư dân với với số tiền 5 triệu đồng.


Chiều qua, cô và trò trường mầm non Song ngữ Hoa Trà My đã tổ chức một buổi sinh hoạt với chủ đề “hướng về biển đảo”. Trong cái nắng nóng như đổ lửa của mùa hè, hàng trăm em học sinh của trường trong trang phục mầu cờ tổ quốc đã xếp thành hình đất nước Việt Nam.

Việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thổi bùng lên ý chí kiên cường, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân từng hàng trăm năm nay gắn bó với ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

Với tinh thần yêu nước hướng về Biển Đông, trong tiết sinh hoạt dưới cờ lần này, cô và trò trường mầm non Song ngữ Hoa Trà My đã bày tỏ những tình cảm của mình đối với những ngư dân đang ngày đêm bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những khúc hát ngân vàng về biển như tiếp thêm sức mạnh cho người ngư dân ngày đêm bám biển.

Trong tiết sinh hoạt, cô và trò trường mầm non Song ngữ Hoa Trà My đã quyên góp và ủng hộ những ngư dân với với số tiền 5 triệu đồng. Đại diện cho báo điện tử Dân trí, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập đã tiếp nhận số tiền trên. Báo điện tử Dân trí sẽ có trách nhiệm chuyển số tiền này tận tay lực lượng Kiểm ngư và ngư dân.

Trọng Trinh

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm