Thứ sáu, 06/03/2020 - 18:09

Cô giáo mầm non trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái

Dân trí

Mặc dù đã được các thầy thuốc tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, cô giáo Phạm Thị Tính đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí.

Trưa ngày 6/3, cô giáo Phạm Thị Tính, (SN 1990), giáo viên Trường mầm non Cẩm Thịnh (xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí. 

Cô giáo mầm non trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 1

Cô giáo Tính xinh xắn lúc còn khỏe mạnh

“Đã không có phép màu nào cho con dâu của gia đình tôi. Vì bệnh quá nặng, cháu nó được bệnh viện cho về nhà trước đó ít ngày, và mất vào lúc 8h30 sáng nay, ngày 6/3. Hiện gia đình đang tập trung lo tang ma chu đáo cho con dâu”- bà Nguyễn Thị Lân (mẹ chồng cô Tính) buồn bã thông tin.

Cô giáo mầm non trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 2

Cô Tính đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 8h30 sáng ngày 6/3 để lại 2 đứa con trai thơ bé, trong đó bé thứ 2 mới 5 tháng tuổi

Trong nỗi buồn đau, thông qua báo Dân trí, bà Lân thay mặt toàn thể gia đình gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã sẻ chia, giúp đỡ để gia đình bà có thêm điều kiện chạy chữa, chăm sóc con dâu đến giây phút cuối cùng.

Cô Ngô Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Thịnh buồn bã cho biết: “Thật buồn, tiếc nuối khi gia đình, nhà trường, đồng nghiệp, các em học sinh bé nhỏ mất đi một người con, người mẹ, đồng nghiệp như cô Tính. Khi còn chống chọi bệnh tật, dù còn đau lắm, nhưng em ấy lúc nào cũng khát khao được về với con, trở lại với lớp học. Thực sự lúc này chúng tôi hụt hẫng vô cùng”.

Cô Đào cho biết thêm, Chi bộ, BGH, công đoàn, tất cả các thành viên nhà trường đang hỗ trợ hết sức cho gia đình để lo tang ma trọn vẹn cho người đồng nghiệp xấu số.  

Cô giáo mầm non trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 3

Bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm sẻ chia với hoạn nạn của cô giáo Tính khi biết tình cảnh éo le của cô và con trai.

Trước đó, Dân trí đã đăng tải trong bài viết “Đau đớn bé trai 4 tháng tuổi khát sữa ngóng chờ mẹ thoi thóp nơi bệnh viện”, về hoàn cảnh cô giáo Phạm Thị Tính (giáo viên Trường mầm non Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là một người được đồng nghiệp, các bậc phụ huynh yêu mến vì giàu nhiệt huyết, hết lòng với công việc chăm nuôi trẻ.

Đang bình yên với tổ ấm gia đình bé nhỏ, thì cách đây 13 tháng cô Tính bị đau đầu, đi khám được xác định bị u não ác tính thùy dương phải.

Sau ca mổ đầu tiên cô giáo Tính đã dần khỏe trở lại, cả gia đình đã hi vọng bệnh tật sẽ chấm dứt. Vậy mà, gần 9 tháng sau, khi đang mang thai đứa con thứ hai 8 tháng tuổi cô lại tái phát chứng đau đầu. Các bác sĩ đã phải mổ gấp để cứu đứa con thơ.

Trong 4 tháng sau đó, cô Tính đã trải qua tiếp 3 ca phẫu thuật để ngăn đà khối u phát triển.

5 tháng qua, là khoảng thời gian mẹ con cô Tính, cháu Nguyễn Đình Đăng Bách phải sống cảnh xa cách nhau. Mẹ ở bệnh viện để xạ trị, bé Bách luôn sống cảnh đói sữa.

 Sau khi báo đăng tải, mẹ con cô Tính đã được các tổ chức, cá nhân sẻ chia, động viên, hỗ trợ tinh thần, vật chất để chạy chữa bệnh tật và lo cháo, sữa hàng ngày. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng cô giáo Tính đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân và các đồng nghiệp.

 Văn Dũng