Cô giáo mắc ung thư: Tôi đến viện bằng sự yêu thương của mọi người

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ chống chọi với căn bệnh ung thư, cô giáo Ngân nghẹn ngào bảo: Tôi đến viện thăm khám bằng tình yêu thương của mọi người".

Cô giáo Văn Thị Bảo Ngân là nhân vật trong bài viết: "Xót xa cô giáo trẻ lầm lũi chống chọi ung thư trong căn nhà tạm trên rẫy". Cô giáo Ngân là một cô giáo trẻ có hoàn cảnh hết sức khó khăn lại đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đã dừng lại việc chạy chữa bệnh vì sợ làm khổ chồng, khổ con.

Cô giáo mắc ung thư: Tôi đến viện bằng sự yêu thương của mọi người - 1

Cô giáo Ngân bật khóc khi nghĩ đến cái chết cận kề trong lần gặp phóng viên Dân trí.

Nói về hoàn cảnh gia đình cô Ngân, cô lập gia đình nhiều năm, nhà cửa không có, vợ chồng cô được một người dân cho mượn căn nhà trong rẫy ở tạm.

Trước đây, vợ chồng cảnh hiếm muộn nên bao nhiêu tiền bạc đổ hết vào việc chạy chữa để kiếm đứa con.

Năm 2018, cô Ngân mang thai và sinh được một bé gái, gia đình cô rất hạnh phúc khi điều mong ước thành sự thật.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2020, cô Ngân được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và buộc phải phẫu thuật, điều trị lâu dài. Sau ca phẫu thuật, cô Ngân sức khỏe giảm sút, điều kiện gia đình vốn khó khăn, giờ lại càng kiệt quệ.

Cô giáo mắc ung thư: Tôi đến viện bằng sự yêu thương của mọi người - 2

Ngày 15/12, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Cư M'gar, Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu trường THCS Ea Trul (huyện Cư M'gar), thay mặt bạn đọc đã trao số tiền 80.255.000 đồng đến cô giáo Ngân.

Cô Ngân cho biết, ngay sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết phản ánh về hoàn cảnh của gia đình cô, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện chia sẻ, hỏi thăm, động viên. Chính điều đó đã giúp tinh thần cô trở nên lạc quan hơn.

Ngoài ra nhiều bạn đọc còn phát tâm gửi tiền giúp đỡ trực tiếp cô thông qua số tài khoản cá nhân, để cô có tiền tiếp tục đến viện điều trị, khiến cô rất xúc động và hạnh phúc.

Cô giáo Ngân chia sẻ thêm, ngoài số tiền trên 80 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cô thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí mà cô đã nhận được từ phóng viên Dân trí trao tặng, cô còn nhận được trên 120 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi vào tài khoản cá nhân.

Cô giáo mắc ung thư: Tôi đến viện bằng sự yêu thương của mọi người - 3

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Cư M'gar thăm hỏi cô Ngân

Trước sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm, cô Ngân không khỏi xúc động, cô cho biết, chưa bao giờ cô nhận được nhiều tình cảm cao đẹp và nhiều sự giúp đỡ đến vậy.

Nói đến đây, giọng cô như nghẹn lại: "Lúc này thật sự tôi không biết phải nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người, cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ tôi rất nhiều".

Cũng theo cô Ngân, hiện cơ thể cô vẫn khá yếu và đau nhức nhưng cô vẫn không ngừng hy vọng việc chữa trị sẽ thuận lợi, bệnh được thuyên giảm để cô vẫn được sống, được chăm sóc cô con gái nhỏ của mình.

"Cuộc đời tôi không may mắn khi bệnh tật liên tục bủa vây nhưng vẫn may sao tôi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ kịp thời. Nếu không có những sự giúp đỡ này thật sự tôi không biết phải xoay xở ra sao", cô Ngân xúc động nói.

Cô giáo mắc ung thư: Tôi đến viện bằng sự yêu thương của mọi người - 4
Cô giáo Ngân gửi lời cảm ơn đến bạn đọc bạn Dân trí đã dang tay giúp đỡ cô

Cô Ngân cho biết thêm, những ngày vừa qua, sau khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm thông qua tài khoản cá nhân, cô Ngân đã mạnh dạn bắt xe khách đi TP Hồ Chí Minh để tiếp tục chữa trị bệnh.

Cô Ngân tâm sự, "những lần trước đi khám tôi mang gánh nặng trong người vì gia cảnh cạn kiệt, sợ khổ chồng, khổ con nên muốn dừng chữa bệnh. Chuyến đi khám lần này người tôi bỗng nhẹ nhàng hơn, tôi đang được đi khám bằng chính tình yêu thương của mọi người dành cho mình nên cảm thấy phấn khởi lắm".

Thầy Hồ Công Hoan, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Ea Trul, cho biết: "Tôi xin thay mặt cho Ban Giám hiệu trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời quan tâm, giúp đỡ cô giáo Ngân. Tôi mong những chương trình nhân ái của báo sẽ đồng hành cùng nhà trường, cùng ngành giáo dục huyện cũng như những mảnh đời khó khăn khác bằng nghĩa cử cao đẹp, thiết thực như với trường hợp cô giáo Ngân".

Đang được quan tâm