Có "Cầu Dân trí", dân bản Na Kho không còn "run sợ" khi vượt suối

Dân trí Mỗi lần lũ về con suối bản Na Kho trở nên hung hãn lạ thường, dòng nước cuộn lên như muốn nuốt chửng người dân và các em học sinh muốn qua đây. Vì thế, khi nghe tin báo Dân trí khởi công cây cầu, từ sáng sớm người dân đã nô nức như một ngày hội của bản Na Kho.
>>Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường
>>Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 1

Bản Na Kho nằm dưới thung lũng của xã Bắc Lý, một xã biên giới nghèo vào diện bậc nhất của Kỳ Sơn, Nghệ An.

Để chuẩn bị cho buổi Lễ khởi công cây cầu Dân trí nối "đôi bờ vui" cho người dân bản Na Kho được diễn ra đúng lịch, chúng tôi phải chủ động vào Na Kho từ chiều hôm trước. Từ thành phố Vinh (Nghệ An), đoàn chúng tôi vượt qua chặng đường dài hơn 260km.

Có "Cầu Dân trí", dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối

Khi cách bản Na Kho (xã Bắc Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) còn chừng 20km, chúng tôi phải đi xe máy mất gần 2 tiếng “hành quân” đối mặt với những con dốc dựng đứng và một bên là vực thẳm giữa bạt ngàn núi rừng mới đến được với bản Na Kho.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 2

Na Kho có khoảng 60 hộ dân nhưng có tới hơn 320 nhân khẩu chủ yếu là người dân tốc Khơ Mú, Thái, Mông...

Từ xa, đứng trên con dốc cao dựng đứng nhìn xuống thung lũng, Na Kho hiện ra trước mắt chúng tôi với những nóc nhà lợp bằng lá rừng xen lẫn những mái nhà tấm fipro xi măng và tấm tôn lợp…

Do là bản vùng sâu, vùng xa và nghèo gần như bậc nhất của xã biên giới Bắc Lý, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư đảng ủy được tăng cường đến xã Bắc Lý cho biết, Na Kho có hơn 60 hộ dân với 320 nhân khẩu, hầu hết là đồng bào người dân tộc Khơ Mú, Thái, Mông...

Giữa bản có một cây cầu tạm mà người dân và chính quyền ở đây vẫn bảo: "Cứ gọi là cầu cho nó oai chứ thực chất chỉ là những cây gỗ được bắc ngang qua suối để cho các em học sinh và người dân vượt suối". Đó cũng là con đường duy nhất để phục vụ cho cuộc sống đi lại của dân nơi đây.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 3

"Cây cầu cũ thực chất chỉ là mấy cây gỗ tạm bắc qua suối cho người dân. Nay cầu Dân trí khởi công, chúng tôi rất mừng, thời gian tới, các em học sinh không còn run sợ mỗi khi phải nghĩ vượt qua con suối này".

“Năm nào cũng thế, nước lũ về là cuốn trôi cầu. Có lần lũ cuốn trôi mất cầu cả tuần học sinh phải nghỉ học, người dân nơi đây cũng không đi đâu được. Phải chờ đến khi nước rút hẳn thì mới làm được cầu khác, học sinh mà lội qua suối là bị cuốn đi luôn”, ông Moong Phò Vương - Bí thư chi bộ bản Na Kho cho biết. 

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 4

Lễ khởi công xây dựng Cầu Dân trí tại bản Na Kho

“Ở đây nhiều em hoàn cảnh khó khăn lắm! đứa thì bố mẹ bỏ nhau phải ở với ông bà. Đứa thì bố mất, mẹ bỏ đi… bữa ăn hàng ngày thì có cơm hoặc là xôi chấm với ớt cay, muối làm chẻo thôi, may mắn thì có thêm ít măng. Nhưng các em rất ngoan, chăm học và nghe lời thầy cô…”, thầy Nguyễn Kim Thảo một trong những giáo viên Trường Tiểu học Bắc Lý 1 cắm bản lâu nhất tại đây tâm sự.

Hơn 1 thập kỷ gắn bó với điểm trường Na Kho, từ cái thuở còn phải mất cả ngày đường để vượt qua những con suối cuộn xiết, thậm chí phải đánh cược tính mạng giữa rừng sâu để “gánh con chữ" về đây, hơn ai hết, thầy Thảo hiểu được những vất vả mà các học trò mình phải chịu.

Vì thế khi nghe tin báo Dân trí cùng với Tổng Công ty May 10 về tiến hành làm Lễ khởi công xây dựng cây cầu bắc qua suối dành tặng bà con dân bản và các em học sinh nơi đây, cả bản Na Kho mừng vui như ngày hội.

Từ sáng sớm, ngày 8/10, khi mặt trời vẫn còn chưa kịp hiện lên sau những ngọn núi, người dân bản Na Kho đã về đây vui mừng chứng kiến đại diện báo điện tử Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Tổng Công ty May 10 phối hợp cùng UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An chính thức làm Lễ khởi công cầu dân sinh mang tên "Cầu Dân trí".

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 5

Bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn phát biểu.

Bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: “Đến với Na Kho hôm nay thật là vinh dự và cũng gặp muôn vàn khó khăn khi đường đi lại quá gian nan. Nay được báo Dân trí kết nối với Tổng Công ty May 10, Hội Khuyến học Việt Nam sẻ chia và xây dựng cho bà con chúng tôi một cây cầu ở đây thật hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin trân trọng cảm ơn Tổng Công ty May 10, báo Dân trí rất nhiều. Vinh dự khi bản Na Kho sắp tới có được cây cầu mơ ước mang tên "Cầu Dân trí" sẽ là động lực thúc đẩy cho bà con phát triển kinh tế hơn, các cháu đi lại qua suối cũng an tâm…”.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 6

Ông Vi Văn Oanh - Bí thư Đảng ủy xã Bắc Lý phát biểu.

Ông Vi Văn Oanh - Bí thư Đảng ủy xã Châu Lý nói: “Ở xã Bắc Lý chúng tôi có 13 bản khó khăn, trong đó có 11 bản người Khơ Mú, 1 bản người Mông, 1 bản người Thái với gần 5000 nhân khẩu. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã còn hơn 62%. Bà con chúng tôi còn khó khăn lắm.

Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi được báo Dân trí kết nối với Tổng công ty May 10 hỗ trợ cho bà con bản Na Kho xây dựng cầu tại đây. Đây là niềm mơ ước bấy lâu của chúng tôi cũng như bà con Na Kho. Chúng tôi rất cảm động, thành thật cảm ơn nhà tài trợ và báo Dân trí rất nhiều”.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 7

Ông Moong Văn Xiêng - Trưởng bản Na Kho vui mừng nói: "Vậy là mùa mưa đến bản làng không còn bị cô lập, các em vẫn có thể đến trường an toàn …".

Ước mơ có được một cây cầu dân sinh bắc qua nút giao thông trọng yếu này bước đầu đã trở thành hiện thực bằng nguồn tài trợ của Tổng Công ty May 10, Quỹ Khuyến học Việt Nam, lòng nhiệt thành ủng hộ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương.

Chia sẻ niềm vui trong ngày khởi công, ông Moong Văn Xiêng - Trưởng bản Na Kho nói: “Được xây dựng chiếc cầu này thật sự là niềm mơ ước của bản Na Kho chúng tôi bấy lâu nay. Vậy là mùa mưa đến bản làng không còn bị cô lập, các em vẫn có thể đến trường an toàn … Tôi không biết nói gì hơn chỉ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo điện tử Dân trí, bạn đọc, Tổng công ty May 10 và Quỹ khuyến học Việt Nam”.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 8

Ngày 8/10, cầu Dân trí tại Na Kho chính thức khởi công.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 9

Suối Na Kho bình thường hiền hoà là vậy nhưng mỗi khi có lũ về nó lại trở nên hung dữ đe doạ cuộc sống người dân nơi đây và ngăn cản những bước chân học sinh tới trường.

Có Cầu Dân trí, dân bản Na Kho không còn run sợ khi vượt suối - 10

Chính thức khởi công cầu Dân trí tại bản Na Kho.

Cây cầu mang tên "Cầu Dân trí" có tổng mức đầu tư hơn 400 triệu đồng do Tổng Công ty May 10 tài trợ.

Cầu có chiều dài 15m, rộng 1,5m làm bằng ống thép pha kẽm, do Công ty TNHH cơ khí 268 thi công. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng sẽ giúp bà con và các em học sinh bản Na Kho đi lại được thuận tiện hơn.

Đây là cây cầu thứ 17 mà báo Dân trí tiến hành khởi công. Trước đó đã có 16 cây cầu mang tên "Cầu Dân trí" do các nhà tài trợ đồng hành cùng báo Dân trí xây dựng với số tiền từ khoảng hơn 300 triệu đồng đến gần 10 tỉ đồng/1 cây cầu được xây dựng trên phạm vi toàn quốc và đi vào sử dụng ổn định lâu dài . 

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!
Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

(Dân trí) - Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:44

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học
Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học

(Dân trí) - Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, nữ sinh Phạm Thị Hồng Nhung nay đã trở thành tân sinh viên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là niềm mơ ước của mẹ em trước khi qua đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:46

Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường
Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện đã được phẫu thuật, sức khoẻ đang dần hồi phục và xuất viện. Ngoài ra ông còn được bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 81 triệu đồng thông qua báo Dân trí.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:16

Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!
Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!

(Dân trí) - "Tôi đăng kí hiến tạng cho chị được không?", một bạn đọc gửi thông điệp đến báo Dân trí để mong cứu chị Hương nhưng không kịp. Chị ra đi mà chưa một phút giây được ủ ấm cho con vừa mới lọt lòng, cậu bé lớn lên mà không một lần được gọi mẹ.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:39

Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo
Xin cứu lấy đứa "con cầu" của nữ hộ sinh nghèo

(Dân trí) - Là nữ hộ sinh đỡ đẻ cho biết bao sản phụ nhưng chị Hồng Nhung phải chữa mãi chứng u nang buồng trứng mới có được mụn con. Ai ngờ, đứa "con cầu" ấy lại mắc phải chứng bệnh nan y khi chưa tròn 3 tuổi.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa hài nhi miệng chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải rời xa mẹ
Xót xa hài nhi miệng chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải rời xa mẹ

(Dân trí) - Cậu bé lọt lòng miệng còn chưa kịp "vương" mùi sữa đã phải chịu nỗi bất hạnh khi tính mạng người mẹ như "chỉ mành treo chuông". Các bác sĩ đang khẩn trương giành lại tính mạng người mẹ từ bàn tay tử thần để bé còn được cất tiếng gọi...mẹ ơi!

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:21

Cậu bé tật nguyền ước mơ trở thành lính cứu hoả được tặng 3 chiếc xe lăn
Cậu bé tật nguyền ước mơ trở thành lính cứu hoả được tặng 3 chiếc xe lăn

(Dân trí) - Sinh ra đôi chân của Hoàng đã bị tật nguyền, ước mơ trở thành người lính cứu hoả đã thôi thúc cậu bé đến trường bằng đôi tay và trên lưng người mẹ. Cảm thương số phận của cậu bé, bạn đọc Dân trí đã gửi tặng Hoàng 3 chiếc xe lăn và đưa em vào viện thăm khám.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:23

Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường
Cầu Na Kho bất ngờ đổ sập, dân bản lội bộ qua suối đưa con đến trường

(Dân trí) - Chiếc cầu nối bản tại Na Kho bất ngờ sập, khiến bà con dân bản phải lội bộ đi làm, đưa con đến trường. Tuy nhiên ngày mai (8/10), cây cầu Na Kho mang tên "Cầu Dân Trí" do Tổng công ty May 10 tài trợ chính thức được khởi công.

Thứ hai, 07/10/2019 - 05:47

Cụ bà đơn độc có 6 chiếc chum "sứt sẹo" như câu chuyện lạ...!
Cụ bà đơn độc có 6 chiếc chum "sứt sẹo" như câu chuyện lạ...!

(Dân trí) - Cụ Rụt tuổi 90, cụ sống đơn độc không chồng, không con, cụ lủi thủi trong căn nhà bé như bao diêm, đôi mắt kèm nhèm nhiều lần bị điện giật "hút" chết. Cụ có 6 chiếc chum "sứt sẹo" để hứng nước mưa, đựng nước ao dùng trong sinh hoạt mà nghe như chuyện lạ...đến nhói lòng!

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:43

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ "quặn mình" chờ chết
Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ "quặn mình" chờ chết

(Dân trí) - Sau cuộc phẫu thuật vá lỗ thông liên thất anh Hoàng Tuấn bị tràn dịch màng tim nguy cơ phải mổ lần 2. Nhưng may mắn một lần nữa lại mỉm cười, nhờ đáp ứng với phác đồ điều trị hiện sức khỏe của anh đang bình phục khá tốt.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:37

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường
Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường

(Dân trí) - Người vợ mất đi sau 5 năm chống chọi với bệnh tim quái ác đã để lại cho 3 bố con món nợ “khổng lồ”. Được bạn đọc giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng, gia đình anh Thái tính chuyện trả nợ và dành tiền cho con đến trường.

Thứ hai, 07/10/2019 - 02:17

Bé gái 2 lần mồ côi được bạn đọc Dân trí "nâng bước" đến trường
Bé gái 2 lần mồ côi được bạn đọc Dân trí "nâng bước" đến trường

(Dân trí) - Ngoài số tiền mà các mạnh thường quân giúp đỡ thông qua báo Dân trí, nhiều mạnh thường quân còn động viên tinh thần và giúp đỡ trực tiếp bằng hiện vật tới cô bé. Hiện H’Ra Chel đã bước vào học lớp 4 với sự đùm bọc, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:02

Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" muốn nổ tung cầu cứu...!
Bé gái có cặp mắt như "quả bóng" muốn nổ tung cầu cứu...!

(Dân trí) - Đôi mắt của bé Ngọc Mai bỗng sưng phồng lên như "quả bóng" phía trong chứa đầy dịch, mủ chỉ chực nổ tung ra. Nhìn cặp mắt của bé mà lòng chúng tôi như quặn lại. Gia đình thì quá nghèo nên bố mẹ xin viện trở về nhà phó mặc số phận của bé.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 05:53

Người mẹ bế "ngọn đuốc" hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái
Người mẹ bế "ngọn đuốc" hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái

(Dân trí) - Nhờ bạn đọc và những tấm lòng hảo tâm, cậu bé Chung hôm nào lửa cháy toàn thân giờ đã được cứu sống. Bế trên tay "ngọn đuốc" đến báo Dân trí, chị hỗ trợ lại hoàn cảnh khác 60 triệu đồng, hành động của người mẹ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chị đã cho đi để nhận lại...

Chủ nhật, 06/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người em chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người em chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Chiều 4/9, nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã tiếp tục trao gần 10 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh em trai chăm anh bệnh tật đến thô ráp bàn tay.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:54

Cậu bé kháu khỉnh mới 7 tháng tuổi đã phải chống chọi với tử thần
Cậu bé kháu khỉnh mới 7 tháng tuổi đã phải chống chọi với tử thần

(Dân trí) - Ở bệnh viện E (Hà Nội), Tùng Lâm trở thành đứa con chung của các y bác sĩ nơi đây. Mọi người chăm em như chăm chính con đẻ của mình vậy! Mới 7 tháng tuổi cậu bé có khuôn mặt khôi ngô đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để chống chọi với tử thần.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:24

Bé gái bị "U nguyên bào thần kinh" được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Bé gái bị "U nguyên bào thần kinh" được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 2 tuổi nhưng bé Hồng Nhung "thâm niên" nằm viện đến nửa số tuổi đời hiện có vì căn bệnh "U nguyên bào thần kinh". Cảm thương trước số phận kém may mắn của bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em và gia đình số tiền gần 200 triệu đồng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 04:10

Thương 2 đứa trẻ không cha ăn sắn thay cơm

(Dân trí) - Trải qua 2 đời chồng với muôn ngàn đắng cay, tủi nhục…khiến Kiều lao lực, lao tâm rồi đổ bệnh lao phổi. Vì là mẹ đơn thân lại bệnh tật nên 2 đứa con của Kiều mỗi buổi sáng phải ăn sắn thay cơm.