Sóc Trăng:

Cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi tiếp tục nhận quà bạn đọc

(Dân trí) - Dù đã gần 1 năm trôi qua từ khi cháu Phạm Như Thảo nhân vật trong bài "Tội nghiệp cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi" được tài trợ phẫu thuật nhưng cho đến bây giờ anh em cháu vẫn nhận được quà nhân ái từ bạn đọc báo Dân trí dành tặng.

 
Cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi tiếp tục nhận quà bạn đọc - 1

Anh em cháu Thảo vui mừng bên những bộ đồ mới
 
 
Thông tin này chúng tôi được phía gia đình cháu Thảo cho biết vào sáng ngày 17/7. Chị Phạm Tuyết Mai-cô ruột cháu Thảo vui mừng cho biết "hôm rồi có một người ở Cần Thơ và TPHCM đại diện cho một việt kiều Mỹ xuống trao tặng cho cháu Thảo một chiếc xe đạp Maxtin (trị giá 1.600.000) và dẫn hai anh em cháu Thảo đi mua mỗi người hai bộ quần áo đi học và sau đó trao tặng thêm 300.000 đồng để anh em có tiền đi học".

 

Cháu Thảo rưng rưng nước mắt trong niềm vui mừng: "Nhận được quà nhân ái từ các cô chú bạn đọc của báo dân trí anh em cháu mừng lắm, cứ ngỡ là mình lại nằm mơ. Cháu hứa sẽ cố gắng học cho tốt để không phụ những tình cảm của cô chú dành tặng cho anh em cháu"..

 

Theo chúng tôi được biết mặc dù vào học chậm hơn các bạn nhưng kết quả cuối năm học lớp 8 vừa qua cháu Thảo vẫn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và được nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng khích lệ tinh thần học tập của cháu. Ngoài ra cũng trong năm học vừa qua cháu Thảo đại diện cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt nhận học bổng Trần Đại Nghĩa do đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long tổ chức trao tăng.

 

Theo thầy Tuấn-phó hiệu trưởng trường THCS Kế Sách, huyện Kế Sách cho biết: "Em Thảo là học sinh ngoan hiền và có nghị lực vượt khó, biết gia đình của em nghèo nên nhà trường miễn giảm cho em rất nhiều chi phí và luôn luôn động viên tình thần học tập của em. Quá trình học tập của em xứng đáng được tuyên dương, khen thưởng và được bạn bè noi theo".

 

Khi chúng tôi hỏi về ước mơ sau này cháu Thảo mong được tìm một cái nghề ổn định cho tương lai để đi làm có tiền lo lại cho ông, bà nội và cô Mai đã dày công nuôi dưỡng mình. Cháu Thảo cho biết thêm chiếc xe đạp vừa nhận được là niềm vui mừng cho cháu cùng bạn Huệ-bạn học cùng xóm với cháu để đi học trên con đường gần 5 cây số mỗi ngày.

 

Tuấn Thành