1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu đã mất

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư máu, tối 19/1, cô bé Lê Thị Thảo (sinh 2004, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Số phận éo le của cô bé câm điếc mồ côi cha mẹ bị bệnh ung thư máu” đã trút hơi thở cuối cùng.

Chiều 20/1, em Lê Thị Phương – chị gái của Thảo cho biết, một tuần trở lại đây sức khỏe của Thảo yếu hẳn, nằm mê man, không biết gì. Đến 12 giờ đêm ngày 19/1 thì Thảo mất. Gia đình đã đưa Thảo từ bệnh viện về nhà.

Bé Thảo lúc còn sống
Bé Thảo lúc còn sống

Lễ liệm cho bé Thảo được tổ chức vào sáng 21/1 và lễ an táng được tổ chức vào sáng 23/1. Còn nhớ, cách đây gần 1 tháng, khi chúng tôi đến trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho Thảo, trông bé vui vẻ, khỏe hẳn ra khiến chúng tôi rất mừng và hy vọng Thảo có thể sống thêm được một thời gian dài. Thế mà…

Vậy là bé đã về bên bố mẹ của mình, chấm dứt những ngày tháng chống chọi với bệnh tật, buồn tủi của cô bé mồ côi.

Nhà Thảo có ba chị em gái, khi ba chị em đang ở tuổi ăn tuổi học thì bố mẹ đều lần lượt ra đi vì bệnh tật và tai nạn giao thông. Chị em Thảo phải “nương tựa” vào ông nội nhưng ông năm nay cũng đã 83 tuổi, thường xuyên đau ốm. Hai chị gái của Thảo phải nghỉ học nữa chừng vì không có tiền. Thảo bị câm điếc bẩm sinh, rồi không may lại mắc bệnh hiểm nghèo - ung thư máu.

Khánh Hồng